Skip to content

Tổng hợp trường đại học Hàn Quốc hot 2016 – 2017

1. Viện Khoa học & Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)

Nhà trường được thành lập năm 1971 với tư cách là trường đại học đầu tiên của quốc gia chuyên về giáo dục và nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Việc thành lập trường là một chất xúc tác cho Hàn Quốc trong quá trình chuyển giao nhanh chóng từ một đất nước chỉ sản xuất các mặt hàng công nghiệp nhẹ trở thành một quốc gia hàng đầu thế giới trong ngành công nghiệp công nghệ cao.

Trong bốn thập kỷ qua, KAIST đã phát triển thành một trường đại học nghiên cứu toàn cầu. Trình độ nghiên cứu của trường đã được quốc tế công nhận thông qua các mối hợp tác nghiên cứu với các trường đại học và các doanh nghiệp trên toàn thế giới. KAIST cung cấp các khoản tài trợ hào phóng và học bổng cho sinh viên quốc tế, góp phần thúc đẩy Hàn Quốc trở thành một nền giáo dục toàn cầu. Tất cả các bài giảng tại KAIST được giảng dạy bằng tiếng Anh trong nguyên tắc để phục vụ tốt hơn một số lượng ngày càng tăng sinh viên đại học người nước ngoài.

KAIST1

2. Trường đại học Sungkyunkwan

Sungkyunkwan được thành lập vào năm 1946 bởi cựu hiệu trưởng của trường, Kim Changsook. Hiện nay, trường có hai campus chính tại Seoul và Suwon, trong đó: Các ngành học về Khoa học Xã hội và Nhân văn ở thủ đô Seoul, còn các ngành học về Khoa học Tự Nhiên ở thành phố Suwon.

Nhà trường có 18 trường thành viên giảng dạy bậc đại học, và 12 trường đào tạo trình độ sau đại học. Với sự tài trợ bởi tập đoàn Samsung từ năm 1996, SKKU đã vươn lên là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới với việc xây dựng những trung tâm nghiên cứu chất lượng cao tại Hàn Quốc. Theo báo cáo hiện nay, SKKU là một trong những trường đào tạo ngành Y tốt nhất lại Hàn Quốc, với hệ thống bệnh viện dành cho nghiên cứu, và Samsung Medical Center có uy tín trên thế giới.

vi_sub3_3

3. Trường đại học Yonsei

Trường nằm trong top các trường đại học tư thục tổng hợp hàng đầu và được đánh giá là một trong ba trường đại học tốt nhất của nước này.

Yonsei là một trong bốn trường đại học duy nhất của Hàn Quốc lọt vào bảng xếp hạng chất lượng các trường đại học của ARWU World University Ranking, QS World University Rankings và The Times World University Ranking vào năm 2010. Vào năm 2011,Yonsei được xếp hạng thứ 129 trên toàn thế giới và thứ hạng 18 trên toàn Châu Á dựa vào QS World University Rankings.

Tính tới ngày 1/4/2009, Trường Đại học Yonsei có trụ sở chính tại Seoul và một cơ sở phụ ở tỉnh Wonju, với tổng số 26.530 sinh viên đại học, 11.437 sinh viên cao học và 4.178 cán bộ giảng dạy.

yonsei university

4. Đại học quốc gia seoul

Đại học Quốc gia Seoul có 3 campus, gồm 2 campus ở Seoul và một campus ở Suwon, trong đó campus chính Gwanak là nơi tập trung hầu hết các trường thuộc các lĩnh vực chuyên ngành khác nhau, campus Yeongeon là campus dành cho sinh viên thuộc khối ngành Y.

Đại học quốc gia Seoul xếp thứ 3 trong top 20 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi tờ JoongAng Daily), thứ nhất trong top 7 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi QS World University Rankings).

Năm 2012, trường xếp thứ 4 châu Á, thứ 37 trên thế giới theo QS World University Rankings; thứ 8 châu Á theo Times Higher Education World University Rankings. Đại học Quốc gia Seoul cũng là nơi đào tạo ra những nhân vật nổi tiếng thế giới như Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-Moon, thống đốc Ngân hàng thế giới Kim Jim Yong và đã từng là nơi theo học của nữ diễn viên nổi tiếng Kim Tae Hee…

đại học quốc gia seoul

5. Trường đại học Hanyang

Nhà trường nằm ở thủ đô Seoul, với thời tiết thuận lợi dễ dàng cho các du khách hay học sinh đến đây sinh sống và học tập. Trường có hơn 20 chuyên ngành với đội ngũ giáo sư giỏi, hàng năm đào tạo số lượng lớn các kỹ sư, bác sỹ, cử nhân… với chất lượng đào tạo quốc tế. Trường có các chương trình đào tạo đại học, chuyển tiếp vào đại học và cao học. Ngoài ra còn có viện đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc dành cho các học sinh chưa biết tiếng Hàn.

Nhắc tới Hàn Quốc người ta thường nghĩ ngay đến một đất nước lạnh giá. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều sinh viên từng học tập tại Seoul, Hàn Quốc chỉ thực sự lạnh khi mùa đông đến, ở đây cũng có 4 mùa như Việt Nam và mỗi mùa đều có một nét đẹp riêng. Cái lạnh của Seoul mặc dù xuống dưới OoC nhưng không hề buốt và hanh như ở Việt Nam.

Đăng ký theo form dưới để nhận thông tin về chương trình Visa thẳng du học Hàn Quốc hoặc trực tiếp đến văn phòng AMEC để hiện thực hóa giấc mơ của mình.

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục