Skip to content

Du học Đức : Chuẩn bị hành trang du học Đức

Du học Đức – Nếu có ý định du học Đức thì bạn nên bắt đầu chuẩn bị hành trang cho mình một năm trước đó, bởi tổ chức hành chính tại nước này rất chặt chẽ và đòi hỏi phải có khoảng thời gian nhất định để hoàn tất mọi thủ tục.

 

Điều kỳ lạ ở Đức

Hầu hết sinh viên Đức không nghĩ đến chuyện tốt nghiệp cho đến khi họ xấp xỉ 30 tuổi. Lý do là sinh viên Đức được ưu đãi nhiều như bảo hiểm y tế rẻ, thuế thấp, được giảm giá khi đến các điểm giải trí, du lịch và dĩ nhiên là được trợ giá khi dùng các phương tiện giao thông công cộng. Giới chủ cũng thích thuê sinh viên làm thêm vì họ sẽ không phải trả khoản tiền bảo hiểm xã hội hay tiền trợ cấp.

“Quyến rũ” du học Đức

Rất nhiều sinh viên, học sinh Việt Nam mong muốn được học tập tại Đức vì họ có người nhà tại Đức hay vì một nước Đức nổi tiếng với những sản phẩm hạng nhất, trong đó có giáo dục?

Tạp chí International Living mới đây đã xếp hạng Đức là quốc gia thứ 4 trên thế giới có chất lượng cuộc sống tốt nhất. Tại Đức hàng năm có lễ hội Techno-rung Berlin, lễ hội nhạc rock, các buổi hòa nhạc cổ điển tại các nhà hát lớn cũng như chương trình âm nhạc đường phố. Chưa hết, một dân tộc Đức chuộng thể thao sẵn sàng cho bạn cơ hội đến với môn thể thao yêu thích…

Nhưng không quá dễ.

Cái gì cũng có giá của nó, đường đến Đức du học không chỉ là “chuyến bay 20 giờ” mà trước đó còn muôn vàn khó khăn. Cái thứ nhất không dễ là ngôn ngữ. Hãy tưởng tượng nếu muốn học tại Đức bằng tiếng Anh, ngay từ bây giờ, bạn phải chuẩn bị bằng cấp tiếng Anh (các trường yêu cầu ít nhất là TOEFL 550 hoặc tương đương). Còn tất nhiên vốn tiếng Đức sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn nhưng tại Việt Nam, các địa chỉ để học tiếng Đức cũng không phong phú như tiếng Anh.

Không giống một vài nền giáo dục “dễ chịu” khác, Đức vẫn chưa có chương trình đào tạo phổ thông cho người nước ngoài. Để học đại học ở Đức, bạn bắt buộc phải học ít nhất một học kỳ tại một khóa đại học chính quy của một trường đại học được công nhận tại Việt Nam và phải học đúng chuyên ngành từng học tại Đức. Ví dụ, một sinh viên ngành Ngoại ngữ có thể học Ngôn ngữ học hoặc Dịch tại Đức, nhưng không thể chuyển sang học Y.

Liệu có sự lựa chọn thứ khác? Không sang Đức du học, bạn vẫn có thể theo học nền giáo dục đại học của Đức tại trường Đại học Việt – Đức (VGU) – trường công lập của Việt Nam có cơ cấu đào tạo và quản lý theo mô hình của đại học Đức tại TP. Hồ Chí Minh.

Nguyễn Phạm Quang Huy, sinh viên năm đại cương tại VGU cho biết: “Bằng cử nhân mà chúng tôi đang học tại VGU do Đại học Khoa học Ứng dụng Frankfurt của Đức cấp. Chúng tôi chắc chắn rằng sẽ tìm được một việc làm sau khi tốt nghiệp với tấm bằng này kèm trong hồ sơ của mình”.

VGU tạo cơ hội cho những sinh viên học lực khá, giỏi tiếp cận với những chương trình đào tạo và nghiên cứu đầy thách thức trong môi trường quốc tế tại chính trên đất Việt. VGU cũng dành chính sách học phí ưu đãi cho sinh viên Việt Nam, tạo cơ hội tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao tại Việt Nam.

Ưu điểm du học Đức:

– Chất lượng giáo dục cao và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

– Miễn 100% học phí cho các khoá học đại học và cao học

– Dễ dàng chọn lựa khoá học phù hợp với trên 360 trường đại học công lập với hàng trăm ngành học

– Hỗ trợ khoa học đặc biệt đối với sinh viên nước ngoài

– Cơ hội làm thêm để trau dồi ngoại ngữ và kinh nghiệm sống

– Các khoá học linh hoạt bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

Nguồn: Du học – Tìm việc nhanh

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục