Skip to content

Giải đáp thắc mắc cùng điều kiện du học Đức 2017

Sáng ngày 14/10 vừa qua Công ty cổ phần đầu tư giáo dục Phương Đông đã tổ chức thành công Hội thảo du học Đức với chủ đề “Điều kiện mới 2017- Tiến tới thành công”. Với sự góp mặt của gần 70 phụ huynh học sinh, buổi hội thảo đã diễn ra rất sôi nổi. Nội dung chủ yếu xoay quanh về điều kiện du học Đức vừa được công bố ngày 8/10. Nhiều câu hỏi về du học Đức được các phụ huynh học sinh quan tâm đã được PHƯƠNG ĐÔNG giải đáp nhanh và đầy đủ trong phần Hỏi đáp cuối hội thảo.

Dưới đây PHƯƠNG ĐÔNG xin được chia sẻ một số câu hỏi nổi bật trong hội thảo, để các bạn không đến dự hội thảo có thể biết thêm thông tin.

1. Nếu em đã học 4 kì ở Việt Nam thì yêu cầu về tiếng Anh và tiếng Đức khi nộp hồ sơ vào đại học Đức như thế nào?

=> Trả lời: Sau khi đã học 4 kì thành công ở Việt Nam thì em có thể học thẳng lên đại học bằng chương trình tiếng anh với chứng chỉ IELTS 6.5 và tiếng Đức trình độ tối thiểu DSH2 trở lên.

2. Nếu con tôi không đạt đủ điều kiện là điểm thi tốt nghiệp không đủ 4 môn trên 6 thì có cách nào để đi du học được không? Mong AMEC giúp tôi giải đáp

=> Trả lời: Chào chị, đây là điều kiện tiên quyết để làm hồ sơ du học Đức nên không thể thiếu cũng như thay đổi. Nếu không đáp ứng được điều kiện này thì không thể làm hồ sơ du học Đại học tại Đức thành công. Tuy nhiên gia đình có thể xem xét đến việc định hướng cho bạn thi lại vào năm sau hoặc nghiên cứu chương trình đào tạo nghề vì điều kiện không quá khắt khe như học Đại học.

3. Em có thể học tiếp năm 3 ở Đại học Đức sau khi đã học 4 kì ở Việt Nam không hay bắt buộc học lại từ đầu?

=> Trả lời: Chào em, theo điều kiện được quy định rõ của DAAD – Viện Hàn Lâm Đức, sau khi đạt đồng thời các điều kiện về điểm tổng thi THPT, đỗ 1 trường đại học tại Việt Nam, học thành công 4 kì, em có thể được chuyển thẳng vào năm nhất của một trường Đại học tại Đức, em bắt buộc phải học lại từ đầu, không được chuyển tiếp vì bằng cấp và chương trình học của 2 nước là không tương đương và vẫn xét các điều kiện ban đầu.

4. Khi con tôi đang học ở đại học ở Đức thì có những điểm cộng/ điều kiện như thế nào để xin học bổng?

=> Trả lời: Chào anh, hiện nay hầu hết các trường đại học công ở Đức đều miễn học phí. Các chương trình học bổng chủ yếu dành cho bậc thạc sĩ trở lên, rất hiếm chương trình học bổng dành cho bậc đại học hoặc nếu có thì thành tích học tập phải cực kỳ suất xắc thêm với các hoạt động xã hội và đạt được giải thưởng liên quan đến học tập.

5. Em có nguyện vọng học khối Kỹ thuật hoặc Công nghệ nên AMEC có thể cho em biết ở München có những trường đại học nào chuyên về CNTT, chế tạo máy…?

=> Trả lời: Chào em, ở München hiện có 2 trường nổi tiếng nhất là TU München, LMU München. TU chuyên về kỹ thuật còn LMU München đào tạo đa ngành em có thể tham khảo thông tin đầy đủ của hai trường tại website của daad và topuniversities nhé.

6. Hiện con tôi đang học lớp 11 thì khi nào thời điểm thích hợp để thẩm tra APS và thi TestAs?

=> Trả lời: Chào chị, đối với thủ tục thẩm tra APS con chị chỉ có thể làm khi có điểm tốt nghiệp THPT tại VN và có đầy đủ các giấy tờ như: Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, Giấy chứng nhận kết quả thi THPT, Giấy báo đỗ của 1 trường đại học chính quy. Còn về bài thi TestAS, vì TestAS có giá trị vô thời hạn nên chị có thể cho con thi sớm hơn( kể cả chưa tốt nghiệp cấp 3) và bài thi này có thể chọn làm bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

7. Sau sự kiện Trịnh Xuân Thanh, có gì ảnh hưởng đến việc cấp visa cũng như liên quan không?

=> Trả lời: Sự kiện về Trịnh Xuân Thanh là vấn đề thuộc lĩnh vực chính trị. Tuy có ảnh hưởng ít nhiều đến quan hệ chiến lược giữa 2 nước song việc cấp visa Du học thuộc diện quan hệ song phương nên không đáng lo ngại. Đại Sứ Quán Đức cũng đã đưa ra thông báo chính thức về vấn đề này trên trang chủ, chị có thể hoàn toàn yên tâm cho bạn du học Đức.

8. Học sinh muốn học đại học ở Đức( trường công) ngoài học DBĐH còn lựa chọn nào khác không?

=> Trả lời: Trừ trường hợp các bạn đáp ứng đủ điều kiện điểm số và học thành công 4 kì tại VN thì không có trường hợp nào có thể học Đại Học mà bỏ qua quá trình học dự bị. Khóa học dự bị Đại Học là một khóa học tiền đề không chỉ giúp các bạn học sinh nâng cao trình độ tiếng Đức mà còn cung cấp rất nhiều kiến thức cũng như từ vựng chuyên ngành, phương pháp học tập giúp các bạn học sinh dễ dàng thích nghi với việc học đại học tại Đức.

9. Sau 1 năm Gap year học tiếng đức thì kết quả thẩm tra APS và kết quả TestAs có còn giá trị khiapply hồ sơ?

=> Trả lời: Kết quả APS và TestAS có giá trị vô thời hạn do đó ngay sau khi TN nên thẩm tra APS luôn.
10. Chào chị, học bao lâu để đạt được B2?

=> Trả lời: Chào em, việc học tiếng nhanh hay không còn tùy vào học lực và nỗ lực của từng học sinh. Tuy nhiên thời gian tối thiểu là 1 năm với điều kiện học liên tục 5 buổi/ tuần. AMEC thường xuyên có các khóa tiếng khai giảng đều đặn 1 tháng/ lần, bạn có thể liên hệ công ty để biết lịch khai giảng và nhập học nhé.

11. Tôi muốn biết tình hình thu học phí các trường ở Đức hiện nay ra sao? Nếu học bằng tiếng anh thì học phí như nào?

=> Trả lời: Chào chị, hiện nay chỉ có 1 bang (Baden Wuettenberg) trên tổng số 16 bang của Đức thu học phí, trung bình là 1500/kì. Còn trường tư vẫn mất phí. Nếu học bằng tiếng anh thì tùy vào từng ngành hoặc trường mà có thể áp dụng các mức học phí khác nhau.

12. Có trường dự bị Đại học nào dạy bằng tiếng anh không?

=> Trả lời: Chào em, Trường dự bị là dành cho hệ thống trường công nên các trường chỉ dạy bằng tiếng Đức. Còn nếu muốn học bằng tiếng anh thì có thể apply vào các trường dự bị Đại học tư tuy nhiên sẽ mất học phí tương đối cao nhé.

13. AMEC có thể giải thích giup tôi về sự liên quan giữa hệ thống trường dự bị và đại học?

=> Trả lời: Chào anh, nếu sinh viên nước ngoài muốn học trường Đại học công ở Đức bắt buộc phải học Dự bị Đại học. Tuy nhiên hệ thống trường Dự bị hoạt động độc lập với trường Đại học. Một bang có thể có 1 hoặc nhiều trường dự bị, tức là các trường đại học có thể có chung 1 trường Dự bị. Tuy nhiên, cần lưu ý, sau khi đỗ Dự bị Đại học, sinh viên sẽ không được tuyển thẳng mà vẫn phải nộp hồ sơ vào trường Đại học để được xét duyệt.

14. Nếu như điểm tốt nghiệp Đại học của em dưới 7.5 thì còn có cơ hội học thạc sĩ đối với ngành Kinh tế không?

=> Trả lời: Chào em, Điểm TNĐH dưới 7.5 thì sẽ khó khăn hơn để xin học thạc sĩ ở Đức tuy nhiên đối với ngành Kinh tế em có thể cải thiện điểm bằng cách thi GRE hoặc GMAT.

15. Em muốn học chuyên ngành khác ngành đã học ở Đại học khi học thạc sĩ. Điều này được phép hay không?

=> Trả lời: Chào em, ở Đức khi học thạc sĩ có thể đổi ngành đã học ở Đại học nếu như 2 ngành cùng chung 1 khối ngành tuy nhiên phụ thuộc vào từng trường. Ở Đức có các nhóm ngành như y dược, kỹ thuật, xã hội, kinh tế, ngôn ngữ…

16. Tầm quan trọng của TestAS khi bài thi này không có đỗ và trượt?

=> TestAS không ảnh hưởng đến kết quả xin Visa nhưng sẽ ảnh hưởng đến kết quả xin trường. Trường Đại học Đức có thể sử dụng kết quả của TestAS để ưu tiên xét tuyển. Hiện thời những Trường Đại học sau đây xét thêm kết quả TestAS: Universität Bremen, Universität Freiburg, Universität Hamburg, Universität zu Köln, Universität Leipzig, Universität Mainz, Universität Potsdam, Universität Regensburg v.v… Chính vì vậy, điểm thi TestAS cao hơn sẽ có lợi thế hơn.

17. Thời gian luyện thi TestAS ở PHƯƠNG ĐÔNG?

=> Luyện trong vòng từ 1,5 tháng, mỗi tuần 2 buổi có cả ca sáng và chiều, cách đợt thi khoảng 2 tháng.

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục