Skip to content

Khối ngành nghệ thuật tại trường đại học Hàn Quốc

Hàn Quốc là một đất nước giàu lịch sử phát triển nghệ thuật và hội họa truyền thống. Nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc đậm nét phương Đông và đang trên đà khẳng định tên tuổi cũng như vị trí trong làng nghệ thuật quốc tế. Nếu yêu thích văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc và muốn được trải nghiệm cũng như nghiên cứu nghệ thuật Hàn Quốc, những lựa chọn sau đây là con đường bạn nên cân nhắc!

I. ĐH nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc

Thành lập năm 1990, đại học nghệ thuật quốc gia Hàn quốc là cái nôi đào tạo nên nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Trường có liên kết với 103 trường đại học danh giá từ 36 quốc gia như ĐH Nghệ thuật London, ĐH Exeter, Đại học Yale, ĐH Sydney,… và hiện là mái nhà của gần 3000 sinh viên, khoảng 750 giáo sư và giảng viên.

dai-hoc-nghe-thuat-quoc-gia-han-quoc

1. Chương trình học

Khối nhạc kịch: khoa nghệ thuật trình diễn, khoa đạo diễn, viết kịch bản, trang trí sân khấu và nghiên cứu nghệ thuật kịch.

Khối dance: Quản lý nghệ thuật, lý thuyết dance, Choreography và trình diễn.

Khối âm nhạc: soạn nhạc, luyện thanh, Lied, Oratorio, Opera, khoa nhạc cụ và phối âm.

Khối điện ảnh, truyền thông: khoa sản xuất và nghiên cứu phim, khoa truyền thông đa phương tiện, khoa sản xuất phim hoạt hình, phát thanh.

Khối nghệ thuật: kiến trúc, mỹ thuật, thiết kế, nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc.

Khối nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc: nghiên cứu nghệ thuật truyền thống, nhạc dân gian, múa và khoa nghệ thuật kịch dân gian.

Khối liên ngành: quản lí trình diễn, nghệ thuật biểu diễn và khoa âm nhạc.

II. Đại học Nghệ thuật Chugye

Thành lập vào năm 1973, Đại học nghệ thuật ChuGye chuyên đào tạo về lĩnh vực nghệ thuật Hàn Quốc. Trường được đặt theo bút danh của nhà sáng lập – Whang Shin Duk, ChuGye, có nghĩa là dòng suối mùa thu.

Chugye University for the Arts Classroom

Trường là tổ hộp của 3 trường đào tạo các lĩnh vực khác nhau, cụ thể là

Trường nhạc bao gồm khoa Âm nhạc truyền thống Hàn Quốc, khoa Thanh nhạc, Piano, nhạc cụ truyền thống và soạn nhạc

Trường Nghệ thuật đương đại bao gồm khoa Nghệ thuật vẽ Hàn Quốc, Nghệ thuật vẽ và truyền thông

Trường Truyền thông bao gồm Khoa viết kịch bản, dựng phim.

Các khóa học tại trường đều nhằm giúp sinh viên nắm được tinh thần và nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc đồng thời tiếp thu các phong cách nghệ thuật Quốc tế. Theo học tại trường, sinh viên được đóng góp vào việc phổ biến, thừa kế di sản của nghệ thuật Hàn Quốc và đưa nghệ thuật Hàn Quốc vươn xa.

III. Đại học Nghệ thuật Daegu (Daegu Arts University)

Thành lập năm 1956, trường Đại học Daegu được đánh giá là trường Đại học đầu tiên đào tạo cấp bậc đại học ở Hàn Quốc và là 1 trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc.

´ë±¸ÇÑÀÇ´ë-Ä·ÆÛ½ºÀü°æ

Chương trình học tại Deagu

Deagu đào tạo các lĩnh vực đa dạng như

Khoa nhạc

Khoa nhiếp ảnh và Nghệ thuật

Nghệ thuật đương đại

Thiết kế và kiến trúc

Nghệ thuật Quốc tế

Khoa thể thao

Trong đó, khoa âm nhạc của trường được đánh giá rất cao với tính đào tạo chuyên nghiệp, cung cấp không chỉ kiến thức nền mà còn chuyên sâu với hệ thống và tư tưởng giảng dạy vô cùng chuyên nghiệp và riêng biệt. Khoa âm nhạc đào tạo ngành biểu diễn nghệ thuật, jazz và nhạc thị trường, piano và nhạc cụ.

IV. Đại học Nữ sinh Ewha (Ewha Women University)

Thành lập từ năm 1886, Ewha là trường đại học đầu tiên và lớn nhất của Hàn Quốc dành cho nữ sinh. Với bề dày lịch sử hơn 100 năm phát triển vàtrang thiết bị cũng như phương pháp giáo dục hiện đại, Ewha được coi là lựa chọn số một dành cho các bạn nữ sinh.

Khoa nghệ thuật tư do tại Ewha nổi tiếng với hội họa phương Đông, hội họa phương Tây, điêu khắc, thiết kế đồ họa, thiết kế công nghiệp, thiết kế truyền thông, thiết kế thời trang, may mặc, trang trí vải.. Đây là những chuyên ngành bạn hoàn toàn có khả năng theo học khi du học Hàn Quốc nếu đang ấp ủ ý định thử sức với lĩnh vực nghệ thuật.

V. Khối thiết kế trường Đại học Kookmin (Kookmin University)

Trường Đại học Tổng Hợp Kookmin được thành lập vào năm 1946 tọa lạc tại trung tâm Seoul, và xếp thứ 7 trong các trường đại học tổng hợp tại đây.

Trường nghệ thuật của Kookmin gồm có

Trường nhạc chuyên đào tạo Thanh nhạc, Piano, nhạc cụ truyền thống và hiện đại, soạn nhạc.

Trường nghệ thuật đương đại chuyên đào tạo nghệ thuật vẽ và nghệ thuật điêu khắc

Trường nghệ thuật biếu diễn chuyên đào tạo vũ đạo, nhạc kịch và phim.

VI. Đại học Hongik (Hongik University)

Trường Đại học Hongik thành lập năm 1946, chuyên đào tạo đa lĩnh vực với nhiều sự lựa chọn cho sinh viên chọn lựa. Theo học tại Hongik, du học sinh có thể cân nhắc các chuyên ngành như: hội họa, chuyên ngành design, khoa thiết kế công nghiệp, chuyên ngành design kim loại, khoa nghệ thuật gốm- thủy tinh, khoa đồ dùng gia đình, ngành thiết kế thời trang- mỹ thuật ngành nghệ thuật, chuyên ngành tự quản

VII. Đại học Nghệ thuật Yewon (Yewon Arts University)

Đại học Nghệ thuật Yewon tọa lạc ở Imsil, Jeolla, chuyên đào tạo các ngành đại học: Hội hoạ, múa, thiết kế trang sức, thiết kế văn hóa phẩm, hoạt hình,visual imaging, âm nhạc, hài kịch và bảo tồn tài sản văn hóa cũng như nghiên cứu giải trí và thương mại điện tử.

Đăng ký để nhận thông tin về chương trình du học Hàn Quốc cùng PHƯƠNG ĐÔNG:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục