Skip to content

Học bổng chính phủ Hàn Quốc 2018

Hàng năm, chính phủ Hàn Quốc đều cung cấp những suất học bổng toàn phần hấp dẫn nhằm gia tăng tình hữu nghị và thúc đấy mối quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc với các nước trên thế giới, chương trình học bổng chính phủ Hàn Quốc là chương trình học bổng toàn phần có uy tín cao và vô cùng đáng giá.

hoc-bong-chinh-phu-han-quoc

I. Thời gian học

Cử nhân: 05 năm, bao gồm 01 năm học tiếng Hàn Quốc. (bắt đầu từ 2016 tới 2021)

Thạc sĩ: 03 năm, bao gồm 01 năm học tiếng Hàn Quốc.

Tiến sĩ: 04 năm, bao gồm 01 năm học tiếng Hàn Quốc.

Học phí do NIIED – Viện giáo dục quốc tế chi trả, ứng viên sẽ chọn các chuyên ngành phù hợp tại các khoa hệ 4 năm từ các trường Đại học của Hàn Quốc theo danh sách 55 trường Đại học do NIIED cung cấp. Danh sách không bao gồm các ngành Y, Kiến trúc, Nha khoa, Dược.

HocBongDuHocHanQuoc

II. Điều kiện ứng tuyển

Ứng viên không mang quốc tịch Hàn Quốc.

Các ứng viên không có vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, cả thể chất lẫn tinh thần (không chấp nhận ứng viên đang mang thai)

Có bằng tốt nghiệp của bậc học trước vào trước thời điểm nhập học, nếu chưa có bằng trong thời điểm nộp hồ sơ cần nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Dưới 25 tuổi (chương trình đại học); dưới 40 tuổi (chương trình sau đại học) trong thời điểm nộp hồ sơ.

Học bổng không dành cho những người đã có bằng Tiến sĩ, các ứng viên đã tham gia chương trình học bổng chính phủ Hàn Quốc .

Ưu tiên những ứng viên có G.P.A 2.64/4.0, 2.80/4.3, 2.91/4.5, 3.23/5.0 trở lên, có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn là một lợi thế.

Điểm trung bình tích luỹ của người nộp đơn cần đạt loại giỏi trở lên

III. Giá trị học bổng

  • Đối với chương trình cao học

Trợ cấp sinh hoạt phí hàng tháng: 900.000 wonVé khứ hồi Hàn QuốcTrợ cấp 210.000 won cho sinh viên theo học lĩnh vực tự nhiên và khoa học xã hội, 240.000 won đối với sinh viên theo học ngành công nghệ cơ khí và tài nguyên.Hỗ trợ 500.00-800.000 cho chi phí luận văn (dựa trên chi phí thực tế).Trợ cấp ổn định cuộc sống: 200.000 won cho tháng đầuTrợ cấp toàn bộ học phí học tiếngBảo hiểm y tế: 20.000 won/thángThưởng 100.000 won/tháng cho những sinh viên đạt TOPIK 5 và 6 sau khi nhập học.

  • Đối với chương trình Đại học

Vé khứ hồi Hàn QuốcTrợ cấp sinh hoạt phí hàng tháng: 800.000 wonTrợ cấp ổn định cuộc sống: 200.000 won cho tháng đầuTrợ cấp toàn bộ học phí học tiếngBảo hiểm y tế: 20.000 won/thángThưởng 100.000 won/tháng cho những sinh viên đạt TOPIK 5 và 6 sau khi nhập học.

IV. Quy trình tuyển chọn

Đối với bậc Đại học:

Vòng 1: Các ứng viên nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và được lọc hồ sơ, phỏng vấn để chọn ra những ứng viên xuất sắc nhất đề xuất lên NIIED.

Vòng 2: NIIED sàng lọc ứng viên đã được lựa chọn bởi Đại sứ quán.

Vòng 3: NIIED đưa hồ sơ ứng viên lên các trường Đại học mà ứng viên có nguyện vọng theo học trong mẫu đăng kí, quyết định chính thức sẽ được các trường Đại học đưa ra.

Đối với bậc Thạc sỹ, Tiến sỹ:

Vòng 1: Các ứng viên nộp hồ sơ tại những Đơn vị tuyển chọn (thường bao gồm Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc các trường Đại học Hàn Quốc trong danh sách). Các đơn vị này sau khi dự thảo tiêu chuẩn lựa chọn dựa trên các tiêu chí được cung cấp bởi NIIED sẽ sàng lọc để đề xuất lên NIIED.

Vòng 2: NIIED lựa chọn những ứng viên xuất sắc theo chỉ tiêu của các đơn vị tuyển chọn.

Vòng 3: Những ứng viên đăng kí qua Đại sứ quán sẽ được xem xét nhập học tại ít nhất một trong 3 trường Đại học, những ứng viên đăng kí qua các trường Đại học sẽ ngay lập tức được trường đó chấp thuận.

Hồ sơ dự tuyển:

  • Đơn đăng kí.
  • Sơ yếu lý lịch
  • Bằng cấp và bảng điểm.
  • Bản cam kết nghĩa vụ của lưu học sinh được cử đi học nước ngoài có ý kiến bảo lãnh của gia đình
  • Bản sao hợp lệ bằng khen, giấy khen, giấy tờ chứng nhận các giải thưởng Olympic Quốc tế, quốc gia hoặc tỉnh, thành phố, các hoạt động rèn luyện đạt thành tích tốt,… (nếu có);
  • Các giấy tờ khác (nếu có).

Đăng ký theo form dưới để nhận thông tin về chương trình du học Hàn Quốc

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục