Skip to content

Giải đáp thắc mắc du học Đức năm 2016

Hiện các bạn sinh viên đang chuẩn bị hành trang du học Đức đã gửi rất nhiều câu hỏi đến PHƯƠNG ĐÔNG. Năm 2016 với những thay đổi mới trong kì thi tuyển sinh đại học nên những câu hỏi thắc mắc của các bạn ngày càng nhiều. PHƯƠNG ĐÔNG sẽ tổng kết lại một số câu hỏi hay nhận được để các bạn tiện có câu trả lời cho mình nhé.

Hoi_thao_AMEC_Ho_Chi_Minh

Amec giải đáp thắc mắc cho các bạn học sinh, sinh viên tại buổi hội thảo du học Đức Hồ Chí Minh

Câu hỏi 1: Chào Amec! Cho em hỏi điều kiện để học Dự bị Đại học bên Đức năm 2016 là gì?

Trả lời: Chào em! Điều kiện học Dự bị ĐH tại Đức từ năm 2015 là em cần thi đỗ kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, thi đỗ ĐH Chính quy ở VN với tổng điểm 4 môn thi tốt nghiệp (Toán, Văn, Anh và 1 môn tự chọn) tối thiểu 24 và ko môn nào dưới 4 nhé. Nếu em đã tốt nghiệp Cao đẳng chính quy thì cũng có thể sang Đức học Dự bị Đại học.

Câu hỏi 2: Em đang học ĐH năm 2 và có nhu cầu đi du học Đức nhưng điểm thi đại học của em ko đủ điều kiện vì có 1 môn dưới 4. Em muốn hỏi nếu năm nay em thi lại đại học thì phải thi 4 môn trong đó 3 môn bắt buộc là Toán, Văn, Anh và 1 môn tự chọn ạ? hay em thi 4 môn nào cũng đc ạ?

Trả lời: Theo thông tin mới nhất do Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) đưa ra thì em cần đăng ký thi đúng 4 môn (Toán, Văn, Anh và 1 môn tự chọn) nhé.

Các bạn học sinh hào hứng hỏi đáp Amec ngay tại Hội thảo Hà Nội

Các bạn học sinh hào hứng hỏi đáp Amec ngay tại Hội thảo Hà Nội

Câu hỏi 3: Cho mình hỏi mình tốt nghiệp đại học mở TP HCM, GPA 7.2, luận văn tốt nghiệp 9.0. Mà mình xem danh sách trường ĐH Mở Tp HCM thuộc diện H+/H. Vậy mình có thể du học đại học, thạc sĩ bên Đức không?

Trả lời: Chào em! Danh sách H+/H- bây giờ ko còn ý nghĩa nữa em nhé. Miễn trường ĐH của em là trường ĐH Chính quy, xét tuyển đầu vào theo quy chế chung của Bộ giáo dục đào tạo thì đều được bên Đức chấp nhận em ạ. Điều kiện học Thạc sĩ tại Đức là điểm GPA nên có từ 7.5 trở lên. Nếu học chương trình bằng tiếng Anh thì em cần ielts 6.5 còn học bằng tiếng Đức thì cần bằng B1 nhé.

Câu hỏi 4: Em vừa thi xong Đại học và đã đủ điều kiện đi Đức du học, nhưng em chưa học tiếng Đức, em định vừa học năm nhất ĐH vừa đi học tiếng Đức đến B1 ạ. Sau khi học xong năm 1 tại ĐH ở VN và học xong tiếng Đức đến B1 em phải làm gì tiếp theo để đc đi du học tại Đức ạ? Và e có đc học tiếp năm 2 ko? hay phải học lại từ đầu ạ. Mà nếu học thì e phải học cùng 1 nhóm ngành với ngành em đang học ở VN ạ?Em cám ơn.

Trả lời: Chào em! Nếu em đã đủ điều kiện đi Đức thì em nên học tiếng Đức luôn nhé. Song song với quá trình học tiếng, mình sẽ chuẩn bị hồ sơ du học Đức luôn vì quá trình làm hồ sơ cũng mất khá nhiều thời gian, bao gồm: thẩm tra hồ sơ APS, thi TestAS, mở tài khoản ngân hàng, xin giấy gọi nhập học….. Nếu em đợi có bằng B1 mới tiến hành làm thì sẽ mất thêm khá nhiều thời gian nữa em mới đi Đức được nhé. Khi sang Đức, em sẽ học từ Dự bị ĐH rồi học lên ĐH nhé. Ko được phép học tiếp năm 2 em ạ. Ngoài ra, em học khối ngành gì ở VN thì khi sang Đức em chỉ được học đúng khối ngành đó nhé, ko được phép chuyển đổi khối ngành em ạ.

_MG_2153

Các bạn học sinh và phụ huynh tiếp cận thông tin du học Đức tại Hội thảo Hà Nội

Câu 5: Em chào Anh/Chị, Anh/Chị cho em hỏi là em đã tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng ở Học viện Ngân hàng, GPA của em là 8.8/10, và hiện tại em mong muốn xin học bổng Cao học ở Đức và cũng có người nhà định cư ở Đức thì em có cần mở tài khoản 8040 EUR để chứng minh tài chính nữa không ạ?Em mong sớm nhận được phản hồi của Anh/Chị. Em xin chân thành cảm ơn.

Trả lời: Chào em! Do ở Đức đã miễn phí hoàn toàn học phí nên ko có chương trình học bổng cho du học sinh em nhé. Chương trình học bổng chủ yếu dành cho đối tượng nghiên cứu sinh hoặc học tiến sĩ em ạ. Em vẫn cần phải chứng minh tài chính bằng cách mở tài khoản ngân hàng có 8.040 Euro em nhé.

Câu 6: Em đang học lớp 12 và có dự định sẽ đi du học Đức . E có đọc trên các trang về du học Đức thì phải có điều kiện là thi kì thi THPT QG đạt 4 môn tối thiểu là 24 và ko có môn nào dưới 4 . Nhưng em sẽ thi kì thi đánh giá năng lực của ĐH QG. Nếu em đỗ vào trường luôn thì những điều kiện trên em có phải đáp ứng ko ạ?

Trả lời: Chào em! Em vẫn cần phải tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia và thỏa mãn điều kiện 4 môn thi tốt nghiệp (Toán, Văn, Anh và 1 môn tự chọn) tối thiểu 24 và ko môn nào dưới 4 nhé. Thỏa mãn điều kiện này + thi đỗ vào trường ĐH Quốc Gia em mới đủ điều kiện đi Đức nhé.

Cập nhật các thông tin mới nhất về các chương trình đào tạo tại Đức với Phương Đông:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục