Skip to content

Du học Úc – Chứng minh tài chính không còn là nỗi lo

Thông tin liên hệ
Ngày 27.9.2018 vừa qua đánh dấu một bước ngoặt lịch sử trong chính sách của Cục di trú Úc đối với học sinh Việt Nam. Cụ thể nước ta từ khung đánh giá bậc 3 (xét VISA cần chứng minh tài chính, cần IELTS với nhiều trường) đã một mạch thăng lên hạng 2. Điều đó đã mang lại tín hiệu đáng mừng cho các học sinh, sinh viên quan tâm đến du học Úc.

Thay đổi lớn của bộ di trú Úc với học sinh Việt Nam

Chứng minh tài chính không còn là nỗi lo
Nếu trước đó việc chứng minh tài chính luôn là nỗi niềm khó nói của đại bộ phận học sinh Việt Nam mong muốn du học Úc thì nay với chính sách mới, việc chứng minh tài chính không còn quá khó khăn như trước đây.
Danh sách các trường thuộc diện miễn chứng minh tài chính sẽ nhiều hơn, mang đến nhiều cơ hội và lựa chọn hơn cho sinh viên Việt Nam.
Nới lỏng yêu cầu tiếng anh
Thêm một điểm hấp dẫn khác từ chính sách mới đó là không bắt buộc học sinh phải nộp IELTS trong hồ sơ du học. Học sinh Việt Nam chỉ cần đáp ứng yêu cầu tiếng anh của trường trước khi xin VISA. Có 2 lựa chọn cho các bạn đó là:
Tham gia bài kiểm tra đầu vào của trường;
Thi chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL… (Có thể bổ sung sau)
Nếu chưa đủ yêu cầu tiếng Anh, bạn có thể học thêm khóa tiếng Anh tại trường.
Tuy nhiên, vẫn cần khẳng định rằng bạn nên trang bị trình độ tiếng anh nhất định để tiếp thu kiến thức tốt nhất từ đất nước có nền giáo dục tiến bộ bậc nhất thế giới này. Bên cạnh đó, hồ sơ xin visa sẽ được xét dựa vào tổng quan của hồ sơ học sinh: Điểm GPA của học sinh, kết quả phỏng vấn (nếu có), bài luận xin học của học sinh….

Du học Úc và những cái nhất

Chất lượng 5* về giáo dục và đào tạo
Lượng du học sinh tại Úc đứng thứ 3 trên thế giới, chỉ đứng sau Anh và Mỹ. Hơn nữa, các trường đại học của Úc không ngừng thăng hạng trên bản đồ giáo dục thế giới. Úc sở hữu 7 trong số 100 trường đại học đứng đầu hành tinh. Chất lược giáo dục tại đây luôn được đánh giá cao.
Chương trình giảng dạy tại Úc luôn lấy thực tiễn làm đầu, không lý thuyết xáo rỗng. Thực hành được ưu tiên trong mỗi chương trình học. Mỗi học sinh được quan tâm để kích phát khả năng tiềm ẩn trong mỗi người.
Nói đến Úc không thể không kể đến những chính sách khích lệ du học sinh của nước này. Hàng năm lượng học bổng được cung cấp có giá trị đến hàng trăm triệu đô, đứng top trong các quốc gia phát triển.
Cơ hội làm thêm đối với du học sinh
Theo quy định, du học sinh tại Úc được phép làm thêm 40h/ 2 tuần. Nếu bạn mong muốn công việc có thể liên quan đến ngành học, vẫn còn nhiều công ty cần thực tập sinh. Hoặc nhập học các khoá học của các trường có kèm thực tập. Nhiều trường tại Úc cung cấp chương trình này như tại ICMS, Le Cordon Blew, QUT, James Cook, Griffith … Nhiều chương trình du lịch khách sạn cung cấp chương trình thực tập lên đến 1200 giờ cho khóa cử nhân,.
Cơ hội lại Úc 2 – 4 năm sau khi tốt nghiệp
Bộ Di trú của Úc cho phép sinh viên quốc tế ở lại, du lịch và làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp. Đây là lựa chọn rất tốt cho sinh viên khi muốn kéo dài thời gian sinh sống và làm việc trong nước Úc với mục tiêu tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng cũng như định hướng định cư. Có các hạng Visa như sau cho sinh viên lựa chọn như 485 Skilled Graduate Temporary Visa, 402 Training and Research Visa, 487 Regional Sponsored.
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục