Skip to content

Ngành Học “HOT” Nhất Tại Đức – Có Ngay Việc Làm Khi Tốt Nghiệp!

Lựa chọn đi du học là một quyết định khó khăn nhưng học xong tại nước ngoài rồi, quyết định về hay ở thì còn là một quyết định nhập nhằn hơn nữa đối với du học sinh (DHS). Một số bạn rơi vào trường hợp ở không được vì không kiếm được việc làm đúng như ngành học mong muốn mà trở về quê nhà thì lại sơ bị chỉ trích hoặc ngại làm quen lại với nền văn hóa quê nhà lại từ thuở ban đầu. Cứ như vậy, nỗi lo “trước du học và sau du học” cứ thế mà làm chùn bước bao nhiêu đôi cánh có thể cất cánh bay cao, bay xa, vươn tới các chân trời mới của thế giới.

Để du học trước và sau thành công thì bạn cần tìm hiểu các nhóm ngành nghề HOT nhất, HOT không chỉ tại thời điểm hiện tại mà độ HOT của nó phải rực, phải cháy trong thời gian 10 năm, 20 năm…Có như vậy, nút thắt về tình trạng “THẤT NGHIỆP” mới được tháo gỡ và bạn mới tìm được giai đoạn bình ổn trong cuộc đời mình nơi đất khách quê người.

Trước khi đi tới các ngành nghề HOT thì phải tìm hiểu ngành nghề mà nước sở tại cần. Đức là một ví dụ điển hình cho việc thiếu hụt lượng nhân sự lớn trên khắp các bang tại quốc gia này. Theo một cuộc nghiên cứu gần đây được trích dẫn trên DW, một cơ quan báo chí uy tín hàng đầu của Đức, mỗi năm Đức phải mở rộng cửa cho 260,000 dân nhập cư từ khắp mọi miền quốc gia khác để đáp ứng nhu cầu lao động. Tuy nhiên, trên thực tế chỉ có 38,000/ 260,000 đến và làm việc. Theo dự đoán trong giới chuyên môn, số lượng nhập cư cần để đáp ứng cho thị trường lao động này ngày một gia tăng mãi đến năm 2060 vì vấn đề già hóa dân số nghiêm trọng tại Đức ngày một tăng.

Vậy những nhóm ngành nào thực sự đang thiếu nhân lực trầm trọng tại Đức?

Theo Deutschland.de, 10 nhóm ngành tương lai sẽ trở nên HOT nhất tại Đức, bao gồm:

 1. Software developer and programmer
 2. Electronics engineer, electrician
 3. Healthcare worker and nurse
 4. IT consultant, IT analyst
 5. Economist, business administrator
 6. Account manager, client consultant
 7. Production assistant
 8. Sales representative, sales assistant
 9. Sales manager, product manager
 10. Architect, structural engineer

(Source: DEKRA Akademie 2018)

Từ bảng thống kê trên, chúng ta có thể thấy rằng, trong tương lai, các chuyên ngành về

 • IT
 • Kỹ Thuật
 • Khoa Học
 • Kinh Tế
 • Y Học – Dược

Là năm nhóm ngành vô cùng được chú trọng và hoàn toàn khát nhân lực tại quốc gia này. Trong tương lai 10 năm nữa, các bạn tốt nghiệp những ngành này hoàn toàn yên tâm rằng sau khi ra trường bạn có thể chọn cho mình một công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn nếu bạn có ước mơ định cư lâu dài.

Cùng AMEC tham khảo mức lương cho TOP năm ngành nghề trên bạn nhé?

Khi ý nghĩ du học nung nấu, bạn hãy quyết định và nắm bắt cơ hội ngay cho mình. Có thể, đối với bạn công việc tại quê nhà cho bạn mức lương cao, một sự ổn định và cảm giác an toàn nhất định. Tuy nhiên hãy xem sự khác biệt nếu như bạn học và tốt nghiệp tại Đức nhé

 • Nếu bạn tốt nghiệp từ nhóm ngành Kỹ thuật, CNTT, và nhóm ngành Toán học, Khoa học tự nhiên
 • Mức lương trung bình bạn có: ~68,241 euro/ năm

Nếu bạn thuộc trong những nhóm ngành ưu ái như kỹ thuật cơ khí và ô tô, điện, kết cấu, khoa học máy tính, viễn thông mức lương sẽ là 70,288 Euro/ năm.

 • Cơ hội làm việc: tất cả các tập đoàn tư nhân trên khắp nước Đức và ngay từ các viện nghiên cứu lớn như Max Planck Society và Fraunhofer-Gesellschaft cũng có nhiều vị trí hấp dẫn.
 • Nếu bạn tốt nghiệp từ nhóm ngành Y – Dược
 • Mức lương bạn có: 79,538 euro/ năm
 • Cơ hội: 5,000 vị trí Bác Sĩ và hàng nghìn vị trí điều dưỡng viên bỏ trống hàng năm. Không nhất thiết bạn là dân Đức mới có cơ hội làm bác sỹ, đây là chính sách thu hút nhân tài của Đức. Tuy nhiên, đây là ngành nghề liên quan đến tính mạng con người, nên sẽ có những đòi hỏi về trình độ nhất định bạn nhé.
 • Còn nếu bạn tốt nghiệp từ những nhóm ngành kinh tế, tài chính, thiết kế hoặc kiến trúc
 • Mức lương: 50000-80000 euro/ năm
 • Cơ hội làm việc: Từ các công ty tư nhân ở vị trí phân tích thị trường, quản lý quỹ, đến cơ quan nhà nước, các tổ chức nghiên cứu, hoặc các tòa soạn ở vị trí biên tập viên kinh doanh, chuyên gia kinh tế… dẫn đến gia tăng cơ hội việc làm cho người ngoại quốc.

Có sự khác biệt rất lớn về mức lương giữa các khối ngành tại Đức. Bên cạnh mức lương cao, khi du học tại Đức, các bạn còn được xin định cư lâu dài và trong thời gian 8 năm. Tính từ ngày bạn đặt chân sang Đức, học tập và làm việc nghiêm túc bạn hoàn toàn có thể tự tin xin nhập quốc tịch Đức và bảo lãnh những người thân sang cùng đoàn tụ theo luật di trú của Đức.

Có thể nói, không có bất cứ lợi ích nào lớn bằng con đường đầu tư vào giáo dục một cách đúng đắn và Đức là một sự khởi đầu tốt cho khoản đầu tư dành cho những người mong muốn sự tiết kiệm, đón đầu cơ hội vì sự “khát” nguồn nhân lực tại Đức. Chúng ta hãy thay đổi cuộc sống bằng những kế hoạch cho tương lai, hãy bắt đầu hội nhập với thế giới từ hôm nay thông qua con đường du học.

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục