Skip to content

Sự thật Du học ngành Quản trị Kinh doanh tại Hàn Quốc!

Ngành Quản trị kinh doanh là một ngành học có thể nói là không bao giờ lỗi thời. Do vậy, rất nhiều bạn trẻ xem đây là mục tiêu du học lớn nhất của mình. Nhưng liệu bạn có nên chọn du học ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc? Hãy cùng AMEC tìm hiểu sự thật về ngành này tại Hàn Quốc để tự tìm ra câu trả lời cho bản thân nhé.

Xem thêm: chọn trường du học ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc

Ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc là như thế nào?

Phần lớn các trường Đại học và Cao đẳng tại Hàn Quốc thường xem Quản trị Kinh doanh như một “cái ô” lớn bao trùm rất nhiều lĩnh vực từ tài chính đến nhân sự, tiếp thị và hệ thống thông tin. Điều đó mang lại lợi thế lớn cho những sinh viên học ngành Quản trị Kinh Doanh. Đó là được chạm đến tất cả các khía cạnh của lĩnh vực kinh doanh.

Ngành Quản trị Kinh Doanh tại Hàn Quốc liên quan đến nhiều lĩnh vực:

  • Tài chính/ Kinh tế: làm sao để tối đa lợi nhuận, giảm tổn thất và xoay vốn
  • Nhân sự: quản lý con người một cách hiệu quả, tuyển dụng và sa thải đúng người, đúng chỗ
  • Tiếp thị: xâm nhập thị trường, buôn bán mặt hàng phù hợp với đối tượng, đo lường được thị trường với đối thủ cạnh tranh.
  • Quản lý sản xuất: tối ưu hóa vai trò kinh doanh và tạo thành một quy trình hiệu quả
  • Hệ thống thông tin: dữ liệu vô cùng quan trọng trong kinh doanh, người làm dữ liệu cần biết cách quản lý, tối ưu hóa và áp dụng công nghệ trong kinh doanh.
  • Luật: cần phải nắm luật kinh doanh kể cả không trong chuyên ngành này

Vì vậy, các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh cũng như doanh nghiệp tại Hàn Quốc xem sinh viên ngành này là nguồn nhân lực quan trọng có thể làm ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như: quản trị nguồn nhân lực, quản lý sản xuất, quản trị Marketing, Marketing, PR, quản trị chuỗi cung ứng…

Bên cạnh đó, sau 3 – 5 năm khi đã có đủ kinh nghiệm, bạn có thể dễ dàng thăng tiến lên các vị trí cao hơn như trưởng nhóm, giám sát, quản lý hay trưởng phòng. Tất cả những vị trí lãnh đạo này đều cần đến những kiến thức quản lý mà chỉ có ngành Quản trị Kinh Doanh đem lại. Đó cũng chính là lợi thế cho các bạn sinh viên học ngành này tại Hàn Quốc.

Những ưu điểm khi du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh

Môi trường kinh tế phát triển, đẳng cấp thế giới

Hàn Quốc là một quốc gia châu Á không quá xa xôi đất nước của chúng ta. Tuy nhiên, sự phát triển nền kinh tế tại quốc gia này rất đáng được Việt Nam cũng như các quốc gia châu Á khác ngưỡng mộ. Theo bản nghiên cứu thường niên của báo Mỹ Tin tức và Thế giới công bố gần đây, Hàn Quốc xếp thứ hạng 11 trong 23 quốc gia có nền kinh tế mạnh nhất thế giới. Hàn Quốc cũng là một trong những quốc gia có dự trữ ngoại tệ lớn nhất thế giới.

Một quốc gia đào tạo chất lượng và đẳng cấp ngành Quản trị kinh doanh trước hết phải là một quốc gia mạnh về kinh tế. Thế mạnh kinh tế nổi trội của Hàn Quốc là một lời cam kết ngầm cho du học sinh Việt Nam theo học ngành quản trị kinh doanh tại đây.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cao, nhiều việc làm thêm hấp dẫn

Có thể nói, ngành quản trị kinh doanh là ngành học đa năng, sinh viên có thể làm rất nhiều công việc và nhiều vị trí đối với ngành học này.

Bằng cử nhân Quản trị kinh doanh tại Hàn quốc được công nhận trên khắp thế giới. Sau khi tốt nghiệp, học sinh có thể cầm tấm bằng của mình và thử sức với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau như quản trị nhân lực, quản lý sản xuất, quản trị Marketing, Marketing, PR, quản trị chuỗi cung ứng…vì các kiến thức này các bạn đã được trải nghiệm trong môi trường đại học năng động và thực tế tại Hàn quốc, nhất là với các kiến thức được truyền đạt bởi các giáo viên hàng đầu tại các trường đại học tốt tại Hàn Quốc.

Sinh viên khi theo học chuyên ngành này cũng có khả năng được ở lại Hàn Quốc làm việc và định cư, cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn, bởi vì Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển và có rất nhiều công ty lớn với các chính sách tuyển dụng rộng mở và áp dụng chính sách phát triển nhân lực tốt. Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc thường xuyên tổ chức hội chợ tuyển dụng du học sinh nước ngoài hàng năm nhằm giúp cho du học sinh nước ngoài có thể kiếm việc làm tại Hàn Quốc.

Một lý do hấp dẫn khác thu hút sinh viên quốc tế tới học tập tại Hàn Quốc là sinh viên được hợp pháp đi làm thêm. Trung bình một du học sinh được pháp làm thêm tối đa là 28 giờ / tuần trong suốt khóa học và 8h / ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 đến 9 USD. Tạo điều kiện cho sinh viên trang trải thêm các chi phí khi đi du học như sinh hoạt phí và học phí hàng tháng.

Nhiều học bổng giá trị cho ngành Quản trị kinh doanh

Chính phủ Hàn Quốc cũng như các trường Đại học và cao đẳng tại Hàn Quốc dành khá nhiều chương trình học bổng du học Hàn Quốc lớn dành cho các sinh viên nhằm hỗ trợ cho họ về mặt tài chính. Hàng năm, số lượng học bổng tăng lên rất nhiều, đặc biệt là học bổng các ngành học về kinh tế, trong đó có quản trị kinh doanh.

Chi phí du học dễ thở

Khi có ý định đi du học, vẫn đề quan trọng mà hầu hết phụ huynh cũng như học sinh đều quan tâm đó là học phí. So với việc du học ngành quản trị kinh doanh tại các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ… học phí ở các trường Hàn Quốc dễ chi trả hơn rất nhiều và khá phù hợp với phần lớn điều kiện tài chính của du học sinh Việt Nam. Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của giáo dục Hàn Quốc thì học sinh không phải đóng thêm bất cứ một khoản tiền nào nữa.

Cộng với trợ cấp từ học bổng và tiền lương nếu du học sinh chăm chỉ làm thêm, vấn đề tài chính khi theo đuổi ngành quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc sẽ không còn là một vấn đề quá lớn với học sinh Việt Nam.

Sự thật cần lưu ý khi du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh

Tuy ngành Quản trị Kinh Doanh tại Hàn Quốc luôn hấp dẫn và mở ra nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên, nhưng không phải tất cả các bạn đều thành công sau khi học ngành này.

Bên cạnh kiến thức, kỹ năng và ngoại ngữ, yếu tố kinh nghiệm thực tế cũng góp phần không nhỏ. Vì vậy, mong muốn có được nền tảng nghề nghiệp vững chắc, các bạn còn cần chọn đúng trường đào tạo ở Hàn Quốc nhằm đảm bảo cơ hội ghề nghiệp tốt nhất khi ra trường.

Một số yếu tố bạn nên cân nhắc khi chọn trường du học ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc:

  • Một môi trường học tập Quốc tế, giúp bạn trau dồi khả năng ngoại ngữ và có thể hoàn toàn tự tin làm việc ở công ty nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia.
  • Một nơi bạn vừa có thể học, vừa có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện để phát triển bản thân và thu hoạch thêm nhiều kinh nghiệm làm việc.

Ngoài ra, để thành công bạn sẽ phải học, tự học, tự đọc, tự tra cứu rất rất nhiều. Cũng cần lưu ý là bạn có thể sẽ bị hẫng, bị tụt lại trong lớp trong 2 tháng đầu vì ngôn ngữ và cách thức học tập. Tuy nhiên, sự chuẩn bị về tâm lý và làm việc chăm chỉ sẽ là chìa khóa để bạn vượt qua những thách thức này.

Xem thêm: chọn trường du học ngành Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc

Top 5 trường du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh tốt nhất

1. Đại học Myongji

Ngành quản trị kinh doanh tại một đại học có bề dày lịch sử gần 70 năm, thu hút đến 15000 sinh viên theo học hàng năm với 500 sinh viên đến từ 21 quốc gia khác trên toàn thế giới. Trường đại học được thành lập từ năm 1948 này là trường tư thục danh tiếng hàng đầu Hàn Quốc với hệ thống giáo dục đa dạng và chất lượng cao. Hiên tại trường Myongji có hai cơ sở đào tạo tại Seoul và Yoshin.

Đại học Kinh doanh là trường trực thuộc đại học Myongji,và là một trong 26 trường đại học đã được cấp giấy chứng nhận “Business Education Accreditation”.Trường nằm ở cơ sở tại Seoul, đào tạo chuyên về ngành quản trị kinh doanh, quản lý hệ thống thông tin và thương mại quốc tế.

2. Đại học Sejong

Một trường đại học tư thục uy tín cho du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh nữa tại Seoul là đại học Sejong. Trường được thành lập rất sớm từ năm 1940 với cơ sở vật chất phục vụ tối đa cho hoạt động học tập và nghiên cứu của sinh viên. Đại học Sejong nổi tiếng với các chuyên ngành quản lý như Khách sạn, quản trị kinh doanh.

Theo học khoa Quản trị kinh doanh tại Sejong, sinh viên được học hỏi những kiến thức thiết thực từ những giảng viên ưu tú tốt nghiệp từ các trường danh tiếng Mỹ có nhiều công trình nghiên cứu xuất sắc. Chương trình học ngành quản trị kinh doanh tại đây được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và tập trung vào việc thực hành sáng tạo của các tập đoàn Hàn Quốc.

3. Đại học Kyonggi

Đại học tổng hợp Kyonggi là một trường đại học lâu đời đào tạo ngành quản trị kinh doanh ở Hàn Quốc thành lập năm 1947 được chính phủ công nhận là trường đại học dân lập với hệ đào tạo 4 năm. Trường thu hút hơn 17000 sinh viên theo học với các chuyên ngành chính như tổ chức sự kiện, quản trị kinh doanh và thiết kế.Có hai địa điểm để bạn lựa chọn theo học là tại Suwon và thủ đô Seoul. Với chương trình học bổng cao, học phí thấp và các hỗ trợ đặc biệt tốt, đại học Kyonggi nên là lựa chọn hàng đầu khi các sinh viên tìm trường để du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh.

Ngành Quản trị kinh doanh tại trường Kyonggi được chú trọng đầu tư với trang thiết bị hiện đai nhằm hỗ trợ tối đa cho sinh viên thực hành và nghiên cứu chuyên sâu. Trường còn cung cấp các chương trình du học Hàn Quốc bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Hàn nhằm đa dạng hóa sự lựa chọn cho du học sinh quốc tế.

4. Đại học Hansung

Được thành lập vào năm 1972, đại học Hansung là trường tư thục tổng hợp uy tín ở Hàn Quốc. Theo học Quản trị kinh doanh tại Hansung, sinh viên được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp với các thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên ưu tú nhất. Cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh cũng cao vì co nhiều liên kết với các công ty hàng đầu tại Hàn.

5. Đại học Sangmyung

Sangmyung là trường Đại học tổng hợp có tiền thân là Trung tâm kỹ nghệ Sangmyung được thành lập năm 1937. Chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại trường được giảng dạy bởi 303 giáo sư và giảng viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, không thể thiếu trang thiết bị hiện đại, những cơ hội học bổng hấp dẫn và cơ hội thực tập với các công ty hàng đầu của Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh cần chuẩn bị gì?

Sau khi bạn đã xác định được ngành nghề mà bạn muốn theo học là ngành quản trị kinh doanh, thì tiếp đến bạn phải chuẩn bị thêm những vấn đề sau để có thể có hành trang đầy đủ nhất khi bắt đầu chuyến du học Hàn Quốc và quá trình học tập tại đây. Cụ thể:

Tìm hiểu kỹ thông tin đào tạo của các trường

Điều đầu tiên bạn cần làm sau khi đã xác định được ngành học là tìm kiếm và tìm hiểu thật kỹ cơ sở đào tạo có ngành mà bạn có ý định sang du học về chương trình đào tạo, chất lượng đào tạo, năng lực đào tạo, đội ngũ giảng viên nghiên cứu, hướng dẫn.

Đồng thời nên quan tâm đến môi trường xung quanh về các khu trọ, khu ký túc xá, đời sống, văn hóa, … của khu vực đó như thế nào. Những thông tin này bạn có thể tham khảo từ khá nhiều nguồn như bạn bè, Internet, những người đã từng học tập tại đó hoặc các công ty tư vấn du học.

Có được sự chuẩn bị chu đáo từ kiến thức, tài chính đến tâm lý du học là chìa khóa để du học thành công ngành quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc

Chuẩn bị sẵn sàng về tài chính và học vấn của bản thân

+ Về tài chính

Du học Hàn Quốc cũng như đi du học ở bất kỳ đâu thì vấn đề về tài chính luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên, bởi vì chi phí du học chắc chắn sẽ cao hơn chi phí học tập trong nước.

Do đó, bạn phải chuẩn bị đủ chi phí để chi tiêu trong việc học và sinh hoạt trong quá trình học tập và sinh sống tại Hàn Quốc, bên cạnh đó bạn còn phải có một tài khoản với một số tiền theo quy định nhằm đảm bảo chắc chắn tài chính để bạn có thể tập trung học tập tại đây.

Xem thêm: chuẩn bị thêm những vấn đề sau để có thể có hành trang đầy đủ nhất khi bắt đầu chuyến du học Hàn Quốc

+ Về học vấn

Về học vấn thì tùy từng cơ sở đào tạo cũng như ngành nghề mà có những điều kiện về học vấn đối với các du học sinh khác nhau, tuy nhiên về cơ bản đối với ngành quản trị kinh doanh thì các trường đại học Hàn Quốc có yêu cầu những yêu cầu như bạn phải tốt nghiệp THPT với thành tích học tập từ khá trở lên, trình độ ngoại ngữ tiếng Anh phải đáp ứng một trong những loại chứng chỉ TOEFL IBM 80; PBT 550; TEPS 550; IELTS 5.5; TOEIC 700,…

Ngoài ra, để biết chính xác những yêu cầu về học vấn của từng trường thì bạn hãy tìm hiểu trên trang web chính thức của trường hoặc nhờ sự hỗ trợ của các trung tâm tư vấn du học.

Hoàn thiện hồ sơ du học

Một bộ hồ sơ đầy đủ để có thể đăng ký đi du học bao gồm: học bạ tốt nghiệp THPT (photo + công chứng); Bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng (nếu có); bảng điểm 3 năm học THPT, chứng minh nhân dân, giấy chứng minh tiền mặt trong tài khoản và tài sản gia đình hiện có, biểu mẫu đăng ký du học. Sau khi đã hoàn tất hồ sơ thì bạn cho cho phía trường học và đợi nhận thư xác nhận của trường.

Xem thêm: chương trình du học Hàn Quốc bằng Tiếng Anh

Cuối cùng là chuẩn bị về mặt tư tưởng

Khi đi du học tức là bạn sẽ phải bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới ở một đất nước xa lạ, mọi thứ bạn đều phải tự làm một mình, do đó chắc chắn sẽ không tránh khỏi những khó khăn. Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị về tinh thần cũng như tư tưởng để không bị nản lòng và bỡ ngỡ và đồng thời là phải chú ý đảm bảo sức khỏe và an toàn của bản thân trong thời gian sinh sống và học tập tại Hàn Quốc.

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục