Skip to content

Học thạc sĩ tại Úc và những điều cần biết

I. Vấn đề việc làm và định cư

Việc làm

Bản chất của định cư là việc làm, mà muốn có việc làm yêu cầu bắt buộc phải có kinh nghiệm làm việc và tiếng anh. Vì kể cả có IELTS 6.5 vẫn chưa là gì cả so với thực tế cuộc sống học tập, làm việc. Như vậy, nếu còn băn khoăn về du học thạc sĩ ngành gì và liệu mình có học được thạc sĩ không? học xong mình làm gì với bằng đó? Vậy thì bạn nên bình tĩnh, tìm việc làm việc thêm 1 – 2 năm ở Việt Nam xem thế nào.

Định cư

Trong Thang Điểm Định Cư, bằng cấp thạc sĩ được cộng 15 điểm (cao đẳng, chứng chỉ nghề nghiệp được 10).

IELTS 6.5 được cộng 10 điểm (học đại học điều kiện IELTS 6.0 không được cộng điểm).

Kinh nghiệm làm việc 3 năm ở Việt Nam được cộng 5 điểm

Tuổi từ 25 – 32 được cộng 30 điểm (vì thế nên bạn mới cần làm ở VN 2 – 3 năm).

Vậy là bạn được khoảng: 50 điểm – thiếu 10 nữa là đáp ứng được 1 điều kiện trong xin nhập cư Úc (tối thiểu 60 điểm).

Du học thạc sĩ úc được phép đi làm và người phụ thuộc (chồng/vợ) cũng được phép đi làm và đi học. Về công việc, bạn nên chọn những việc làm thêm có liên quan đến ngành học để đảm bảo rằng thời gian đi làm thê đó được tính vào thang điểm định cư. Tuy nhiên, điều này là rất khó

II. Nên chọn ngành/ chương trình nào để học thạc sĩ

Bạn nên chọn ngành học trùng hoặc gần với ngành học của bạn ở Việt Nam để tiết kiệm thời gian cũng như dễ dàng tiếp nhận kiến thức hơn. Nếu bạn muốn học ngành khác, bạn phải bổ sung các môn không có trong chương trình đại học Việt Nam.

Việc chọn học thạc sĩ úc trường nào sẽ không quá khó khi bạn xác định được ngân sách du học và vùng bạn muốn ở. Học phí du học thạc sĩ thường giao động trong khoảng 18.000$ – 33.000AUD /năm. Úc có 5 vùng phát triển là Victoria, New South Wale (sinh hoạt 17.000 AUD/năm), chi phí rẻ thì có Nam Úc, Tây Úc (12 – 14.000 AUD/năm).

hoc thac si uc

III. Tổng quan về chương trình thạc sĩ tại Úc

Úc có 2 loại chương trình thạc sĩ: học theo tín chỉ (Master by course work) nghiên cứu (Master by research). Chương trình thạc sĩ tín chỉ sẽ có một số môn học và có thể sẽ có một bài tiểu luận tốt nghiệp ngắn (thesis). Mỗi môn học hay bài luận sẽ tương ứng với một số tín chỉ nhất định (credit point). Sinh viên lấy đủ tín chỉ cho chương trình thạc sĩ sẽ được cấp bằng. Trong chương trình thạc sĩ theo tín chỉ, sinh viên phải học một số môn bắt buộc (core subjects) và môn lựa chọn (selectives). Điều này giúp sinh viên được học một số môn tự chọn tùy theo định hướng của mỗi sinh viên. Chương trình thạc sĩ theo tín chỉ thường được sinh viên Việt Nam theo học.

Đối với chương trình thạc sĩ nghiên cứu: sinh viên đã có sẵn đề tài nghiên cứu và được hướng dẫn trực tiếp bởi một giáo sư, hầu như không phải lên lớp dự giảng. Bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu sẽ được xem như hoàn tất chương trình. Luận văn bậc thạc sĩ không dài như bậc tiến sĩ và không đòi hỏi nội dung phải hoàn toàn sáng tạo.

IV. Điều kiện nhập học

Về điều kiện nhập học, ngoài những điều kiện thông thường, thạc sĩ nghiên cứu còn đòi hỏi phải có đề cương của đề tài dự định nghiên cứu. Thông thường, thạc sĩ tín chỉ sẽ khai giảng 2 lần/ năm: tháng 3 và tháng 7. Thạc sĩ nghiên cứu có thể bắt đầu bất cứ lúc nào, tùy thuộc vào giáo viên hướng dẫn.

V. Xin visa du học Úc

Về cơ bản, xin visa du học Úc cần có:

– Thư mời học của trường ở Úc

– Các giấy tờ về học tập tại Việt Nam

– Hồ sơ chứng minh tài chính trong đó có sổ tiết kiệm và các giấy tờ chứng minh nguồn gốc thu nhập của gia đình.

Để nhận thông tin về các chương trình du học Úc, đăng ký ngay:

  • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

    Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

    HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

    WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục