Skip to content

Những con số giáo dục Berlin

Du học Đức: Bạn có kế hoạch du học tại nước Đức, cụ thể là tại thủ đô Berlin? Hãy cùng tìm hiểu về các trường đại học tại Berlin và những con số giáo dục tại đây để hiểu rõ hơn về nơi mà mình sẽ đặt chân đến học tập nhé!Berlin có 4 trường Đại học, 10 trường Fachhochschule (Còn gọi là trường Đại Học Ứng Dụng hay trường Kỹ Sư Thực Hành), 3 trường Đại Học Nghệ Thuật và hơn 80 cơ sở nghiên cứu do nhà nước đầu tư với khoảng 50.000 nhân viên.Với 2 bệnh viện đại học Charité và Benjamin-Franklin, Berlin nối tiếp truyền thống lịch sử vẻ vang đã gắn liền với các tên tuổi lớn như Rudolf VIRCHOW, Robert KOCH và Ferdinand SUAERBUCH.

Hơn 139.000 thanh niên đang theo học tại các trừơng Đại Học và Cao đẳng là đóng góp đáng kể vào việc xây dựng thế hệ trẻ với tri thức khoa học kỹ thuật cao và là nguồn dự bị nhân lực lớn cho kỹ nghệ và nghiên cứu.Chương trình cải tổ đại học đang mở ra những hướng mới. Ảnh hưởng của nhà nước ít đi và chuyển sang cho các trường đại học ngày càng nhiều trách nhiệm hơn cũng như tự lập hơn, trước nhất là kế họach tài chính. Kỹ nghệ là nguồn tài trợ quan trọng cần tăng cường và các phương pháp tiếp thị quảng bá sản phẩm được ứng dụng để tạo tính hiệu quả cao (Nguồn: http://www.berlin.de)

Hạt nhân của nền khoa học tại Berlin là 4 trường đại học:1. Trường Đại Học HUMBOLDT (HUB: Humboldt Universität zu Berlin)

Là trường đại học lâu đời nhất của Berlin, được thành lập vào năm 1810, có tên Đại Học Friedrich – Wilhelm từ 1828, sau đó được đổi tên là Đại Học HUMBOLD để ghi nhớ công ơn anh em Wilhelm và Alexander HUMBOLD. Cũng như các trường Đại Học Kỹ Thuật Berlin, nhiều giáo sư và các nhà khoa học có gốc Do thái bị sa thải sau khi Đảng Quốc Xã Đức cầm quyền vào năm 1933. Trường chỉ họat động cầm chừng trong Thế Chiến thứ 2. Năm 1946 trường được mở lại.

Hiện tại có gần 36.500 sinh viên ghi danh. Bộ môn Y khoa ở đây và bệnh viện Charité rất nổi tiếng.

Chi tiết xin tham khảo http://www.hu-berlin.de2. Trường Đại Học Tự Do Berlin (FUB: Freie Universität Berlin)

Để đối phó với Đại Học HUMBOLD với ảnh hưởng càng ngày càng lớn trong vùng quản lý của Liên Xô (Đông Berlin), năm 1948 Tây Berlin đã thành lập Trường Đại Học Tự Do Berlin (FU) tại vùng Zehlendorf . Đây là trường Đại Học lớn nhất Berlin với khoảng 41.700 sinh viên

Website: http://www.fu-berlin.de3. Trường Đại Học Kỹ Thuật Berlin (TUB: Technische Universität Berlin)

Trọng tâm của trường là đào tạo kỹ sư và cử nhân trong lãnh vực kỹ thuật. Thành lập năm 1879 với tên là Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Hoàng Gia Berlin. Khi được thành lập mới sau Thế Chiến thứ 2, trường mở thêm những môn khoa học nhân văn và được mang tên là Trường Đại Học Kỹ Thuật Berlin với các viện nghiên cứu và cơ sở giảng dậy tại quận Charlottenburg. Hiện tại có khoảng 28.700 sinh viên theo học ở đây.

Website http://www.tu-berlin.de và bài viết giới thiệu TUB và PTZ trong trang web này4. Trường Đại Học Nghệ Thuật Berlin (UdK: Universität der Künste)

Thành lập năm 1975 từ 2 trường Cao Đẳng Tạo Hình và Cao Đẳng Âm Nhạc và Nghệ Thuật Diễn Tả (Sân Khấu). Hiện tại có khoảng 4.000 sinh viên đang theo học tại trường với các bộ môn chính như Nghệ Thuật Tạo Hình (Hội Họa, Điêu Khắc, Đồ Họa Tự Do, Các Phương Tiện Truyền Thông Đại Chúng Mới), Trang Trí (Kiến Trúc, Truyền Thông Nhìn, Truyền Thông Kinh Tế & Xã Hội), Âm Nhạc (Đào Tạo Âm Nhạc / Nhạc Cụ, Điều Khiển dàn nhạc, Sáng tác), Nghệ Thuật Biểu Diễn (Sân Khấu, Ca Kịch/Show, Diễn Xuất và Biên Kịch)

Theo: duhocduc.de

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục