Skip to content

Có nên học tiếng Hàn trước khi du học Hàn Quốc?

Không chỉ du học Hàn Quốc thôi đâu, dù bạn đi du học ở bất kỳ nơi nào trên Trái Đất thì ngôn ngữ sẽ là trở ngại luôn được quan tâm và gây nhiều khó khăn đối với mỗi du học sinh. Câu hỏi đặt ra là: Có nên học tiếng Hàn trước khi sang Hàn du học hay không?

1. Tầm quan trọng của tiếng Hàn

Nếu du học sinh muốn đi làm thêm thì du học sinh học tiếng cần học sau 6 tháng và có TOPIK cấp 2 trở lên. Nếu đạt TOPIK cấp 4 trở lên thì sẽ apply một số học bổng. Du học sinh có TOPIK cấp 3 trở lên có thể được lên học chuyên ngành luôn. Khi đi xin việc tại Hàn Quốc, các công ty, doanh nghiệp hay các đơn vị tuyển dụng luôn ưu tiên du học sinh thành thạo tiếng hàn hơn. Có thể thấy, việc thạo ngôn ngữ sẽ giúp các bạn du học sinh có lợi thế trong cả học tập lẫn cuộc sống hay công việc làm thêm. Nhưng nhiều bạn lại khá chủ quan và cho rằng sang bên Hàn sẽ được học lại từ đầu. Chính vì thế, các bạn đã tự đánh mất nhiều cơ hội của mình.

Nếu như các bạn trau dồi, luyện tập tiếng Hàn thì khi sang du học, các bạn có thể dễ dàng kiếm được công việc làm thêm, hoặc nghiên cứu. Bên cạnh đó, nếu như học tốt ngay từ Việt Nam, các bạn có thể tiết kiệm được thời gian khi sang Hàn học tập và có thể lên được cấp nhanh chóng, hoàn thành chương trình học sớm hơn. Những bạn học tốt có topik 3 trở lên sẽ lên chuyên ngành mà không cần học qua khóa tiếng. Chính vì những lý do đó mà AMEC khuyên bạn nên cố gắng học tiếng Hàn sớm từ khi còn ở Việt Nam.

2. Những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

A. Phương pháp học Tiếng Hàn online.

  • Ưu điểm: Phương pháp này phù hợp cho những người bận rộn việc học ở trường hay công việc ở công ty, nhưng vẫn muốn đầu tư học tiếng

Giáo trình đầy đủ, chuyên nghiệp, có thể xem lại bài giảng khi cần thiết.

  • Nhược điểm: Không có người giám sát, kèm cặp sát sao, vì vậy, nhiều lúc bạn sẽ lơ là và sao nhãng việc học. Không được tiếp xúc và giao tiếp ngôn ngữ với giáo viên bản ngữ.
  • Học phí: trung bình một khóa học online hiện nay dao động từ 1.000.000 – 2.000.000 VNĐ, tùy thuộc vào cấp độ, cấp càng cao thì học phí càng đắt

B. Học tiếng tại trung tâm, trường học.

  • Ưu điểm: Có người giám sát và theo dõi tiến độ học tập, có bạn bè học cùng để tạo sự ganh đua, tiếp xúc và giao tiếp thường xuyên với giáo viên người Hàn, có nhiều cơ hội tìm hiểu về văn hóa và con người Hàn Quốc thông qua các buổi Traning, Workshop, chương trình đào tạo có bài bản, hệ thống
  • Nhược điểm: Khi đi học bạn cần đầu tư thời gian và chi phí, thời gian đến lớp học.
  • Học phí: một khóa học trung bình từ 1.500.000- 2.700.000 VNĐ cho khóa sơ cấp và 2.800.000- 3.500.000 VNĐ cho khóa trung cấp và cấp càng cao thì học phí càng đắt.

C, Tự học

  • Ưu điểm: Vì là do bạn tự tìm hiểu nên bạn sẽ nhớ được lâu hơn, kỹ hơn những gì học được, không tốn kém chi phí.
  • Nhược điểm: ít có cơ hội va chạm và tiếp xúc giao tiếp tiếng Hàn, không có môi trường tạo động lực học tập, ngoài ra tốn nhiều thời gian học hơn vì mọi thứ bạn phải tự mày mò và tìm hiểu, đôi khi bạn sẽ tìm hiểu sai thông tin.

Những điều nêu trên mỗi thứ đều có mặt ưu và nhược điểm hơn nên bạn hãy chọn phương pháp học phù hợp và hiệu quả nhất đối với mình nhé. Tại PHƯƠNG ĐÔNG đang có nhiều khóa học dành cho các bạn từ sơ cấp đến trung cấp, từ online đến lớp học tại cơ sở. Hãy tham gia và cùng nhau học tập cùng PHƯƠNG ĐÔNG nhé.

Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn về du học Hàn Quốc và các khóa học tiếng Hàn, vui lòng điền thông tin bên dưới, PHƯƠNG ĐÔNG sẽ tư vấn cụ thể cho bạn nhé.

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục