Skip to content

So sánh điều kiện du học Đức và du học Áo

Bạn đang học tiếng Đức và đang phân vân nên đi du học Áo hay du học Đức vậy hãy cùng nhau làm một bản so sánh giữa việc du học Áo và du học Đức trên các phương diện: điều kiện du học, chi phí du học và cơ hội học tập tại 2 quốc gia này nhé.Như chúng ta đã biết ngoài việc sử dụng tiếng Đức (German – Deutsch) là ngôn ngữ chính thì Áo và Đức là hai quốc gia hoàn toàn riêng biệt với lịch sử và văn hóa khác nhau. Ngay cả trong việc sử dụng ngôn ngữ, Tiếng Đức và Tiếng Đức tại Áo cũng có những sự khác biệt đáng kể trong việc sử dụng từ vựng và ngữ điệu. Tuy nhiên hai quốc gia này đều là quốc gia có nền kinh tế phát triển top đầu châu Âu và có rất nhiều chính sách đầu tư cho việc đào tạo và giảng dạy.so sanh du hoc Ao va Duc

I. Điều kiện du học

Về tổng quan thì yêu cầu đầu vào của du học Đức và du học Áo là khá giống nhau. Điều kiện cơ bản ban đầu là các bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông và có giấy báo nhập học của một trường đại học tại Việt nam cùng nhóm ngành mà bạn sẽ nộp đăng kí đi du học. Ngoài ra tại Áo điều kiện sẽ dễ dàng hơn ở đức đó là: bạn không cần phải trải qua bước kiểm tra tính xác thực của giấy tờ học vấn(Aps) và kì thi kiểm tra năng lực học vấn của sinh viên nước ngoài ( Testas).Về trình độ tiếng: đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa du học Đức và du học Áo. Sinh viên có khả năng đi du học với trình độ tiếng ở mức 0 hoặc có chứng chỉ tiếng A2 hoặc chứng nhận số tiết 400 tiết. Ngược lại các bạn muốn xin trường và làm hồ sơ đi du học đức cần tối thiểu chứng nhận số tiết 500 tiết hoặc bằng b1 có trường đã yêu cầu đến trình độ tiếng B2.Tại bậc học đại học, sinh viên có thể nhập học tại một trường đại học tại Áo vói trình độ tiếng B2 hoặc C1. Sinh viên nhập học tại Đức thì cần một mức độ tiếng đức cao hơn trình C2 hoặc từ DSH 2 hoặc Testdaf 4.

II. Chi phí du học

Thực tế là tại Áo vẫn giữ yêu cầu về thu học phí tại tất cả bậc học không giống như ở Đức được miễn phí 100% học phí.

Du học Áo Du học Đức
Học phí Tất cả sinh viên kể cả sinh viên bản địa đều phải đóng các khoản phí nhất định cho việc học đại học :– Phí quản lý sinh viên : 18,70 Euro/ Học Kỳ– Học phí : 726, 72 Euro/ Học Kỳ cho sinh viên ngoài khối châu Âu Còn bên Đức. các bạn được miễn hoàn toàn học phí và chỉ phải nộp một khoản phí quản lý sinh viên 112euro/học kì .
Vé tàu Vé đi lại ở Áo là 75euro/semester – nghĩa là 15euro/tháng (đối với những bạn dùng được thẻ sinh viên) – nếu ko được sử dụng thẻ sinh viên, thì các bạn nên mua vé năm 365euro/năm (là 30euro/tháng)nếu sau 26t thì mua vé năm luôn, là 365euro/năm, tính ra là 1euro/ngày ấy So với bên Đức, thì các bạn sinh viên đang phải trả thêm 60euro/kì
Về chi phí bảo hiểm hơn 50euro/tháng bên Đức, theo mình biết, thì bảo hiểm của sinh viên là hơn 80euro/tháng

III. Cơ hội học tập

Chất lượng đào tạo tại Áo và Đức là tương đương nhau. Trong khi tại Áo có tổng cộng 22 trường đại học khoa học ứng dụng , 21 trường đại học công lập và 12 trường đại học dân lâp. Tại đức sinh viên có thể lựa chọn học tại 423 trường đại học tổng hợp, đại học khoa học ứng dụng, đại học nghệ thuật, đại học sư phạm và đại học thần học cũng như các trường đại học quản lý hành chính công có số lượng các môn học và ngành học vô cùng lớn.

IV. Chi phí sinh hoạt

1. Chi phí sinh hoạt tại Đức:

Chi phí/tháng Trung bình (EURO )
Thuê nhà (ở chung or kí túc xá) 300
Đồ ăn (tự nấu or ăn ngoài) 165
Chi phí đi lại (phương tiện giao thông) 85
Bảo hiểm 65
Chi phí khác (sức khỏe, vui chơi giải trí, điện thoại,internet..) 100
Tổng chi phí/tháng 715

2. Chi phí sinh hoạt tại Áo:

Chi phí/tháng Trung bình (euro )
Thuê nhà (ở chung or kí túc xá) 320
Đồ ăn (tự nấu or ăn ngoài) 240
Chi phí đi lại (phương tiện giao thông) 15euro/học kì
Chi phí khác (sức khỏe, vui chơi giải trí, sách vở…) 290
Tổng chi phí/tháng 865 euro

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Áo mời các bạn liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục