Skip to content

Đại học của Đức ngày càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế

Du học Đức: Các sinh viên theo học tiến sĩ hàng đầu trên thế giới đang tìm đến các trường đại học với hệ thống giáo dục mới của Đức như một sự lựa chọn hấp dẫn nếu đem so sánh với các tổ chức giáo dục hàng đầu của Mỹ.“ Những người Đức thân thiện hơn ở các nước khác” – Tiến sĩ Octavio Segovia nói. Sự thân thiện của người Đức đã giúp ông có quyết định từ Mexico chuyển tới Berlin để theo học. “ Tôi không muốn việc học chỉ đơn giản là những lý thuyết đã được định sẵn”.Không chỉ có Segovia, thời gian gần đây các trường đại học của Đức đã đón ngày càng nhiều những sinh viên muốn theo học hệ tiến sĩ tại nước này từ các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Trong năm 2010, có gần 4000 sinh viên nước ngoài tốt ngiệp các chương trình đào tạo tiến sĩ ở Đức, gấp hai lần so với 10 năm trước.Giáo dục quốc tế tăng mạnhSogovia đang nghiên cứu vai trò của mạng lưới chuyển hóa chi phối tinh thần trong cuộc chiến chống khủng bố sinh học cho luận án tiến sĩ của ông. Ông tham gia chương trình dành cho tiến sĩ tại viện nghiên cứu xuyên quốc gia đại học Berlin năm 2010.Một lý do khiến Đức thu hút các sinh viên quốc tế đến học tập là sự ra đời của các tổ chức chuyên ngành sau đại học như Segovia tham dự.“ Trong quá khứ, Đức không phải là một nền giáo dục thu hút các sinh viên quốc tế. Có được sự thay đổi là do sự nỗ lực cải cách giáo dục của các trường đại học.”-ông Thomas Risse, người sáng lập viện nghiên cứu xuyên quốc gia đại học Berlin nói.Quan tâm tới đầu ra của sinh viên sau tốt nghiệp hay Graduiertenschule là một điểm mới trong hệ thống giáo dục Đức. Được triển khai tại Đức từ những năm 90, các trường đại học được tổ chức thành nơi nghiên cứu đa ngành có cấu trúc cao.Nói chung các sinh viên của các trường đại học ở Đức hoàn thành các môn học trong năm đầu tiên sau đó thực hiện một dự án nghiên cứu dưới sự hỗ trợ của các sinh viên khóa trước và khoảng ba giáo sư trong trường.Theo ông Risse thì một lợi thế khác của việc học tập tại Đức so với Hoa Kỳ là khóa học sẽ kết thúc sớm hơn. Hầu hết các trường đại học ở Đức đều cố gắng để sinh viên có thể hoàn thành chương trình học thạc sĩ của họ trong khoảng thời gian từ 3 – 4 năm. Trong khi đó ở Hoa Kỳ có thể mất từ 7 – 9 năm để hoàn thành chương chình thạc sĩ và bác sĩ.

Các chương trình xúc tiến cần thiết.Đó chỉ là phương pháp mà Sedovia đã nghe nói về các trường đại học ở Berlin, Trong khi học tập tại Châu Á, ông đã gặp một vị giáo sư đã khuyến khích ông áp dụng.

Nhiều sinh viên ở Mexico không biết được rằng họ có thể học tập tại Đức bằng tiếng Anh. Hơn nữa cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD), cơ quan xúc tiến cho các trường đại học Đức có văn phòng tại thành phố của Segovia tại Mexico nhưng không bao giờ đến phát biểu tại đại học của mình.Trong những năm qua DAAD cho biết, họ đã làm việc để tăng khả năng các sinh viên quốc tế tiếp cận với các trường đại học ở Đức bằng việc hỗ trợ sinh viên sau đại học, hay cấp học bổng cho sinh viên quốc tế.“ DAAD muốn giúp đỡ các nước đào tạo tiến sĩ tại Đức” – Birgit Klüsener giám đọc của dự án nghiên cứu quốc tế DAAD cho biết.

Theo Birgit Klüsener, DAAD cung cấp ngân sách cho các tôt chức tìm kiếm giáo dục để cung cấp những chương trình cấp bằng tiến sĩ. Các dự án có thể nhận được 100.000 Euro (139000USD) hàng năm. Một phần kinh phí sẽ dành cho việc tài trợ cho các sinh viên quốc tế cũng như thúc đẩy các chương trình hợp tác nghiên cứu giữa các sinh viên quốc tế.“Mục đích của chúng tôi là để các sinh viên nước ngoài dễ dàng tiếp cận với chương trình tiến sĩ với những dịch vụ có cấu trúc ở Đức” – Klüsener nói.

Mang tới các sản phẩm dịch vụ tốt nhất,Theo Risse, viện viện nghiên cứu xuyên quốc gia đại học Berlin muốn thu hút nhiều thêm các sinh viên quốc tế du học. Trong năm nay, cứ 10 sinh viên ứng cử cho chương trình này thì có 3 sinh viên là người nước ngoài.Mục đích là lôi khéo sinh viên quốc tế – những người có thể theo học ở Stanford, Oxford hay Berkeley.Chúng tôi không chắc rằng các chương trình cấp bằng tiến sĩ của Đức có thể thay thế chương trình học của Mỹ, đặc biệt là trong các ngành khoa học xã hội. Nhưng chúng tôi mang lại các chương trình học cao hơn so với Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Kyrgyzstan, Uzbek, Kenya và Mexico khi đến Đức học tập. Đó là những gì chúng tôi đang hướng tới. ”

Theo: Duhocduc.de

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục