Skip to content

Đại học Hàn chiếm ưu thế trên bảng xếp hạng Châu Á 2012

Năm 2012 là một năm thành công của nền giáo dục Hàn Quốc với nhiều thành tựu nổi bật và lượng du học sinh tới Hàn Quốc tăng lên đáng kể. Dưới đây là bài nhận định của biên tập tờ Topuniversities.com về giáo dục đại học tại Hàn Quốc trong năm qua.

Trong ấn bản của QS University Ranking: Asia-một bảng xếp hạng uy tín trên toàn cầu có đề cập rằng việc đầu tư cho các cơ sở giáo dục đại học tại Hàn Quốc bắt bầu gặt hái được thành quả.

Trong 16 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc, 15 trường đã cải thiện vị trí của mình trên bảng xếp hạng. Đây là một tín hiệu đáng mừng về xu thế đi lên của các trường đại học tại Hàn Quốc trong việc cạnh tranh với các trường đại học tại châu Á.

Trường đại học quốc gia Seoul nằm trong top 4 châu Á, trong khi các trường trẻ hơn như KAIST, Postech vào được top 10. Hiện giờ, Hàn Quốc đã có 3 trường đại học nằm trong top 10 châu Á, sánh ngang với Hồng Kông.

Yonsei university

Tòan cảnh trường đại học Yonsei

Với 55 trường đại học nằm trong top 300 thế giới, hiện Hàn Quốc chỉ xếp sau Nhật Bản (72 trường) và Trung Quốc (73 trường) tại châu Á. Có được kết quả như vậy là nhờ vào sự phân bố về số lượng sinh viên và quy mô đào tạo và cũng là minh chứng cho việc đầu tư mạnh tay vào giáo dục từ nguồn vốn OECD của Hàn Quốc.

Các trường đại học được đánh giá trên QS University Ranking: Asia qua 9 tiêu chí, được chia ra làm 4 lĩnh vực chủ yếu: nghiên cứu, việc làm, chất lượng giảng dạy, hội nhập quốc tế.

Thông tin thu thập được còn bao gồm cả các cuộc khảo sát danh tiếng từ các nhà tuyển dụng để xác định xem trường đại học nào đào tạo ra nhiều nhân tài, nhân lực có tay nghề cao từ đó có cái nhìn cận cảnh về việc chuẩn bị hướng nghiệp cho sinh viên ngay từ trên ghế nhà trường.

Ngoài ra, dữ liệu đánh giá còn bao gồm các cuộc khảo sát từ nhiều cơ sở giáo dục và tập đoàn trên khắp châu Á, ấn bản nghiên cứu của các trường đại học, tỉ lệ sinh viên/ khoa, tỉ lệ du học sinh, nhân viên, sinh viên quốc tế trao đổi trong lẫn ngoài nước.

Về vấn đề việc làm, trường đại học Yonsei đạt điểm cao nhất. Tiếp đến là đại học quốc gia Seoul, đại học Korea, KAIST cùng nhiều trường khác. Điều này chứng tỏ chất lượng giáo dục của các trường đại học tại Hàn Quốc.

Về danh tiếng, trường đại học quốc gia Seoul vẫn giữ ngôi vị đầu bảng với điểm số tuyệt đối 100. KAIST cũng được ghi nhận khắp châu Á về danh tiếng cùng với POSTECH cũng có nhiều cải thiện ấn tượng. Tuy nhiên 2 trường này cạnh tranh mạnh ở mảng nghiên cứu. Trường đại học Yonsei cũng đạt điểm cao ở tiêu chí này.

Một số trường có điểm cao trong tiêu chí nghiên cứu ngoài KAIST và POSTECH ra là đại học Sungkyungkwan, đại học nữ Ewha đại học Ulsan, đại học Yonsei.

POSTECh đặc biệt thu hút được rất nhiều du học sinh và tạm đứng đầu về tiêu chí hội nhập quốc tế. Các trường khác cũng thu hút nhiều du học sinh và có tỉ lệ sinh viên quốc tế cao như: đại học quốc gia Seoul, đại học ngoại ngữ Hankook, đại học Sungkyungkwan, đại học Kyung Hee. Trường đại học Korea đang tích cực đẩy mạnh trao đổi sinh viên và các chương trình hợp tác quốc tế.

Tại một quốc gia mà nền giáo dục đại học được xem trọng như Hàn Quốc thì bảng xếp hạng là một chứng minh cho sự nỗ lực của Hàn Quốc trong việc tiến tới mục tiêu trở thành một đất nước phát triển mạnh với nền giáo dục được quốc tế công nhận. Trong thực tế, KAIST và POSTECH là 2 cái tên đã lọt vào top 10 trường đạt học phát triển nhất với ít hơn 50 năm hình thành và phát triển.

Bảng xếp hạng cũng mang lại nhiều hứa hẹn cho việc phát triển lâu dài các trường đại học tại mảnh đất năng động này.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ :

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục