Một câu nói được nhiều sinh viên truyền tai nhau: các sinh viên năm đầu tại Áo rất dễ bị “rausgeprüft”. Điều này có nghĩa là, các kì thi trong học kì đầu tiên rất khó khăn và vất vả. Đó tuy nhiên là tình trang chung của sinh viên ngoại quốc và cũng là hệ quả của nhiều ưu đại tại các trường đại học ở Áo cho sinh viên ngoại quốc ví dụ như điều kiện đầu vào khá là dễ dàng. Tuy nhiên khi bạn đã xác định được rõ ngay từ ban đầu và có kế hoạch học tập hợp lý bạn sẽ dễ dàng hạn chế những khó khăn có thể xảy ra sau này.

Viên sỏi nhỏ trên con đường du học Áo

Nước Áo xinh đẹp thơ mộng

Một chú ý nữa: không phải tất cả người dân bản địa đều hài lòng với tình hình dân nhập cư ồ ạt vào áo như hiện nay. Một ví dụ cụ thể: tờ thời báo “Die Zeit” cách đây 3 năm đã từng công bố một đoạn bình luận của một sinh viên Áo về sự khó chịu đối với du học sinh Đức. Chính vì vậy FPO cũng đã yêu cầu ban hành “Uni Maut” cho sinh viên nước ngoài về việc thu phí đường cao tốc cho người nước ngoài qua biên giới. Nhưng trên tất cả không có một lý do nào làm nguy hại đến quan hệ ngoại giao của Áo và các nước láng giềng. Những rào cản về du lịch cho đến nay vẫn chưa được thực hiện. Sinh viên với ý thức tuân thủ luật pháp và các quy chuẩn của xã hội vẫn sống một cách rất nhẽ nhàng tại Áo và tìm được rất nhiều cơ hội phát triển tại đất nước xinh đẹp này.

Một trở ngại mà sinh viên Việt Nam trong các bước đầu của việc chuẩn bị hồ sơ hay chọn trường học, ngành học tại áo là việc tìm kiếm thông tin khi có quá nhiều nguồn thông tin khác nhau bằng tiếng anh và tiếng đức trong khi các thông tin từ đại sứ quán áo tại việt nam thì không được đầy đủ và cụ thể. Tuy nhiên bạn có thể dễ dàng tham khảo thông tin chia sẻ của du học sinh áo trên các mạng xã hội để trong việc hoàn tất thủ tục làm hồ sơ du học.

Tại các thành phố xinh đẹp của Áo có rất nhiều lễ hội và chương trình văn hóa được tổ chức vào các tháng trong năm. Điều này giúp sinh viên nước ngoài dễ dàng hòa nhập với cuộc sống tại một đất nươc mới. Tuy nhiên các bạn cần xác định tinh thần từ ban đầu để không bị sức hút của các thành phố này làm mê hoặc và xao lãng đi việc học tập tại trường.

Nói tóm lại: trên tất cả những hạn chế này chỉ là một phần nhỏ mà du học sinh ở bất kì đất nước nào có thể gặp phải. Ngoài ra những hạn chế này không là gì so với những lợi ích mà sinh viên có thể nhận được khi đi du học Áo. Chỉ cần bạn chuẩn bị sẵn sàng hành trang, kiến thức và tinh thần bạn có thể hòa nhập vào cuộc sống tại Áo và thỏa mãn nhu cầu học tập cũng như nhu cầu du lịch chi phí thấp ở khắp các nước Châu Âu.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Áo mời các bạn liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com