Skip to content

Điều kiện du học Đức 2019: Thách thức lớn với các sĩ tử 2001?

Với những thành tựu lớn trong lĩnh vực khoa học cũng như sự phát triển vượt bậc về kinh tế, Đức vẫn luôn là điểm đến hấp dẫn đối với rất nhiều học sinh Việt Nam. Du học Đức giúp bạn trải nghiệm nền giáo dục đạt chuẩn châu Âu với chi phí chỉ bằng 0. Không chỉ có các chính sách hỗ trợ giáo dục mà Đức còn tân tiến trong phương pháp đào tạo. Vậy làm sao để chinh phục hành trình du học Đức. Phải chuẩn bị những gì để đáp ứng đầy đủ điều kiện du học Đức 2019 đây?

>> Tham khảo và đăng kí: Hội thảo Điều kiện Du học Đức 2019!

Song song với việc học tiếng Đức để đảm bảo điều kiện về ngoại ngữ thì điểm thi THPT Quốc gia cũng là một trong những điều kiện khá khó nhằn nhưng lại là yếu tố quan trọng nhất đối với các bạn học sinh Việt. Trong những năm gần đây, điều kiện du học Đức cũng có sự ảnh hưởng rõ rệt theo từng năm phụ thuộc vào sự thay đổi của bộ GD&ĐT đối với bài thi THPT quốc gia.

Điều kiện du học Đức 2019?

Theo thông báo từ tháng 12 của bộ GD&ĐT, có rất nhiều điểm mới quan trọng thay đổi so với năm trước, đặc biệt là cách tính điểm thi THPT. Dự kiến, điểm xét tốt nghiệp THPT gồm 70% điểm trung bình các bài thi THPT quốc gia dùng để xét tốt nghiệp THPT + 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của thí sinh + điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Việc thay đổi cách xét điểm này cũng có thể là cơ sở để điều kiện du học Đức thay đổi trong năm nay tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại DAAD – Viện Hàn Lâm Đức vẫn chưa đưa ra bất cứ thông báo nào về điều kiện du học Đức 2019 cả. Các bạn có thể tham khảo điều kiện du học Đức 2018 sau để hình dung và tập trung ôn thi.

Điều kiện du học Đức 2018:

  • Tham gia và đỗ Kỳ thi THPT Quốc gia với các bài thi độc lập. Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp tự chọn. Tổ hợp chia ra: KH Tự nhiên: Lý, Hóa, Sinh và tổ hợp KH Xã hội: Sử, Địa, GDCD. Không chấp nhận dùng Chứng chỉ Ngoại ngữ để thay thế bài thi Ngoại ngữ.
  • Tại Kỳ thi THPT Quốc gia đạt tổng điểm thi tối thiểu là 36 (tính 6 môn, không làm tròn). Trong đó không môn thi nào dưới 4 điểm và có ít nhất bốn môn thi không dưới 6 điểm.
  • Trúng tuyển vào Hệ đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam.

Nhìn chung, điều kiện trên không phải quá khó! Tuy nhiên để đạt được điều kiện du học Đức 2019, các bạn học sinh cũng nên chuẩn bị trước. Hãy chuẩn bị kĩ lương, có một chiến lược học tập cụ thể. Dưới đây là một vài TIPS hay để bình tâm vượt qua kì thi quan trọng nhất đời học trò:

  • Học thật đều các môn, tránh tình trạng học tủ môn chính thì điểm cao, môn phụ lại dưới 4.
  • Lập kế hoạch cụ thể để ôn tập, khoanh vùng kiến thức trọng tâm. Và từ đó, lên kế hoạch ôn tập chi tiết theo từng ngày, từng tuần. Đảm bảo rằng bạn không bỏ sót bất kì phần lý thuyết hay dạng bài tập nào. Và điều quan trọng không kém là bạn phải luôn bám sát kế hoạch đề ra.
  • Mọi chuyện sẽ được giải quyết tốt nhất khi bạn có một tâm lí thoải mái. Hãy tập thói quen nghe những bản nhạc thư giãn, chơi một vài trò giải trí nhẹ nhàng. Đừng quên vận động cơ thể sau những giờ học để giải toả căng thẳng, lo lắng nhé!

Bạn vui lòng đăng kí form dưới để được tư vấn thêm về điều kiện nhé:

 

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục