Skip to content

Visa du học Tây Ban Nha những câu hỏi thường gặp

Visa luôn là vấn đề được nhiều bạn học sinh, sinh viên đang có kế hoạch đi du học tại Tây Ban Nha quan tâm hàng đầu. Dưới đây là những câu hỏi hay được hỏi nhiều nhất và đáp án cho từng nỗi băn khoăn của nhiều bạn, hy vọng sẽ giúp được các bạn du học sinh Tây Ban Nha tương lai đỡ đau đầu và tiết kiệm được thời gian hơn khi không phải vất vả đi mày mò, tìm hiểu.

Bạn Nguyễn Thị Phượng học sinh AMEC cùng các bạn du học sinh tại Tây Ban Nha

Bạn Nguyễn Thị Phượng học sinh AMEC cùng các bạn du học sinh tại Tây Ban Nha

I. Có thể làm visa du học Tây Ban Nha ở đâu?

Tây Ban Nha nằm trong khối Schengen gồm 26 nước tại châu Âu (có thể đi lại tự do) vì vậy nếu như bạn có visa đi Tây Ban Nha cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể đi lại tự do ở các nước còn lại trong khối Schengen. Làm visa đi du học Tây Ban Nha bạn phải nộp hồ sơ xin visa tại cơ quan ngoại giao của Tây Ban Nha tại Việt Nam, cụ thể là Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, địa chỉ: Số 4, Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội. Dù bạn sống ở đâu và làm hồ sơ ở đâu bạn cũng sẽ phải sắp xếp thời gian bay ra Hà Nội để nộp hồ sơ và phỏng vấn với đai sứ quán để xin visa. Ngoài ra bạn có thể truy cập website của Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam để biết thêm các thông tin chi tiết: http://www.exteriores.gob.es.

visa du học Tây Ban Nha Nguyễn Huỳnh Duy Khoa - học sinh AMEC

Visa du học Tây Ban Nha Nguyễn Huỳnh Duy Khoa – học sinh AMEC

II. Hồ sơ để làm visa gồm những giấy tờ gì?

Cũng như khi làm visa đi bất cứ nước nào bạn cũng phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như:

 • Mẫu đơn xin làm visa du học Tây Ban Nha (xin tại Đại sứ quán hoặc trung tâm xin thị thực đi Tây Ban Nha, bạn có thể truy cập trang web sau để xem hoặc tải các mẫu đơn xin thị thực du học Tây Ban Nha:

website: http://www.vfsglobal.com/spain/vietnam/

 • Hộ chiếu, còn hạn sử dụng
 • Ảnh chụp cá nhân trên phông nền trắng
 • Giấy khai sinh (bản gốc, photo, bản dịch (được hợp pháp hóa).
 • CV Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực, theo mẫu của Đại sứ quán cung cấp.
 • Công điện chuyển tiền của Ngân hàng, Invoice
 • Thư mời học của trường bên Tây Ban Nha.
 • Thư bảo lãnh.
 • Xác nhận nhà ở.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp (bao gồm cả bản gốc, photo đã được hợp pháp hóa)
 • Học bạ THPT (đối với chương trình cử nhân), Bảng điểm cuối khóa, bằng đại học ( đối với chương trình thạc sĩ, cao học). Tất cả các giấy tờ này phải được dịch song ngữ và hợp pháp hóa.
 • Sổ tiết kiệm khoảng 12,000 Euro, hoặc các giấy tờ chứng minh tài chính khác. Trường hợp sinh viên có học bổng thì cũng phải xuất trình các giấy tờ liên quan đến tài chính mà học bổng đó cung cấp.
 • Bản dịch Giấy tờ CV của bố mẹ (kèm theo bản gốc để so sánh, đối chiếu)
 • Giấy tờ nhà đất
 • Kết quả khám sức khỏe (được dịch song ngữ và được hợp pháp hóa).
 • Phiếu lý lịch tư pháp (bản gốc và bản dịch được hợp pháp hóa)
 • Booking Vé máy bay đi Tây Ban Nha

III. Phỏng vấn xin visa đi Tây Ban Nha. dùng ngôn ngữ gì?

Bạn có thể phỏng vấn xin visa đi Tây Ban Nha bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh, tuy rằng không phải là bắt buộc nhưng bạn nên biết một chút tiếng Tây Ban Nha để có thể trả lời một số câu hỏi đơn giản thì vẫn là tốt nhất. Các câu hỏi phỏng vấn xin visa đi du học Tây Ban Nha cũng như những câu hỏi phỏng vấn đi du học của các nước khác mà các bạn du học sinh đã gặp phải chẳng hạn như: Bạn sang đó học ngành gì? Học trong vòng bao lâu? Sau khi học xong bạn có dự định trở về nước hay ở lại? v.v.

IV. Lệ phí và thời gian làm visa du học Tây Ban Nha như thế nào?

Phí thị thực đi du học Tây Ban Nha là do Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam quy định, loại phí này phải được thanh toán bằng tiền mặt ngay khi nộp hồ sơ và không được hoàn lại. Đối với thị thực đi du học Tây Ban Nha cũng như đa số các loại thị thực khác chi phí các bạn sẽ phải nộp là khoảng 60 EUR (1,729,000 VND). Thời gian xét duyệt hồ sơ làm visa đi du học Tây Ban Nha tối đa là 15 đến 30 hoặc 60 ngày (tính cả ngày nghỉ cuối tuẩn) tùy trường hợp. Nên các bạn muốn nhận visa sớm thì phải nhanh chóng làm các thủ tục, giấy tờ và kiểm tra lại nhiều lần để tránh những sai lầm và thiếu sót nhé.

V. Ngoài các giấy tờ và lệ phí như trên tôi phải chuẩn bị những gì nữa không?

Ngoài giấy tờ và tiền bạc và thậm chí cả về vốn kiến thức ngoại ngữ như đã nêu ở trên một vấn đề quan trọng mà các bạn cần phải chuẩn bị để xin visa đi du học Tây Ban Nha được thuận tiện đó chính là sức khỏe. Đã có nhiều trường hợp sau khi nhận được thư học bổng hoặc thư mời nhập học các bạn học sinh, sinh viên lại lao đầu vào học tập, trau dồi và chuẩn bị đủ thứ, suy nghĩ đủ thứ cho chuyến đi du học sắp tới đến nỗi sức khỏe bị ảnh hưởng. Khi đi kiếm tra sức khỏe để làm visa một số thứ rắc rối lại xảy ra, có thể bạn sẽ phải kiếm tra đi kiểm tra lại nhiều lần hay bệnh viện lại hẹn bạn hôm sau đến khám lại v.v. Điều này sẽ làm bản thân bạn cũng như gia đình lo lắng, ảnh hưởng đến cả thời gian nộp hồ sơ xin visa. Vậy cho nên trong thời gian tất bận làm hồ sơ đi du học bạn hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe thật tốt và tinh thần thật thoải mái nhé.

VI. Tôi phải chuẩn bị những gì trong thời gian chờ xét duyệt hồ sơ làm visa?

Tùy vào hồ sơ của bạn (và một phần nào cũng tùy vào số lượng hồ sơ xin làm visa bên đại sứ quán nữa) thời gian chờ đợi được phỏng vấn xin visa của bạn có thể nhanh hoặc chậm.Trong khoảng thời gian này bạn nên tiếp tục trau dồi vốn ngôn ngữ của mình, nhất là trong trường hợp tiếng Tây Ban Nha của bạn còn non thì không nên bỏ qua khoảng thời gian này. Ngoài ra bạn cần tiếp tục học hỏi để tăng thêm kiến thức của bạn về đất nước, con người và văn hóa ở Tây Ban Nha bởi có thể trong buổi phỏng vấn bạn sẽ gặp một số câu hỏi về các vấn đề tương tự như vậy.

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp xung quanh vấn đề xin thị thực du học Tây Ban Nha của nhiều bạn du học sinh tương lai, hy vọng những câu trả lời đã giải đáp và giúp làm nhẹ bớt phần nào nỗi lo lắng của các bạn. Chúc các bạn sớm có một chuyến đi du học thành công và may mắn đến đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp!

Để hồ sơ Visa Tây Ban Nha của bạn được hoàn hảo mời các bạn đăng kí thông tin để được tư vấn cụ thể:

Hoặc vui lòng liên hệ:

 • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

  Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

  HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

  WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục