Skip to content

Chương trình học thạc sỹ bằng tiếng anh tại Hàn Quốc

Thông thường, mục tiêu du học của các bạn sinh viên hay hướng tới đó là các nước Châu Âu hay các trường đại học danh tiếng. Nói về đất nước Hàn Quốc, các bạn thường nhắc ngay đến các girl group hay boy group nổi tiếng cùng các bộ phim với bối cảnh vô cùng lãng mạn. Họ mong ước được đến du lịch tại đất nước xinh đẹp và hiện đại này để trải nghiệm những gì chỉ được nhìn thấy qua màn ảnh ti vi. Tuy nhiên, với nền giáo dục tiên tiến, Hàn Quốc đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du học sinh Việt Nam nói riêng và sinh viên từ các quốc gia khác nói chung. Theo thống kê năm 2012, Việt Namđứng thứ 5 có lượng học sinh, sinh viên du học Hàn Quốc nhiều nhất, đứng sau Trung Quốc và Mỹ.

Một số ngành như kinh tế hoặc quản trị kinh doanh có thể giảng dạy cả bằng tiếng Anh nhưng tỉ lệ các tiết học bằng tiếng Anh chỉ chiếm khoảng 30 – 50 % do vậy khá bất lợi với những người muốn học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh. Và chìa khóa dành cho bạn chính là những khóa học tại các viện cao học quốc tế (Graduate School of International Studies- GSIS) trực thuộc các trường đại học. Đây là các khóa đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ dành cho sinh viên quốc tế với chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh được giảng dạy bởi các giáo sư hàng đầu. Vậy là bạn vừa có thể học tập bằng tiếng Anh, giao lưu với sinh viên các nước đồng thời có thời gian để trau dồi năng lực ngôn ngữ và tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc. Đây quả là một sự lựa chọn tuyệt vời phải không?

Đối với chương trình Đại học, hiện cũng đã có khá nhiều chương trình du học tại Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo thêm bài viết “du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh, sự thật ít biết” và bài viết “Các chương trình học bằng tiếng anh tại Seoul, Hàn Quốc”

hoc thac sy bang tieng anh tai Han Quoc

Trước hết nên có cái nhìn tổng quát về giáo dục bậc cao học Hàn Quốc. Tại các trường đại học bậc cao học đào tạo rất nhiều chuyên ngành và lĩnh vực khác nhau như: quản trị kinh doanh, quản trị khách sạn và du lịch, thương mại, kinh tế, giáo dục, kỹ thuật, mỹ thuật…Khoá thạc sĩ có số năm học từ 2 năm trở lên, thông thường gồm 1 năm học tiếng Hàn/tiếng Anh và 2 năm học chuyên ngành. Trong suốt khóa học, học viên phải đạt được 24 học trình. Những người sẽ được cấp bằng thạc sĩ phải học đủ học trình theo quy định và sau khi trải qua kì thi nhất định sẽ nộp luận văn và thông qua sự thẩm định của một hội đồng bao gồm ba người trở lên.

chung-ang uni

I. Yêu Cầu Đầu Vào

Để đủ điều kiện học thạc sĩ ở Hàn Quốc, ứng viên cần tốt nghiệp đại học hệ chính quy 4 năm. Và chứng chỉ ngoại ngữ TOEFL (PBT 550, CBT 210, iBT 80), IELTS 5.5.

II. Chuyên Ngành Đào Tạo

Các ngành được các viện cao học quốc tế đào tạo chủ yếu là kinh tế, tài chính và biên phiên dịch. Chúng ta cùng điểm qua một số trường tiêu biểu:

Đại học Hàn Quốc: International Commerce Track/ International Development & Cooperation/ International Peace & Security/ Area Studies

Đại học Sogang: International Relations(including National Intelligence & Security Track)/ International Trade/ International Finance/ East Asian Studies(Including Korean Studies)

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại link sau:

http://www.duhochanquoc.info.vn/dai-hoc-sogang-diem-den-du-hoc-han-quoc.html

Đại học nữ Ewha: International Trade Investment/ International Business/ Development Cooperation/ International relations.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại link sau:

http://www.duhochanquoc.info.vn/chiem-nguong-truong-nu-sinh-lon-nhat-the-gioi.html

Đại học Chung Ang: Global Business & Finance/ Global Affairs & Trade/ Advanced Interpretation & Translation Program

III. Học Phí

Học phí dao động khoảng 5.500$ – 6.000$/kì

IV. Thời Gian Nhập Học

Thời gian nhập học bắt đầu vào tháng 3 và tháng 9

Để biết thêm thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục