Skip to content

Học thiết kế thời trang tại Hàn Quốc

Hàn Quốc vốn nổi tiếng với sự nhạy bén trong việc cập nhật xu hướng thời trang thế giới, phong cách hiện đại, cá tính, tính ứng dụng cao, giúp cho ngành thiết kế thời trang tại đất nước củ sâm này thu hút đông đảo số lượng sinh viên theo học. Còn gì tuyệt vời hơn khi được đào tạo bài bản ngành thiết kế thời trang tại các ngôi trường danh giá sau đây?

1. Trường nữ sinh Ehwa

1186278887

Thành lập năm 1886 và tọa lạc ngay tại Seoul, Ehwa là trường nữ sinh lớn nhất thế giới nổi tiếng với việc đào tạo nên những nữ nhân tài cho Hàn Quốc như nữ tiến sỹ, nữ bác sỹ đầu tiên, nữ bộ trưởng, nữ thủ tướng đầu tiên của Hàn Quốc…Hàng năm, trường có tới 1600 sinh viên quốc tế theo học.

Khoa Mỹ thuật và Thiết kế tại Ehwa gồm có các ngành: Hội họa phương Đông, phương Tây, Điêu khắc, Nghệ thuật trang trí vải, Thiết kế Thời Trang, May mặc…và hoạt động với những sứ mệnh:

Nuôi dưỡng kiến ​​thức nghệ thuật và sự sáng tạo trong thiết kế thời trang thông qua hệ thống giáo dục kết hợp thiết kế cơ sở và thiết kế cho từng đối tượng.

Trung tâm Nghiên cứu Thiết kế thời trang chuyên tạo cơ hội thực tập và đào tạo thông qua hợp tác công nghiệp và phát triển sinh viên thành các nhà lãnh đạo giáo dục thiết kế thời trang và ngành công nghiệp thiết kế thời trang.

Phát triển khả năng xử lý tình huống như hình thể con người, vấn đề môi trường, thời trang và nghệ thuật, vai trò của ngành công nghiệp thời trang… Cùng với đó, phương pháp giảng dạy của các giảng viên giúp sinh viên tiếp cận đa chiều và được khuyến khích phản ánh giá trị thẩm mỹ của văn hóa-xã hội trong các tác phẩm của mình.

2. Đại học Kyung Hee

đại học kyunghee Hàn Quốc

Đại học Kyung Hee thành lập vào năm 1949 và là nơi theo học của rất nhiều ngôi sao nổi tiếng như Changmin (DBSK), Bi Rain, KyuHyun (Super Junior), G-Dragon…Trường xếp hạng 245/700 trên toàn thế giới (theo QS World University Rankings) và có 3 cơ sở tại Seoul, Suwon và Gwangneung với tổng số 24 trường đại học.

Thành lập từ năm 1999, ngành thiết kế thời trang-may mặc của Kyung Hee đào tạo và truyền thụ những kinh nghiệm thực tế về tất cả các lĩnh vực trong ngành thiết kế thời trang may mặc. Khi theo học, sinh viên được giảng dạy từ kĩ năng nhuộm vải, vẽ, thời trang studio, thiết kế thời trang hay marketing cho chính những sản phẩm của mình. Ngoài ra, các kĩ năng CAD cũng được trau dồi, các sinh viên sẽ sử dụng chương trình CAD để thiết kế trên máy tính. Sau khi ra trường sinh viên sẽ được trang bị nền tảng cơ bản trong ngành thiết kế thời trang, sản xuất và quản lí.

3. Đại học Sungkyunwan

Sungkyunkwan đại học

Thành lập năm 1398 tại Seoul, Đại học Sungkyunkwan là một trong những trường đại học gạo cội nhất Hàn Quốc. Với sự hậu thuẫn lớn của tập đoàn SamSung và chất lượng giảng dạy uy tín, Sunkyunkwan ngày nay đã nằm trong top 10 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc.

Khoa thiết kế thời trang tại Sungkyunwan chuyên đào tạo: Thiết kế, Lịch sử thời trang, Phong cách và Marketing. Với sứ mệnh chuyên môn hóa-chuyên nghiệp hóa, Khoa đã tạo sự khác biệt bằng cách kết hợp kiến thức chuyên môn và đào tạo thực tế, tích hợp các chương trình giảng dạy nâng cao khả năng thiết kế của sinh viên, xây dựng nền tảng và cung cấp kiến thức về ngành công nghiệp thời trang quốc tế.

Tốt nghiệp từ Sungkyunwan, sinh viên có thể tiếp tục sự nghiệp như các nhà thiết kế thời trang, các biên tập viên thời trang, nhà tư vấn, kinh doanh thời trang…

3. Đại học Hanyang

hanyang uni

Tọa lạc tại Seoul, Hanyang là một trong những trường lâu đời nhất Hàn Quốc. Trường cung cấp nhiều chuyên ngành khác nhau với cơ sở vật chất được trang bị hiện đại bậc nhất. Hanyang từng đào tạo ra nhiều nhân vật nổi tiếng chủ tập đoàn Huyndai, Samsung, LG….

Theo học thiết kế thời trang tại Hanyang, sinh viên được cung cấp một nền tảng lý thuyết vững chắc cùng cơ hội phát triển sự sáng tạo nghệ thuật thông qua các bài tập thực hành. Ngoài ra còn có cơ hội tiếp xúc và cập nhật các xu hướng thời trang mới nhất, được tham gia các tuần lễ thời trang cũng như thực tập tại các xưởng thời trang lớn. Các chương trình đào tạo của Hanyang cung cấp cho sinh viên kiến thức vững chắc về hàng dệt may, bán hàng và tiếp thị, thiết kế sáng tạo và phát triển sản phẩm, hành vi tiêu dùng thời trang, và hoạt động kinh doanh khác.

Những công việc tương lai cho sinh viên tốt nghiệp có thể thử sức là điều phối viên thời trang, tư vấn thời trang, nhà báo thời trang…

Đăng ký để nhận thông tin về chương trình du học Hàn Quốc cùng PHƯƠNG ĐÔNG:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục