Skip to content

Visa Multiple Hàn Quốc

1. Visa Multiple là gi?
Visa Multiple là loại visa cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần trong thời hạn của visa.
Visa nhập cảnh nhiều lần gồm:
5 Năm cho phép lưu trú liên tục tối đa 30 ngày.
10 năm cho phép lưu trú liên tục tối đa tới 90 ngày.
Cả 2 loại visa multiple là 05 năm (thường gọi là visa Hàn Quốc 5 năm) và 10 năm đều chỉ được sử dụng với 1 trong 3 mục đích sau: công tác, thương mại hoặc du lịch. Không sử dụng cho mục đích đi làm việc.
2. Điều kiện để xin Visa Hàn Quốc 5 năm là gì?
Nếu bạn không có hộ khẩu (hoặc đăng ký tạm trú) thuộc một trong 03 thành phố được áp dụng quy định nới lỏng như trên thì điều kiện để xin được visa nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc là phải đi du lịch Hàn Quốc tối thiểu 02 lần trong vòng 01 năm. Nhưng nếu bạn có hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú KT3 tại một trong 03 thành phố trong quy định thì có thể xin Visa multiple ngay cả khi chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc, miễn là hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú cho thấy bạn đã cư trú ở một trong 03 thành phố trên tối thiểu 01 năm.
3. Hồ sơ cần chuẩn bị những gì?
Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống
Đơn xin visa Hàn Quốc điền đầy đủ thông tin. Dán hình thẻ 3,5cm x 4,5cm, phông nền trắng, chụp trong 3 tháng gần nhất.
Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân: 01 bản gốc, 01 bản sao
Sổ hộ khẩu: 01 bản gốc và 01 bản dịch thuật công chứng tư pháp. Yêu cầu thời gian đăng ký thường trú ít nhất 1 năm trở lên
Với công dân ngoại tỉnh cần sổ tạm trú: 01 bản gốc và 01 bản dịch thuật công chứng tư pháp. Yêu cầu thời gian đăng ký tạm trú từ 1 năm trở lên. Không chấp nhận giấy xác nhận tạm trú
4. Chi phí
80USD/người, chi phí của người lớn và trẻ em như nhau.
Có thể thanh toán bằng tiền Việt theo tỉ giá tương đương. ( Khoảng 1.800.000VNĐ)
5. Review sơ qua các bước xin Visa tại Lãnh Sự Quán Hàn Quốc
Xếp hàng vào cổng: Bình thường xếp hàng sớm nhất là khoảng 8:00. Chừng 8:30 là bảo vệ bắt đầu mở cửa. Riêng các đợt cao điểm sẽ mở cửa sớm hơn khoảng 7:30-8:00. Các công ty du lịch thường được ưu tiên vào trước. Sau khi xếp hàng, bạn sẽ đến quầy cảnh vệ kiểm tra giấy tờ tùy thân: chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Đi tiếp đến cổng, bảo vệ sẽ xem sơ qua hồ sơ rồi mới cho vào.
Lấy số thứ tự mua tem: Vào cổng bảo vệ sẽ sắp xếp để bạn xếp hàng lấy số mua tem. Đợi đến lượt mua tem, thanh toán phí. Phí xin visa nhiều lần là 80$ tương đương khoảng 1,800,000đ. Họ chỉ thu tiền Việt, không thu tiền đô. Bạn nhớ chuẩn bị tiền lẻ tránh trường hợp đưa tiền chẵn không có tiền lẻ thối lại. Dán tem vào tờ khai xin visa Hàn Quốc, trang đầu tiên, ô trống ở góc phải.
Nộp hồ sơ và đóng phí: Dán tem xong quay lại lấy số thứ tự nộp hồ sơ xin visa. Ngồi chờ tới lượt. Khi bảng điện tử hiện đến số của bạn ở quầy nào thì lên quầy đó nộp hồ sơ, nhận giấy hẹn. Thường visa du lịch tự túc là số 2. Nhân viên tiếp nhận có thể hỏi vài ba câu hỏi để xác minh. Nội dung câu hỏi chỉ xoay quanh nội dung khai trong đơn xin visa, hồ sơ và mục đích. Bạn cứ trả lời thành thật là được.
Nhận kết quả: Thời gian nhận kết quả được ghi trên giấy hẹn. Đúng thời gian trên đó bạn cầm giấy tờ tùy thân cùng giấy hẹn lên lãnh sự nhận kết quả. (Thời gian trả kết quả visa là 18 ngày: ví dụ nộp 10/4/2019 đến 28/4/2019 trả kết quả )

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính:Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục