Skip to content

Ưu điểm chương trình học tiếng tại Úc

Đa số du học sinh luôn cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp khi vừa đặt chân sang Úc. Một trong những lí do chính là vốn tiếng Anh ít ỏi, hoặc nắm chắc lí thuyết mà thiếu đi thực hành. Để vượt qua được thử thách, điều đầu tiên, bạn cần phải cố gắng tự trao dồi cũng như rèn luyện bản thân, tích lũy kiến thức. Trong khi ở Việt Nam cũng có rất nhiều trung tâm dạy tiếng, nhưng lựa chọn học tập tiếng ngay tại đất nước du học chính là một trong những lựa chọn được nhiều du học sinh đặt lên hàng đầu. Vậy ưu điểm của những khóa học này là gì?

Có cơ hội được thành tiếng anh với người bản ngữ.

Úc là một trong những nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Đây cũng là một trong những điểm đặc biệt thu hút nhiều du học sinh. Nếu như học tập tại các trung tâm dạy tiếng tại Việt Nam, hầu như học sinh chỉ có thể tiếp xúc với giáo viên bản ngữ. Mặt khác, môi trường là yếu tố có tác động vô cùng lớn với người học ngoại ngữ. Nếu học tập các chương trình học tập tiếng tại Úc thì hoàn toàn ngược lại. Bên cạnh những giáo viên bản ngữ, ngoài thời gian lên lớp, bạn có nhiều điều kiện cũng như cơ hội hơn so với bạn bè đồng trang lứa trong việc tiếp xúc với ngôn ngữ thường ngày.

Đặc điểm của một số chương trình học tiếng

1. Chương trình học tiếng : ELS , Navitas

Ưu điểm: không cần IELTS, liên kết với nhiều trường đại học lớn tại Úc, ưu tiên Visa.

ELS tại Úc có hai cơ sở chính nằm tại Sydney và Brisbane. Trung tâm đã được chính phủ Úc cho phép tiếp nhận du học sinh. Các chương trình học tiếng tại ELS Australia có chi phí khá thấp. Sau khi ra trường, sinh viên sẽ có cơ hội được theo học tại các trường đại học danh tiếng như: Edith Cowan University, Macquarie University, University of Tasmania, University of Western Sydney, University of Wollongong.

Navitas cũng là một tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới tổ chức rất nhiều chương trình học mỗi năm, trong đó có các chương trình học tiếng. Cở sở của Nasvita tại Úc tọa lạc ngay tại khuôn viên các trường nổi tiếng như Deakin University (MIBT), Latrobe University (ACN), Curtin University (CIC), Macquarie University (SIBT), …

navitas au

Đặc biệt, chương trình học ở đây được chia làm 3 kì. Vì vậy, sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn linh hoạt hơn để rút ngắn thời gian học tập. Đối với trường hợp sinh viên quốc tế, bạn sẽ được miễn giảm các loại chi phí phụ trội (dựa trên chính sách thu hút sinh viên quốc tế).

2. Cao đẳng nghề: Baxter Institute, SCEI

Ưu điểm: Học phí rẻ, cơ hội định cư cao, có nhiều ưu đãi với sinh viên quốc tế

Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên giảng dạy giàu kinh nghiệm, học viện Baxter được đánh giá là học viện đào tạo nghề hàng đầu tại Úc đào tạo nguồn lao động có tay nghề cao. Du học sinh quốc tế khi nhập học sẽ được tham dự những buổi giao lưu để hòa nhập với môi trường mới. Chương trình học ở đây thiên về thực hành nhiều hơn hơi mức học phí thấp. Với chương trình học tiếng, bạn sẽ được miễn giảm học phí và chọn thời khóa biểu phù hợp với lịch trình sinh hoạt của bản thân. Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn đối với các chương trình chuyển tiếp. Ngoài ra, Baxter cũng tạo điều kiện giúp bạn dễ dàng xin visa và cơ hội định cư cao hơn sau này.

Baxter Institute_Melbourne_Australia

SCEI là trường cao đăng dạy nghề uy tín tại Úc. Nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên muốn theo học sau khi kết thúc các khóa học tiếng. Các chương trình học tập của nhà trường đều được Ủy ban quản lý chất lượng kỹ năng Úc (ASQA) kiểm định. Từ năm 2014, sinh viên đăng kí nhập học tại SCEI sẽ được ưu tiên xét duyệt visa SVP (Streamlined Visa Processing). Sinh viên Việt Nam sẽ được giản thiểu quá trình chứng minh tài chính, thời gian xét visa nhanh hơn và không yêu cầu tiếng Anh đầu vào.

3. Chương trình đại học: ATMC, Latrobe, Navitas group

Ưu điểm: Level 1 (visa ưu tiên), tỷ lệ visa cao

AMTC có tên viết tắt là Trường Công nghệ và quản lý Australia. Đây là môi trường giáo dục nổi tiếng và liên kết với những trường đại học thuộc top 2% trên thế giới là Federation University Australia (FedUni) và Charles Darwin University (CDU). Hiện tại, nhà trường đã có 5 cơ sở tọa lạc tại Melbourne, Geelong và Sydney. Cơ sở vật chất của nhà trường luôn được cải thiện và nâng cấp cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Đối với các chương trình học tiếng, sĩ số lớp khá nhỏ. Các khóa học được khai giảng hàng tháng, kéo dài từ 22 đến 24 tuần. Sinh viên đăng ký các khóa học tại ATMC sẽ xét duyệt visa theo diện ưu tiên.

La Trobe được biết đến là trường đại học nổi tiếng tại Úc với những chương trình giảng dạy kết hợp chặt chẽ với thực tiễn. Bên cạnh những chuyên ngành đào tạo như kinh tế, kĩ thuật, xây dựng… nhà trường cũng mang tới các chương trình tiếng Anh từ tổng quát đến học thuật và các khóa luyện thi IELTS nâng cao. Các khóa học tiếng Anh bắt đầu mỗi 5 tuần. Sinh viên sẽ được xếp vào một cấp độ chương trình Tiếng Anh dựa trên các chứng nhận bài thi tiếng Anh như IELTS, TOEFL hoặc Pearson. Thời gian tối thiểu là 10 tuần để hoàn tất một cấp độ. Thời gian khai giảng: tháng 1, 2, 3, 5, 6, 7, 8, 10, 11.

Du hoc Uc - Latrobe uni

Ngoài ra, bạn cũng có tham khảo thêm các thông tin về chương trình dạy tiếng của hệ thống Navitas. Các trường trong hệ thống Navitas đều có trên 30 năm giảng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài. Do hệ thống của khối Navitas gồm nhiều trường đại học khác nhau, vì thế, sinh viên có thể lựa chọn những cơ sở gần nhất với nơi tạm trú của mình

Để nhận thông tin về các chính sách mới nhất tại Úc, đăng ký ngay:

  • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

    Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

    HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

    WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục