Skip to content

Du học Đức với 10 trường đại học hàng đầu năm 2013

Tới năm 2013, số lượng sinh viên du học tại Đức tăng đáng kể. Từ năm 2000 đến 2011, số lượng sinh viên nước ngoài ở Đức đã tăng từ 175.000 đến 250.000, giúp cho nước Đức trở thành quốc gia xếp thứ tư trên thế giới về thu hút sinh viên (sau Mỹ, Anh và Úc).

Thành công của nước Đức trong việc thu hút sinh viên quốc tế chính là việc kết hợp các trường đại học danh tiếng, được công nhận trên thế giới với các chương trình hỗ trợ học phí của chính phủ Đức. Dưới đây là danh sách 10 trường đại học hàng đầu tại Đức năm 2013 dành cho các bạn chuẩn bị du học Đức

Các bạn xem thêm quốc gia được du học sinh lựa chọn nhiều nhất tại đây

1. Đại học kỹ thuật Aachen ( RWTH Aachen)

Aachen đứng đầu danh sách các trường đại học đào tạo về lĩnh vực kỹ thuật. Đây cũng là một trong số ít trường kỹ thuật thuộc nhóm trường “quý tộc” của Đức. Với mục tiêu đề ra “RWTH 2020” để được lọt vào danh sách các trường đại học liên ngành đào tạo về kỹ thuật tốt nhất trên thế giới. Từ lâu nay, đại học kỹ thuật Aachen luôn nằm trong danh sách các trường đại học tốt nhất của Đức với các ngành đào tạo hàng đầu như: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện, Khoa học tự nhiên, Chế tạo máy và Lĩnh vực kinh tế.

Đại học kỹ thuật Aachen

Giảng đường trường đại học kỹ thuật Aachen

2. Đại học tổng hợp Manmheim (Uni Mannheim)

Từ năm 1967, trường đại học Thương mại Mannheim đã chuyển tên thành trường Đại học tổng hợp Mannheim. Trường đại học thuộc nhóm các trường trẻ của Đức. Trường có thế mạnh đào tạo trong lĩnh vực Khoa học kinh tế.

Trường đại học tổng hợp Mannheim

Trường đại học tổng hợp Mannheim

3. Viện khoa học công nghệ Karlsruher (KIT)

Trường đại học tổng hợp Karlsruhe là tiên phong trong lĩnh vực Công nghệ thông tin trong số các trường đại học của Đức. Năm 1969,với tư cách là trường Đại học khoa học ứng dụng đầu tiên của Đức, trường thành lập ngành học đào tạo cử nhân Công nghệ thông tin, 3 năm sau đó ở Karlsruhe xuất hiện khoa Công nghệ thông tin đầu tiên. Sau khi thành lập „Đại học nghiên cứu“ (Forschungsuniversität) năm 2005, tới năm 2009, trường được sáp nhập với Trung tâm nghiên cứu hạt nhân của hiệp hội Helmholtz trở thành Viện khoa học công nghệ Karlsruhe (KIT). Ngoài Công nghệ thông tin, các ngành đào tạo thế mạnh của KIT còn có Kỹ thuật điện tử, Chế tạo máy cũng như lĩnh vực kinh tế.

Ngoài Công nghệ thông tin, các ngành đào tạo thế mạnh của KIT còn có Kỹ thuật điện tử, Chế tạo máy

4. Đại học kỹ thuật München (TUM)

Chính phủ liên bang đánh giá cao Đại học kỹ thuật München (TUM) bởi 2 khía cạnh: Thứ nhất, vào năm 2007 trường là 1 trong 3 trường đại học đầu tiên đóng góp nhiều sáng kiến xuất sắc. Thứ hai, trường được biết đến là cái nôi của nhiều sáng kiến doanh nhân trong việc thành lập các trường đại học. TUM không chỉ nghiên cứu mà còn có thể thu được lợi từ việc nghiên cứu đó. Các ngành đào tạo thế mạnh của TUM là Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện tử, Khoa học tự nhiên, Chế tạo máy, Quản trị kinh doanh.

Đại học kỹ thuật Muchen

1 góc trường đại học kỹ thuật Muchen

5. Đại học tổng hợp Ludwig Maximilians München (LMU)

Trường từng đào tạo những tên tuổi lớn như Konrad Adenauer, Theodor Heuss và Gustav Heinemann. Được thành lập năm 1472, Đại học học tổng hợp Ludwig Maxhimilians München (LMU) là một trong những trường đại học uy tín nhất ở Đức. Theo bảng xếp hạng quốc tế năm 2011 Higher-Education-Ranking, trường được đánh giá là trường đại học tốt nhất của Đức. Các ngành đào tạo hàng đầu của trường là Luật, Quản trị kinh doanh, Khoa học tự nhiên, Kinh tế quốc dân và Công nghệ thông tin.

Đại học tổng hợp Ludwig Maximilians München

Toàn cảnh trường đại học tổng hợp Ludwig Maximilians München

6. Đại học tổng hợp Kӧln

Đại học tổng hợp Kӧln đóng góp cho chính phủ liên bang rất nhiều sáng kiến xuất sắc.Trường được đánh giá cao với các ngành đào tạo Quản trị kinh doanh, Luật, Kinh tế quốc dân và Công nghệ thông tin.

Trường đại học Koln

Đại học tổng hợp Koln

7. Đại học kỹ thuật tổng hợp Darmstadt

Từ năm 1877, trường là một trường đại học kỹ thuật, cho tới năm 1997 trường mới trở thành trường đại học kỹ thuật tổng hợp. Đúng như tên gọi trường đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực kỹ thuật như: Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Kỹ thuật điện tử, Chế tạo máy cũng như các ngành khoa học tự nhiên.

Đại học kỹ thuật tổng hợp Darmstadt

trường đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực kỹ thuật như: Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Kỹ thuật điện tử, Chế tạo máy

8. Đại học Münster

Đại học Münster có truyền thống đào tạo các ngành khoa học theo định hướng kỹ thuật. Các ngành học nổi bật ở trường là Luật, Quản trị kinh doanh, Kinh tế quốc dân, Khoa học máy tính.

Trường đại học Munster

9. Đại học kỹ thuật tổng hợp Dresden

Năm 1821, cơ sở đào tạo kỹ thuật ở Dresden được thành lập. Tới năm 1961, cơ sở này trở thành trường Đại học kỹ thuật tổng hợp, điều này chứng tỏ ưu thế vượt trội của trường về đào tạo trong lĩnh vực kỹ thuật ở Dresden. Các ngành đào tạo được đánh giá cao của trường là Chế tạo máy,Kỹ thuật điện tử, Khoa học tự nhiên, Kinh tế…

Trường đại học kỹ thuật tổng hợp Dresden

Khung cảnh trường đại học kỹ thuật tổng hợp Dresden

10. Đại học kỹ thuật Ilmenau

Trường nằm ở vùng Thüringen của Đức, được biết đến với lĩnh vực đào tạo Công nghệ thông tin . Các ngành đào tạo cơ bản của trường là Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện tử, Kinh tế…

Trường đại học kĩ thuật Ilmenau

Phạm Hiền 

Mọi thông tin chi tiết và cần giải đáp thắc mắc về chương trình du học Đức các bạn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục