Skip to content

Tự tin vượt qua kì thi TestAs du học Đức cùng PHƯƠNG ĐÔNG

TestAS được coi là chìa khóa thành công mở cánh cửa bước vào các trường Đại học tại Đức. Hầu hết các trường Đại học đều dựa vào kết quả thi TestAS để tuyển sinh sinh viên vào trường. Đương nhiên, kết quả TestAS càng cao thì cơ hội trúng tuyển của bạn càng lớn. Tuy nhiên, kỳ thi TestAS bao giờ cũng là «khó nhằn » bởi đề thi rất dài và thi bằng ngoại ngữ.

Trước tiên, tôi sẽ giới thiệu với các bạn tổng quan nhất về kỳ thi TestAS. TestAS có thể thi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Một lời khuyên là các bạn phải đảm bảo trình độ ngoại ngữ của mình tương đương với bằng B1 bởi các câu hỏi khá là khó và đòi hỏi cả các từ ngữ chuyên ngành. Đề thi gồm có hai phần : phần thi kiến thức chung và phần thi kiến thức chuyên ngành. Có 4 nhóm ngành để các bạn lựa chọn : Nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Đề thi TestAS dày như một quyển catalog, mỗi phần thi thí sinh chỉ có khoảng 2 tiếng để làm bài. Đề thi dài, thời gian làm bài ít, nên tình trạng thí sinh không làm hết bài thi là chuyện bình thường. Vậy những khó khăn nào thí sinh thường gặp khi thi TestAS. Amec đã tổng hợp được từ các bạn học sinh như sau :

Thứ nhất là thiếu vốn từ vựng. Dù là thi bằng tiếng Anh hay tiếng Đức, chỉ cần bạn có vốn từ vựng phong phú đã đảm bảo đến 60% khả năng hoàn thành bài thi. Nếu bạn không có từ vựng, rất có thể bạn sẽ không hiểu đề hoặc hiểu sai đề, như vậy chắc chắn sẽ làm sai đề bài.

Thứ hai, bạn sẽ gặp phải những dạng bài tập mới. Nếu các bạn không được ôn luyện thường xuyên, bạn sẽ bị shock và choáng.

Thứ 3 là áp lực về thời gian. Thông thường thí sinh có khoảng trung bình 3-4 phút cho một câu. Nếu không được luyện tập từ trước thí sinh sẽ không biết cách phân bố thời gian hợp lý. Đôi khi bạn chỉ có đủ thời gian đọc đề, thậm chí còn không có thời gian để hiểu đề bài. Vì vậy thí sinh rất dễ mất bình tĩnh và không làm được bài.

Khi không có đủ vốn từ vựng mà gặp phải những dạng bài tập mới và lại eo hẹp về thời gian dẫn đến tình trạng các bạn bị phản xạ chậm với đề bài. Khi gặp các câu hỏi khó, các bạn cứ đâm đầu vào làm mà quên mất còn rất nhiều câu hỏi khác nữa. Chính vì vậy, việc rèn luyện cho mình phản xạ nhanh với các dạng bài tập là kỹ năng cần thiết hàng đầu trong kỳ thi TestAS.

Để khắc phục những khó khăn ở trên, quan trọng nhất là bạn phải xây dựng cho mình phương pháp làm bài hiệu quả. Để không bị áp lực về thời gian, bạn cần phân bố thời gian hợp lý cho các câu hỏi. Nên làm những câu dễ trước, không nên quá tập trung vào câu khó để lãng phí nhiều thời gian. Quan trọng là bạn phải chăm chỉ luyện tập, làm các dạng bài tập khác nhau để tạo cho mình phản xạ nhanh khi gặp bất kỳ bài tập nào.

Kỹ năng không phải tự nhiên có được, đó là kết quả của một quá trình rèn luyện thường xuyên, liên tục. Bạn còn đang băn khoăn không biết tìm các bài tập ở đâu ? Hãy đến Amec, chúng tôi luôn tự hào về ngân hàng tài liệu của mình vô cùng phong phú và đầy đủ. Bạn cứ yên tâm mà giao kỳ thi TestAS của bạn cho Amec.

Đăng ký buổi thi thử TestAS tại PHƯƠNG ĐÔNG nhé, để trải nghiệm thực tế và làm quen trước với kì thi TestAs.

Chúng tớ sẽ luôn đồng hành cùng các bạn để được bay sang Đức nhanh nhất nha!!!

Cập nhật các thông tin mới nhất về các chương trình đào tạo tại Đức với PHƯƠNG ĐÔNG:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục