Skip to content

Những điều du học sinh Đức cần biết

du học Đức cần biếtDu học Đức: Bạn đang có dự định du học tại Đức? Dưới đây là những yêu cầu cơ bản về các quy định, yêu cầu thị thực và tài chính trước khi bạn học tập tại đất nước này. Yêu cầu tuyển sinhThật tốt nếu bạn bắt đầu kế hoạch học tập tại Đức. Văn phóng tuyển sinh sinh viên quốc tế được gọi là the Akademisches Auslandsamt sẽ kiểm tra và hướng dẫn những thủ tục nhập học cho những sinh viên quốc tế tại mỗi trường đại học. Sinh viên phải chứng minh rằng họ đủ điều kiện để học đại học tại Dức trong hồ sơ của mình. Khi một chương trình học tập mà sinh viên cảm thấy quá sức của mình, sinh viên có thể ghi danh vào một kháo học dự bị đại học tại Đức để có thể theo kịp chương trình nghiên cứu.Thông tin về nhập học trong đó yêu cầu về ngôn ngữ là bắt buộc. Sinh viên Việt Nam có thể tìm thấy các chương trình học tiếng Đức tại DAAD hoặc đại sứ quán Đức tại Hà Nội hoặc lãnh sự quán Đức tại thành phố Hồ Chí Minh. Một điều lưu ý là tất cả các bản sao tài liệu chứng thức nào cũng cần có công chứng và dịch sang tiếng Đức bởi một cơ quan dịch thuật được cấp phép.

Các khóa học tiếng Đức.Có một số trường đào tạo bằng tiếng Anh tại Đức, nhưng với hầu hết các lĩnh vực nghiên cứu tại Đức, việc chứng minh tiếng Đức là kỹ năng cần thiết và bắt buộc. Để chứng minh khả năng tiếng Đức có nhiều cách ví dụ như hoàn thành một bài kiểm tra DSH (Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang ausländischer Studienbewerber) hoặc TestDaF (Test Deutsch als Fremdsprache). Sau này có thể bổ sung hoàn thành tại nước ngoài. Những người muốnt theo học tại Viện Goethe có thể được miễn kiểm tra trình độ tiếng Đức.

Chương trình nghiên cứu képMột số trường đại học và cao đẳng của Đức liên kết với các nhà cung cấp một chương trình nghiên cứu kép cho sinh viên. Trong đó các sinh viên có cơ hội có được những kinh nghiệm công việc song song với việc nghiên cứu của mình. Sau khi ra trường, sinh viên đã sẵn sàng với những kinh nghiệm thực tế và kết quả nghiên cứu của mình tại trường đại học. Các sinh viên cũng nên lưu ý rằng, chương trình nghiên cứu kép này vẫn rất hiếm và vẫn tập trung vào những đối chương trình lý thuyết.

Các trường đại học hàng đầuTại Đức hiện nay có 9 trường đại học được vinh danh là những trường đại học hàng đầu nhờ những thành tựu nghiên cứu và kế hoạch sáng tạo cho tương lai. Trường đại học hàng đầu là một phần của sáng kiến năm 2005 bởi chính phủ liên bang cho phép các trường nhận tài trợ từ các tổ chức khác. Mục đích là làm nổi bật các trường đại học tốt nhất và giúp đất nước cạnh tranh với những quốc tế. Hiện tại, các trường được lựa chọn bao gồm: Đại học kỹ thuật Munich, Ludwig Maximilians University Munich, RWTH Aachen, đại học Free Berlin, và đại học Heidelberg, Goettingen, Karlsruhe, Freiburg và Konstanz. 9 trường đại học này thường công bố những kế hoạch và những hi vọng đạt được trong tương lai trên trang web của trường.

Đào tạo từ xaĐối với những người đã đi làm, hình thức học từ xa được cung cấp qua Internet là một hình thức đào tạo hấp dẫn. Một số trường đại học ở Đức đã bắt đầu triển khai hình thức đào tạo này. Trong một số trường hợp các sinh viên nước ngoài có đủ điều kiện có thể ghi danh vào học chương trình trực tuyến thông qua các trường đại học.

Hiện nay, tại Đức, trường đại học Hagen là trường đại học dành riêng cho hình thức đào tạo trực tuyến. Trọng tâm nghiên cứu là về kinh tế và kinh doanh. Tài liệu được gửi tới sinh viên trực tuyến hoặc qua bưu điện. Bằng việc sử dụng Internet, sinh viên có thể liên hệ với giáo sư của mình bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu.

Vấn đề tài chính.Đối với sinh viên nước ngoài không nhận được học bổng hoặc tham gia chương trình trao đổi học tập tại Đức, thì việc chứng minh tài chính là bắt buộc đảm bảo cho năm đầu học tập của họ. Điều đó có nghĩa khoảng 8000€ (tương đương 10.600USD) trong ngân hàng. Những sinh viên gặp những vấn đề tài chính có thể liên hệ sự giúp đỡ và tư vấn tại văn phòng dịch vị sinh viên (một tổ chức dạng công đoàn sinh viên).

Ghi danhGhi danh được gọi là Immatrikulation tại Đức. Nói chung, mỗi sinh viên được tự do lựa chọn trường đại học và giảng viên. Nhưng những trường nghệ thuật và tư nhân thường sử dụng các bài kiểm tra, phỏng vấn và các biện pháp khác để chọn lọc các sinh viên tốt nhất.dieu.pham

Theo: duhocduc.de

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục