Skip to content

7 mẹo để tăng hiệu quả học tập khi học đại học tại Đức (Phần 2)

Học tập hiệu quả là điều bất cứ bạn học sinh nào cũng mong mỏi khi đặt chân đến xứ sở xúc xích. Khác với chương trình học nghiêng về lý thuyết như tại Việt Nam, khi theo học chương trình đại học tại Đức các bạn học sinh sẽ phải làm quen dần với phương pháp học tập kiểu mới, và việc tận dụng thời gian sao cho đạt hiệu quả tốt nhất là điều bất cứ bạn học sinh nào cũng muốn học hỏi thêm. Phần 2 của bài viết sẽ hé lộ giúp bạn thêm một vài mẹo hay để tỏa sáng nơi giảng đường đại học nhé:

5. Có hiệu quả

Cuối cùng bạn đang ở chế độ làm việc. Danh sách việc cần làm của bạn đã có và bạn đang hoàn thành từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác. Bạn phải vượt qua chính mình một chút, bạn đã chuẩn bị mọi thứ và buộc mình phải tiếp tục công việc.

Nhưng chỉ bận rộn là không đủ. Nhiều sinh viên bận rộn: họ siêng năng phân loại tài liệu của họ, thu thập được một lượng thông tin đáng kinh ngạc và nghiên cứu . Nhưng cuối cùng thì điều đó không mang lại thành quả. Họ bận rộn nhưng không năng suất.

Vì vậy, nếu bạn tự hỏi tại sao bạn làm mọi thứ như hoạch định song vẫn không nhận được kết quả mong muốn , thì có lẽ đó là vì bạn lấp đầy thời gian của bạn với những thứ không cần thiết và không giúp bạn tiến gần hơn với mục tiêu của mình.

Một việc gì đó không quan trọng cũng sẽ trở nên rất quan trọng nếu bạn làm không tốt.

Nhưng việc học tập hiệu quả có thể học được. Nếu bạn làm việc hiệu quả và tích hợp các kỹ năng quan trọng nhất vào thói quen hàng ngày của mình, bạn sẽ tự động trở nên thành công hơn trongviệc học của mình mà không phải đầu tư thêm một giây nào nữa.

6. Xây dựng thói quen

Quản trị thời gian thực chất rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Nó chỉ có tác dụng nếu bạn làm nó thường xuyên.

Đặt mục tiêu và xác định việc ưu tiên; Lập kế hoạch, bắt đầu và năng suất: tất cả những điều này không có giá trị lâu dài nếu bạn không lặp lại nó hàng ngày. Quản lý thời gian phải trở thành một thói quen với bạn

Hơn 95 phần trăm thành công trong học tập phụ thuộc vào những thói quen bạn phát triển. Hành động một lần có thể cho bạn một động lực thúc đẩy ngắn, nhưng cũng nhanh biến mất. Tuy nhiên, nếu bạn có khả năng tích hợp các kỹ năng lập kế hoạch và năng suất khác nhau vào công việc hàng ngày của mình, bạn sẽ học hiệu quả hơn là bạn nghĩ

Bạn sẽ làm được nhiều hơn tuy nhiên vẫn phải có chút áp lực. Sự căng thẳng không đến từ những việc bạn đã làm, mà từ những việc bạn chưa làm. Đó là lý do tại sao bạn phải nhất quán ngay từ đầu và phải tập luyện những thói quen tích cực.

7. Luôn tự động viên

Dù việc quản lý thời gian có tốt đến đâu cũng sẽ không bao giờ có hiệu quả nếu bạn tiếp cận mục tiêu của mình với thái độ sai. Điều này có nghĩa là nếu bạn là người tiêu cực ngay từ đầu và không tin vào chính mình, bạn sẽ không bao giờ thành công và đạt được điều tốt nhất .

Suy nghĩ tiêu cực đồng nghĩa với kết quả tiêu cực

Vì vậy, bạn nên cố gắng để có được một tâm trạng tích cực trong mọi công việc và tình huống. Bởi vì thái độ của bạn đóng góp một phần đáng kể trong sự thành công cũng như thất bại của bạn. Tinh thần có ảnh hưởng to lớn đến hành vi của bạn. Nếu bạn liên tục nghĩ rằng bạn đã là một người có mục tiêu và làm việc hiệu quả với các ưu tiên rõ ràng, bạn sẽ tự giác hành động như vậy và cuối cùng trở thành người như như vậy.

Với gần như tất cả những thách thức mà chúng ta phải đối mặt, thì vượt qua chính bản thân mình là trở ngại lớn nhất. Bởi vì chúng ta không tin vào chính mình. Tuy nhiên, nếu chúng ta có thể gạt bỏ những suy nghĩ này bằng cách nhìn nhận bản thân như người chiến thắng và phải hành động đúng đắn. Như vậy, chúng ta sẽ đạt được mục tiêu.

Đăng kí tư vấn miễn phí cùng PHƯƠNG ĐÔNG ngay hôm nay để chuẩn bị hành trang đầy đủ nhất:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục