Skip to content

Học chuyên ngành bằng Tiếng Anh tại đại học Hàn Quốc có nên không?

Bạn muốn đi du học Hàn Quốc nhưng học tiếng Hàn kém và bạn chỉ biết tiếng Anh? Không sao, bạn có thể đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh được nhé, hãy tham khảo vài thông tin dưới đây để chuẩn bị hành trang du học Hàn Quốc thôi nhé!

1.Đặc điểm của du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Tại Hàn Quốc, tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức, vì vậy chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh có số lượng không cao. Tuy nhiên do tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến được nhiều người sử dụng trên thế giới do đó việc lựa chọn chương trình tiếng Anh khi đi du học Hàn Quốc vẫn được nhiều bạn ưu tiên.

Khi theo học chương trình này, các bạn sinh viên sẽ đươc sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình học tập, viết luận văn và trao đổi với giáo viên cũng như bạn bè về các vấn đề nghiên cứu. Các giáo trình được sử dụng trong bài giảng cũng được viết bằng ngôn ngữ quốc tế này.

Tuy nhiên bên cạnh việc sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình học tập các bạn vẫn cần tới vốn tiếng Hàn tối thiểu cho các hoạt động sinh hoạt khác của mình. Khả năng tiếng Hàn sẽ giúp bạn tự tin và thuận tiên hơn khi trao đổi với thầy cô và các bạn là người bản địa; bạn sẽ có lợi thế hơn khi tra cứu các tài liệu tiếng Hàn phục vụ cho việc học tập của mình cũng như dễ dàng giao tiếp với những người xung quanh trong cuộc sống hàng ngày bởi người Hàn Quốc không phải ai cũng có thể giao tiếp bằng tiếng Anh với bạn được.

Như vậy có thể thấy mặc dù bạn lựa chọn đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh nhưng vốn tiếng Hàn là điều rất cần thiết. Để bổ sung và nâng cao khả năng tiếng Hàn của mình các bạn có thể đăng ký theo học các khóa tiếng Hàn cơ bản hoặc tham gia sinh hoạt các câu lạc bộ để có cơ hội sử dụng và phát triển ngoại ngữ thứ hai của mình.

2.Những lợi ích khi du học Hàn Quốc bằng tiếng anh

Tận dụng khả năng tiếng Anh

Bên cạnh việc hiện thực hóa ước mơ du học và trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc mà không cần khả năng tiếng Hàn của bản thân bạn vẫn đồng thời thường xuyên được trau dồi vốn tiếng anh vốn có.

Tiết kiệm chi phí

Các bạn có thể du học Hàn Quốc bằng tiếng anh với chi phí thấp hơn rất nhiều so với các nước nói tiếng anh khác như: Anh, Mỹ, Úc,… Điều này đặc biệt phù hợp với các bạn học sinh muốn phát triển kĩ năng tiếng Anh nhưng không có đủ điều kiện tài chính để tham gia học tập tại các quốc gia Châu Âu hay Châu Mỹ.

Phát triển song song 2 ngôn ngữ

Bên cạnh đó, du học Hàn Quốc bằng tiếng anh cũng giúp bạn phát triển đồng thời cả 2 loại ngôn ngữ : tiếng Anh và tiếng Hàn (do trải nghiệm song song việc học tập bằng tiếng anh và giao tiếp bằng tiếng Hàn). Đặc biệt, nhiều trường còn cung cấp lớp đào tạo Hàn ngữ cho học sinh quốc tế, tạo điều kiện cho các bạn học tập cả 2 ngoại ngữ này.

Cơ hội lấy bằng của Anh, Úc, Mỹ

Nếu các bạn học tập tại các trường quốc tế có liên kết với trường đại học tại các quốc gia khác. Trong quá trình học, bạn sẽ có cơ hội tham gia chương trình trao đổi học sinh với trường đối tác, hoặc sau khóa học, bạn sẽ nhận được bằng của các trường đó. Ví dụ, chương trình đào tạo của trường Quốc tế Solbridge tại Deajeon, Hàn Quốc có liên kết cấp bằng của trường Marshal University (Mỹ), Georgia State University (Mỹ), Valparaiso University (Mỹ),…

3.Các trường đào tạo tiêu biểu

Trường Kyung Hee

Trường đại học Kyung Hee được thành lập vào năm 1949 bởi Tiến sĩ Young Seek Choue, với triết lý sáng lập là “Hướng tới một nền văn minh mới”. KHU là nơi theo học của rất nhiều super star như Changmin (DBSK), Bi Rain, KyuHyun và Kim Yongwoon (Super Junior), G-Dragon ( Big Bang ), Jung Yong Hwa (CNBlue). Trường xếp hạng 245/700 trên toàn thế giới (theo QS World University Rankings). Đại học Kyung Hee có 3 cơ sở: Seoul (ở Seoul), Suwon và Gwangneung (ở tỉnh Gyeonggi-do) với tổng số 24 trường đại học

Hiện nay, Kyung Hee có 71 ngành và chuyên ngành dành cho sinh viên, 65 chuyên ngành đào tạo Thạc sĩ và 63 chương trình cấp bằng Tiến sĩ. Một số ngành giảng dạy bằng tiếng Anh như ngành nghiên cứu quốc tế, nghiên cứu hòa bình còn lại các chương trình bằng BA (đại học) học bằng Tiếng Hàn. Trong đó, các chương trình tiếng Anh tại Đại học Kyung Hee đều có Giáo Sư tốt nghiệp tại các Đại học danh tiếng tại Mỹ đứng lớp.

Các kỳ nhập học cho khóa tiếng tại trường là vào tháng 3, tháng 6, tháng 9, tháng 12 hàng năm. PHƯƠNG ĐÔNG cũng chính là đối tác tuyển sinh chính thức của Chung-Ang tại Việt Nam vì vậy cơ hội được học tập tại ngôi trường này đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ kết! Để chuẩn bị cho việc nhập học, sinh viên cần có hồ sơ học tập, hồ sơ chứng minh quốc tịch và hồ sơ tài chính.Vì vậy đăng kí thông tin ngay để PHƯƠNG ĐÔNG tư vấn làm hồ sơ ngay.

Đại học tổng hợp Chung Ang

Thành lập năm 1918, Đại học Chung Ang là một trong những những trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc với 6 năm liên tiếp được Bộ Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực đánh giá là trường cải cách đào tạo xuất sắc nhất. Đại học Chung Ang có 18 trường đại học chuyên ngành và 14 trường đại học chuyên sâu tọa lạc tại Seoul và Anseong. Trường hiện nay là nơi theo học của hơn 30.000 sinh viên.

Hầu hết các chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến Sĩ tại Chung Ang đều được giảng dạy 100% Tiếng Anh, theo đó, yêu cầu nhập học với các sinh viên là:

  • Tốt nghiệp đại học hệ chính quy 4 năm
  • Có chứng nhận ngoại ngữ: TOEFL (PBT 550, CBT 210, iBT 80), IELTS 5.5
  • Một số ngành đào tạo yêu cầu có chứng chỉ tiếng Hàn và tiếng Anh như: ngành xã hội học, triết học, Quảng cáo và quan hệ công chúng, Tâm lý học, Thư viện và Khoa học thông tin.

Trường Đại học Hàn Quốc

Đại học Hàn Quốc được thành lập vào năm 1905, nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu bởi các chương trình đào tao quốc tế và giảng viên nước ngoài. Trường xếp thứ 1 Hàn Quốc và thứ 7 Châu Á theo nghiên cứu bảng xếp hạng các trường kinh doanh (UT Dallas).

Khoa Đào tạo quốc tế (International Studies) tại Đại học Hàn Quốc có chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh gồm International Commerce, International Peace and Security, International Development and Cooperation, Area Studies and Korean Studies.

Ngoài ra, phần lớn các chương trình Thạc sĩ và tất cả chương trình MBA toàn cầu được dạy bằng tiếng Anh tại Đại học Hàn Quốc.

Đăng kí thông tin tham gia ngay để PHƯƠNG ĐÔNG đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục giấc mơ du học Hàn Quốc!

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục