Skip to content

Một số yêu cầu khi đăng kí học thạc sĩ Hàn Quốc

Hồ sơ đăng ký học, yêu cầu khi nhập học , quá trình học tập và visa nhập cảnh của một sinh viên Thạc sĩ là những vấn đề mà nhiều bạn quan tâm khi có dự định du học tại Hàn quốc

I. Đăng ký học thạc sĩ ở Hàn quốc

Các khóa học sau đại học của các trường đại học ở Hàn Quốc có thể bắt đầu vào mùa thu hoặc mùa xuân. Để bắt đầu một khóa học vào tháng 3 bạn phải đăng ký vào giữa tháng 9 và tháng 10. Để bắt đầu khóa học vào tháng 9, thời gian đăng ký phải từ tháng 5 đến tháng 6, có những trương bạn phải nộp hồ sơ từ tháng 4.

chuong trinh thac si tai Han quoc

Bạn có thể làm hồ sơ trực tiếp ở trường đại học của bạn, nhưng ngoài ra, chính phủ Hàn Quốc cũng cung cấp một dịch vụ đăng ký trực tuyến cho sinh viên nước ngoài tại website: StudyinKorea của Hàn Quốc.

Trình độ chuyên môn:

Các tổ chức khác nhau yêu cầu trình độ khác nhau nhưng tốt nhất là bạn nên có một tấm bằng đại học loại khá trở lên trước khi bắt đầu chương trình thạc sĩ. Văn hóa giáo dục của Hàn Quốc có tính cạnh tranh rất cao nên để được nhận vào một số khóa học hàng đầu thì yêu cầu bạn phải có thành tích nhất nhì ở cấp bậc đại học.

Yêu cầu nhập học:

Chính phủ Hàn Quốc đưa ra các tiêu chuẩn nhập học cơ bản cho tất cả các trường đại học nhưng các tổ chức các nhân có thể tự do đánh giá các ứng viên theo tiêu chí riêng của họ. Hầu hết các tổ chức sẽ yêu cầu bạn nộp các tài liệu sau đây:

 • Bản sao đầy đủ các mẫu đơn của tổ chức của bạn
 • Một bản giới thiệu cá nhân và phác thảo các kế hoạch học tập của bạn.
 • Một lá thư giới thiệu, thường được một trong số các thành viên tại tổ chức nơi bạn học đại học cung cấp.
 • Tài liệu kết quả học tập hiện tại của bạn, xác nhận bằng cấp cử nhân của bạn.
 • Bằng chứng về quốc tịch của bạn (một bản sao hộ chiếu là đủ)
 • Bằng chứng về trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (theo yêu cầu của khóa học)
 • Bằng chứng về khả năng tài chính của bạn: bạn phải chứng minh bạn có đủ khả năng để chi trả học phí và và duy trì trong thời gian học tập tại Hàn Quốc và có thể yêu cầu ký cam kết cá nhân cho việc này. Bạn cũng phải xác minh rằng, bạn hoặc một người bảo trợ tài chính có đủ kinh phí để hỗ trợ nghiên cứu của bạn (chính phủ Hàn Quốc quy định số tài khoản được chấp thuận là khoảng 10.000 đô la Mỹ). Nếu bạn được hỗ trợ bởi một nhà tài trợ, bạn phải cung cấp bằng chứng về việc làm của họ hoặc các tài sản khác.
 • Các khóa học thực tế (như các khóa học nghệ thuật sáng tạo hoặc các ngành giáo dục thể chất) cũng yêu cầu một danh mục đầu tư hoặc giấy chứng minh khác.

Yêu cầu về ngôn ngữ:

Hàn Quốc muốn quốc tế hóa giáo dục đại học do đó nhiều khóa học hiện đang giảng dạy toàn bộ hoặc một phần bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, một số khóa học vẫn có thể yêu cầu một số kiến thức về Hàn Quốc và bạn nên tìm hiểu các yêu cầu ngôn ngữ cho khóa học thạc sĩ của mình. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể được yêu cầu tham gia một cuộc thử nghiệm thành thạo tiếng Hàn Quốc (TOPIK). Yêu cầu thông thường trong trường hợp này, bạn cần phải đạt level 4 trở lên.

Ở Hàn Quốc, Tiếng Anh được giảng dạy như một ngôn ngữ bắt buộc thứ hai trong hệ thống giáo dục của mình. Do đó, bạn sẽ được gặp rất nhiều người bạn nói tiếng Anh. Vì thế, việc giao tiếp của bạn sẽ không quá khó khăn. Tuy nhiên, kinh nghiệm của bạn cùng với khả năng ngôn ngữ sẽ là cơ hội giúp bạn dễ dàng theo học thạc sĩ ở nước ngoài.

II. Visa và nhập cảnh cho sinh viên thạc sĩ ở Hàn Quốc

Hàn Quốc thường thu hút nhiều sinh viên thạc sĩ quốc tế nhưng hệ thống visa thường có một số yêu cầu đặc biệt và bạn cần phải chắc chắn bạn có đầy đủ tài liệu để chuẩn bị cho việc đăng ký

visa Hàn

Yêu cầu visa

Một sinh viên quốc tế khi theo học thạc sĩ ở Hàn Quốc yêu cầu cần có Visa cho chương trình giáo dục thường xuyên (D-2). Bạn nên bắt đầu hồ sơ của bạn bằng việc liên hệ với đại sứ quan Hàn Quốc tại đất nước bạn và theo những yêu cầu bắt buộc dưới đây:

 • Hộ chiếu, có thời hạn trong suốt khoảng thời gian bạn ở Hàn Quốc
 • Một đơn đăng ký visa đầy đủ
 • Phí: tương đương 50$ cho visa 1 lần và $80 đo visa nhiều lần
 • Xác nhận đăng ký chương trình học của bạn
 • Chứng nhận thành tích và khả năng học tập
 • Chứng nhận tài chính, minh chứng rằng bạn có đủ khả năng tài chính ít nhất $12.000 – $13.000 cho việc nghiên cứu của bạn. Điều này có thể xuất trình đơn xác nhận của ngân hàng hoặc các hỗ trợ tài chính khác.

Trong một vài trường hợp bạn có thể áp dụng Chứng chỉ Chứng nhận phát hành Visa để đơn giản hóa và đẩy nhanh tiến độ đăng ký của bạn. Các chứng chỉ được cơ quan nhập cư Hàn Quốc cấp có giá trị trong vòng 3 tháng.

Đăng ký nhập cảnh:

Bạn (hoặc đại diện được chấp thuận từ trường đại học của bạn) cần phải đến thăm cơ quan di trú để trông coi khu vực sinh hoạt của bạn trong vòng 90 ngày kể tư ngày đặt chân đến Hàn Quốc. Ở đây bạn sẽ được áp dụng một thẻ đăng ký người nước ngoài, bạn sẽ phải giữ thẻ trong suốt thời gian ở đây. Lệ phí cho việc này là 10.000 ₩ (khoảng $ 10). Bạn cần phải xuất trình một giấy chứng nhận nhập học tại trường bạn học, hộ chiếu có kèm theo ảnh như trong hồ sơ của bạn. Bạn cũng nên thông báo cho đại sứ quán của đất nước bạn tại Hàn Quốc khi mới đến.

Nếu bạn về nước và muốn quay lại Hàn Quốc trong thời gian bạn học tập, bạn cần phải nộp một mẫu báo cáo thông qua trường mình đang học xác nhận khởi hành tạm thời. Bạn không nên vắng mặt quá 30 ngày trong thời hạn visa. Nhưng trường hợp ngoại lệ sẽ được xử lý theo cách khác và cần phải có xác nhận từ thành viên của khoa chủ quản.

Kết luận: Để chắc chắn hơn về cơ hội đi du học bạn cần tìm hiểu kĩ lưỡng các yêu cầu cần thiết. Bạn có thể tham khảo những yêu cầu trên đây, ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ với các công ty tư vấn du học để có được những lời khuyên đúng đắn và rõ ràng nhất.

Biên dịch: Bích Phượng

Mọi thông tin về chương trình du học Hàn Quốc và các trường đại học tại Hàn Quốc mời các bạn liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục