Skip to content

Học Phổ thông trung học Canada- định hướng tương lai

Việc đi du học hiện nay không còn là việc xa lạ nữa, nó trở thành một sự lựa chọn của nhiều gia đình, việc lựa chọn nước du học, thời điểm để đi du học là vấn đề lớn đối với các bậc phụ huynh, các em học sinh.

Canada đã và đang luôn là một điểm đến thu hút và hấp dẫn nhất đối với sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng, bởi những điểm mạnh không thể chối cãi: chất lượng giáo dục, chất lượng cuộc sống, chính sách việc làm và chính sách định cư sau khi tốt nghiệp.

2014_11_13_110_flagtree

I. Các chương trình du học cho sinh viên Việt Nam

 • Khóa tiếng Anh
 • Chương trình Phổ Thông Trung Học (PTTH): song song tồn tại 2 hệ thống trường PTTH Công Lập và Tư Thục; về chi phí và bằng cấp là như nhau; các trường tư thục đôi khi nhỉnh hơn về kinh nghiệm và sự hỗ trợ sinh viên quốc tế.
 • Chương trình Cao đẳng 2 – 3 năm, chủ yếu học trong các trường cao đẳng công lập, với điều kiện cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục cao; chương trình có thể chuyển tiếp để lấy bằng cử nhận hoặc để xin việc làm; điểm mạnh của các khóa học cao đẳng là chi phí hợp lý, yêu cầu đầu vào thấp, mức học phí thấp và mang tính ứng dụng cao.
 • Chương trình cử nhân: Chủ yếu là các trường Đại Học Công Lập, có chất lượng giáo dục cao, được kiểm định chất lượng bởi chính phủ bang, và liên bang. Các trường Đại Học Canada đào tạo nhiều ngành nghề; nhiều trường đại học Canada thuộc nhóm các trường Đai Học hàng đầu thế giới.
 • Chương trình Sau Đai học & thạc sỹ: Với chương trình thạc sỹ các trường Đai Học Canada có yêu cầu khá cao về điều kiện tuyển sinh; các khóa học chứng chỉ sau đại học kéo dài từ 1 – 2 năm cũng là một sự lựa chọn tốt.

II. Những yếu tố khiến cho Canada luôn là miền đất hứa với sinh viên quốc tế

Đại học Victoria - Canada

Đại học Victoria – Canada

 • Chất lượng giáo dục tuyệt vời, các trường Đại học thuộc nhóm các trường hàng đầu thế giới
 • Chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý; Canada một đất nước chưa nặng nề về kinh doanh giáo dục; so với Úc hay Mỹ, chi phí học tập tại Canada chỉ bằng 2/3.
 • Chính sách ưu đãi tuyệt vời cho sinh viên quốc tế: Sinh viên quốc tế được phép ở lại đi làm từ 1 – 3 năm tùy theo; các chính sách mở cửa định cư sau khi tốt nghiệp; cơ hội việc làm bán thời gian phong phú trong quá trình học. Với nhiều bang, có các chính sách đãi ngộ và ưu đãi với sinh viên quốc tế riêng: miễn phí bảo hiểm y tế; hoàn trả 1 phần học phí, hỗ trợ việc làm và định cư sau tốt nghiệp……

Vậy du học Canada thời điểm nào là thích hợp? Du học từ bậc Phổ thông đang dần trở nên phổ biến nhờ điều kiện kinh tế của các gia đình và sự hướng ngoại của các bạn học sinh.

 • Một trong những lợi ích không thể phủ nhận khi đi du học từ bậc PTTH là cơ hội tiếp thuphương pháp học tập của nước ngoài từ sớm. Nhiều sinh viên đại học khi đi du học khá “shock” trước phương pháp giảng dạy khác biệt với ở Việt Nam.
 • Điều kiện cơ sở vật chất: sân bóng rổ trong nhà, bể bơi, sân bóng đá và đường chạy chuyên nghiệp. Phòng thí nghiệm và phòng học nhạc cũng được tách riêng với đầy đủ các loại nhạc cụ. Được học tập trong một môi trường cơ sở vật chất như vậy là điều không tưởng ở hầu hết các trường PTTH tại Việt Nam
 • Định hướng nghề nghiệp: nhận được sự tư vấn định hướng nghề nghiệp từ phía nhà trường, học sinh sẽ có được ý thức về nghề nghiệp tương lai phù hợp với sở thích và thế mạnh của bản thân
 • Thích nghi với môi trường và phong cách sinh hoạt nước ngoài: sinh viên sẽ sớm tự lập, trưởng thành và tự tin hơn.

AMEC hiện là đại diện cho các nhóm trường PTTH tư thục và công lập tại các bang Canada; cung cấp cho các bạn học sinh sự lựa chọn lớn về trường.

III. Đặc điểm của chương trình PTTH tại Canada:

1. Khối trường trung học công lập tại Canada

Được quản lý trực tiếp bởi chính phủ của tỉnh bang và được tài trợ từ ngân sách nhà nước. Chương trình học do chính quyền tỉnh bang chịu trách nhiệm. Các trường công lập có chương trình homestay (ăn ở với người bản xứ) cho du học sinh quốc tế. Mức học phí và chi phí homestay khoảng từ CAD$21.000 – $26.000 tùy vào từng trường. Có hai hệ thống trường công lập danh tiếng tại Toronto và Vancover dành cho học sinh quốc tế muốn lấy bằng tú tài tại đây, là Toronto Distric School Board và Vancouver School Board.

Toronto Distric School Board

Toronto Distric School Board

2. Khối trường trung học tư thục tại Canada

Các trường tư chủ yếu hoạt động từ nguồn học phí và được đầu tư bởi cá nhân hay tổ chức độc lập. Các lớp học thường ít học sinh hơn và có sự chủ động hơn về chương trình học, tuy nhiên chất lượng và giáo trình vẫn phải được phê duyệt bởi chính quyền các tỉnh bang. Đối với học sinh quốc tế, có thể chọn ở trong kí túc xá tại trường hoạc ở homestay. Đa số các trường tư có những hỗ trợ về tài chính ( học bổng, vay) cho những trường hợp thật sự cần thiết. Mức học phí và chi phí kí túc xá vào khoảng CAD$ 24.000 – 27.000 / năm tùy vào trường.

Cả hai hệ thống trường công lập và tư thục đều có các khóa học ngôn ngữ ( tiếng Anh – tiếng Pháp) để hỗ trợ cho sinh viên quốc tế.

III. Mức chi phí

 1. Học phí: Phổ thông Trung học : 11.000 – 16.000 CAD/ năm
 2. Phí ăn ở : 7.000 – 8.000 CAD/ năm
 3. Phí bảo hiểm: 550 – 700 CAD/ năm
 4. Chi Phí sách vở:700 – 800 CAD/ năm
 5. Các chi phí khác: 4.000 –5.000 USD/ năm

Sự hỗ trợ của PHƯƠNG ĐÔNG: Tư vấn viên với hơn 10 năm kinh nghiệm du học Canada của PHƯƠNG ĐÔNG sẽ giúp:

 • Xác định lộ trình học tập phù hợp.
 • Tìm trường học, khóa học phù hợp với mỗi cá nhân học sinh, điều kiện tài chính gia đình.
 • Tư vấn thủ tục và hỗ trợ chứng minh tài chính
 • Hoàn thiện hồ sơ xin visa chuẩn.

Để biết thêm thông tin chi tiết và để giải đáp thắc mắc cho chương trình du học Canada mời các bạn đăng ký:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục