Skip to content

6 lợi ích chương trình trại hè giúp trẻ trưởng thành

Thông tin liên hệ
Du học hè – khái niệm không mới cũng không cũ. Tham gia trại hè mang lại cho con em chúng ta những lợi ích gì? Vì sao sau khi tham gia trại hè các bạn lại trưởng thành hơn? Chia sẻ cùng Nhật Anh – AVI
Mỗi mùa hè trôi qua, có thêm hàng triệu bạn trẻ có điều kiện tham gia các trại hè trên toàn thế giới. Khoảng thời gian này hứa hẹn sẽ mang tới cho các em những kỷ niệm đáng nhớ, những trải nghiệm làm một du học sinh thực thụ trong kỳ nghỉ hè.
1/ Thực hành kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả
Trong thời gian tham gia trại hè, học sinh được tạo điều kiện tham gia nhiều hoạt động tập thể. Khi ấy, những vấn đề mang tính cá nhân được giảm thiểu, thay vào đó là các giá trị tập thể lên ngôi. Trẻ được tập luyện cách thức hành động chung với người khác, tinh thần tôn trọng ý kiến cá nhân của bạn và đóng góp vì mục đích chung.
Bên cạnh đó, điều tuyệt vời nhất và trại hè mang lại chính là các mối quan hệ. Học sinh trong thế giới hiện đại thiếu hụt thời gian dành cho giao tiếp xã hội phát triển kĩ năng mềm. Phần lớn dành thời gian bên cạnh những thiết bị điện tử điều này hạn chế không gian dành cho giao lưu kết bạn của trẻ. Đây là một thực trạng đáng buồn cần được ngăn chặn. Trại hè chính là một lựa chọn không tồi khi mà mọi thời gian đều được lên lịch và nghiên cứu một cách kỹ càng, hợp lý nhất cho sự phát triển tâm sinh lý của trẻ.
2/ Sinh hoạt tại trại hè, trẻ học được cách tự lập
Có vô vàn hoạt động bổ ích và lý thú được tổ chức trong suốt thời gian tham gia trại hè như thăm quan, dã ngoại, hoạt động thể thao, vui chơi, học tiếng… Học sinh sẽ được sinh hoạt như một du học sinh thực thụ: sống xa gia đình, sống chung với bạn bè. Ban đầu, tuy sẽ có những khó khăn nhất định, nhưng học sinh sẽ học được cách tự đứng trên đôi chân của mình, và biết tự đứng dậy sau những thất bại. Sau cùng chính là rèn luyện ý chí kiên cường, chấp nhận thử thách. Tất cả với bất cứ một ai đều là những đức tính được đánh giá cao trong cuộc sống.
3/ Được dạy cách tự chủ ra quyết định và chịu trách nhiệm
Các hoạt động giao lưu tại trại hè giúp xây dựng kỹ năng tự quyết của trẻ, đặc biệt dưới áp lực thời gian. Học sinh sẽ tự tin hơn với mỗi hành động của mình, đồng thời ý thức được ảnh hưởng của những hành động đó đến bạn bè. Từ đó có cho mình những kinh nghiệm thực tế quý báu để có thể hòa nhập với cộng đồng. Sinh hoạt chung cũng có nghĩa là học sinh sẽ học được cách chịu trách nhiệm, cân nhắc kỹ suy nghĩ và biểu hiện của bản thân sao cho từng bước trưởng thành.
Giúp các em biết cách tự chủ quyết định và biết chịu trách nghiệm
4/ Trại hè được tổ chức đảm bảo thành viên có nhiều trải nghiệm mới
Nhắc đến trại hè là nói đến những hoạt động vui chơi giải trí thú vị ví dụ như sống trong cabin, nấu ăn, leo dây, vượt chướng ngại vật… được thiết kế nhằm giúp mọi người vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân, rèn luyện tính can đảm, tính cương quyết tập trung theo đuối mục tiêu.
Khi trẻ được đặt trong những hoàn cảnh nhất định, chúng sẽ tự nâng cao được sự tự tin và linh hoạt dưới mọi tình huống.
5/ Giúp trẻ trưởng thành trong tư tưởng
Sinh sống tại một môi trường xa lạ có nhiều ưu điểm đối với sự trưởng thành của học sinh. Ngày nay các thiết bị điện tử tiện lợi đang dần giết chết những giá trị cốt lõi truyền thống như giao tiếp và chấp nhận thử thách. Gia đình bao bọc quá kỹ cũng là nguyên nhân khiến sự thụt lùi trong phát triển của trẻ. Trại hè mang lại cơ hội trải nghiệm mới mẻ, đi xa khỏi vùng an toàn do bố mẹ vạch ra. Từ đó tố chất tâm lý sẽ được hoàn thiện và trưởng thành hơn.
6/ Hòa hợp với thiên nhiên
Trại hè là liều thuốc hữu hiệu trị bệnh “thiếu thiên nhiên” trong giới trẻ ngày nay. Các hoạt động ngoài trời diễn ra thường xuyên không những làm trẻ quên đi sức hút của thiết bị điện tử mà còn bồi dưỡng tình yêu môi trường sinh thái. Để chúng có ý thức trách nhiệm hơn với bảo vệ thiên nhiên và giữ trong sách môi trường. Hơn hết, các hoạt động thể chất sẽ giúp nâng cao sức khỏe, tinh thần thể thao và phát triển thể chất.

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính:Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục