Skip to content

Du học Đức đến với Halle tp của những ngôi nhà cổ kính

Halle ( Saale) là một thành phố thuộc bang Sachsen, ở miền trung nước Đức, có truyền thống văn hóa lâu đời. Với khoảng 236.000 dân cư, Halle là thành phố đông dân nhất của tiểu bang Sachsen. Ngoài ra, Halle là một phần của vùng đô thị Tam giác Sachsen. Đối với người Việt Nam, Halle là thành phố nổi tiếng bởi sự thân thiện của chính quyền và người dân đối với người Việt nói riêng và người nước ngoài nói chung. Halle cũng là một trong những thành phố có số lượng người Việt và du học sinh Việt đông nhất tại Đức

Thành phố Halle còn được nhiều người biết đến với những kiến trúc di tích lịch sử và là quê hương của nhà soạn nhạc thiên tài Händel, bức tượng của ông được dựng tại quảng trường Marktplatz.

Bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các địa điểm du lịch cũng như các danh thắng, di tích nổi tiếng của Halle nhé!

I. Marktkirche

Nhà thờ trung tâm mang tên “Unser Lieben Frauen” là một nhà thờ lớn có cấu trúc như ba con thuyền được xây dựng vào năm 1530- 1554 theo kiến trúc cận đại với tháp chuông phía đông kiểu roman cận đại và tháp phía tây kiểu logic cận đại. Nhà thờ này sau đó theo ý tưởng của hồng y giáo chủ Albrecht của Brandenburg đã bị phá đi và chỉ còn giữ lại hai tháp chuông với nhau.

618px-Marktkirche_Wiesbaden_von_Süden

II. Dom

Thông thường, khi nói đến Dom, người ta hay nghĩ ngay đến một công trình xây dựng đồ sộ với những tháp cao. Nhưng trên thực tế, đây là một tòa tháp với kiến trúc hết sức khiêm tốn. Đây từng là nhà thờ của những người theo giáo phái Dominikaner được thành lập vào năm 1271. Do cấu trúc đặc biệt nên nhà thờ này rất hay được sử dụng làm nơi hòa nhạc hoặc diễn kịch.

Dom1

III. Alter Markt

Alter Markt là một khu chợ cổ lâu đời của Halle nằm ở phía nam của quảng trường thành phố. Đây là một trung tâm kinh tế của thành phố rộng 16.000 m2.

Khu chợ cổ alter Markt

Khu chợ cổ Alter Markt

IV. Franckesche Stiftungen

Halle_Franckesche_Stiftungen_08

Ngôi nhà gỗ ở Halle

Franckesche Stiftungen là ngôi nhà gỗ lớn nhất của Châu Âu, đây là ngôi nhà dành cho trẻ mồ côi mà August Hermann đã thành lập vào năm 1700 và đang đứng trong danh sách được đề nghị công nhận là di sản văn hóa thế giới.

V. Viện bảo tàng Sô cô la ( Schokolademuseum)

Schokolademuseum

Schokolademuseum

Xí nghiệp sản xuất Sô cô la lâu đời nhất nước Đức là ở Halle. Vào mùa xuân 2002, người ta đã tổ chức khánh thành viện bảo tàng Sô cô la đầu tiên tại Đông Đức trong một khu nhà cổ được sửa sang rất cầu kì theo nguyên bản của nhà máy sản xuất Sô cô la ở Halle.

VI. Nhà lưu niệm Händel

Bảo tàng âm nhạc Händel

Bảo tàng âm nhạc Händel

Trong ngôi nhà mà tại đó Georg Friedrich Händel sinh ra vào năm 1948, người ta đã dựng lên viện bảo tàng âm nhạc thành phố Halle mang tên ông: Händel. Trong viện bảo tàng, khi đi tham quan các phòng thì người ta vẫn được nghe nhạc và nghe giải thích, hướng dẫn bởi 23 thứ tiếng khác nhau.

Halle- Thành phố với trường đại học danh tiếng

Chắc hẳn những ai yêu thích nước Đức hay những ai đang sống ở bang Sachsen của Đức cũng đã đều nghe tên trường đại học Martin Luther Uni ( MLU). Đây là ngôi trường nổi tiếng và có lịch sử lâu đời. Tiền thân của trường là sự sáp nhập của trường đại học Wittenberg ( thành lập năm 1502) và trường đại học Halle ( thành lập năm 1691). Ngôi trường được vinh dự đặt theo tên của nhà cải cách tin lành Martin Luther, một giáo sư ở Wittenberg.

MLU- Halle

MLU- Halle

Uni Martin Luther là trường đại học tổng hợp đào tạo tất cả các chuyên ngành như: kinh tế, kỹ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, luật…Lượng sinh viên quốc tế học tại trường cũng rất lớn

Halle- vị trí địa lí thuận tiện để đi du lịch, khám phá

Thành phố Halle nằm ở vị trí thuận tiện, cách Berlin 100km về phía Tây nam, ngoài ra nơi đây còn gần với các thành phố lớn khác như Leipzig, Dresden, Wittenburg… Điều này không chỉ thu hút sinh viên đến đây học tập mà còn tạo cho sinh viên những chuyến du lịch đầy hấp dẫn.

Biên dịch: Trà Ly

Để biết thêm thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục