Skip to content

Top trường đào tạo ngành âm nhạc tại Hàn Quốc

Mở đầu bằng những bộ phim điện ảnh ăn khách, những năm gần đây làn sóng hallyu đang dần càn quét mọi lĩnh vực của đời sống các bạn trẻ tại các quốc gia châu Á: từ thời trang, điện ảnh, ẩm thực, ngôn ngữ, đặc biệt là lĩnh vực âm nhạc. Hàn Quốc đã trở thành lựa chọn đầu tư tương lai của rất nhiều các du học sinh Việt.

I. Tại sao nên theo đuổi ngành âm nhạc khi du học Hàn Quốc?

Thị trường âm nhạc Hàn Quốc luôn dẫn đầu xu thế, có những sáng tạo và liên tục được làm mới. Các công ty giải trí ngày càng phát triển, hàng năm các công ty trong và ngoài Big 3 đều đón nhận số lượng thực tập sinh vô cùng ấn tượng.

Cung cấp các khóa đào tạo lĩnh vực âm nhạc Hàn Quốc bao gồm: soạn nhạc, luyện thanh, hát Opera, Lied, Oratorio, khoa chơi nhạc cụ, kỹ thuật xuất bản và khoa phối âm,… đây chính là cái nôi đào tạo cực kì hoàn hảo cho các bạn yêu thích âm nhạc và mong muốn được đặt chân tới xứ sở kim chi.

Cơ hội thể hiện bản thân vô cùng nhiều và đa dạng với các show âm nhạc ngày càng phong phú và chất lượng như Immortal Song, Mask Singer, Produce 101,…

immortal-song-cover

II. Top những trường đào tạo ngành âm nhạc tốt nhất tại Hàn Quốc

1. Đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc

Thành lập năm 1990, đại học nghệ thuật quốc gia Hàn quốc là là trường đại học nghệ thuật bậc nhất Hàn Quốc hứa hẹn một môi trường học tập và rèn luyện lý tưởng cho những ai ấp ủ ước mơ âm nhạc khi du học Hàn Quốc.

Đại học Hàn Quốc cung cấp hơn 30 chuyên ngành tổng hợp trong 6 khối ngành:

 • Âm nhạc
 • Kịch
 • Phim ảnh và truyền thông
 • Vũ công
 • Nghệ thuật thị giác (Visual Arts)
 • Nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc

Hiện trường đang đào tạo gần 4000 học sinh và có khoảng 760 giáo sư và giảng viên. Đây là cái nôi của những nghệ sĩ cạo gội, một số diễn viên ca sĩ nổi danh là cựu sinh viên của trường phải kể tới là Jang Dong Gun, Lee So-yeon, Kim Himchan, Stephanie…..

đai học nghệ thuật quốc gia hàn quốc

Đại học Nghệ thuật Hàn Quốc nổi tiếng với cơ sở vật chất tốt, hiện đại, độc đáo, phục vụ cho từng chuyên ngành học và có có liên kết với 103 trường đại học danh giá từ 36 quốc gia như ĐH Nghệ thuật London, ĐH Exeter, Đại học Yale, ĐH Sydney,…

2. Trường đại học Nghệ thuật Chugye

Thành lập năm 1973, Đại học nghệ thuật ChuGye chuyên đào tạo về lĩnh vực nghệ thuật Hàn Quốc. Trường được đặt theo bút danh của nhà sáng lập – Whang Shin Duk, ChuGye, có nghĩa là dòng suối mùa thu

Trường nhạc Chugye bao gồm các khoa:

 • Âm nhạc truyền thống Hàn Quốc
 • Thanh nhạc
 • Piano
 • Nhạc cụ truyền thống
 • Soạn nhạc

Các khóa học tại trường Đại học Chugye đều hướng đếm mục đích giúp sinh viên năm bắt được tinh thần và nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc đồng thời tiếp thu các phong cách nghệ thuật Quốc tế.

3. Đại học Nghệ thuật Daegu

Thành lập năm 1956, Đại học Daegu được đánh giá là trường Đại học đầu tiên đào tạo cấp bậc đại học ở Hàn Quốc. Chương trình giảng dạy của trường liên kết chặt chẽ và xem kẽ giữa kiến thức học thuật, áp dụng công nghệ cùng với những thực hành thực tiễn trong đào tạo. Chính điều này đã đưa Daegu thành 1 trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc.

Đại học Daegu đứng thứ 14 trong số 340 trường đại học và cao đẳng tại Hàn Quốc về quy mô và thành tựu trong giảng dạy và học tập.

Thế mạnh của trường trong lĩnh vực nghệ thuật đó là đào tạo âm nhạc. Khoa âm nhạc được sinh viên đánh giá rất cao với sự đào tạo chuyên nghiệp bài bản, không chỉ kiến thức nền tảng được giảng dạy kỹ lưỡng, kiến thức chuyên sâu cũng được chú trọng mở rộng.

Cùng với đó, trường đào tạo rất nhiều lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật như: Khoa nhiếp ảnh và Mỹ thuật, Nghệ thuật đương đại, Thiết kế và kiến trúc, Nghệ thuật Quốc tế,…

4. Đại học Kookmin

Trường Đại học Tổng Hợp Kookmin được thành lập vào năm 1946 là tổ hợp của 13 trường trực thuộc hệ đại học. Tọa lạc tại trung tâm của thủ đô Seoul, Kookmin có quy mô lớn thứ 7 trong các trường đại học tổng hợp tại thủ đô Seoul.

Hiện tại trường có khoảng 23.000 sinh viên đang theo học (có hơn 20 sinh viên Việt Nam) và trường hiện có quan hệ hợp tác giao lưu với 136 trường đại học của 26 nước trên thế giới.

Khi học tại trường đại học Kookmin bạn sẽ được đào tạo về các chuyên ngành như thanh nhạc, piano, các loại nhạc cụ truyền thống và hiện đại… Kookmin là một trong những lựa chọn đại học hàng đầu cho chuyên ngành âm nhạc khi du học Hàn Quốc.

Đăng ký ngay thông tin để được tư vấn cụ thể nhất về chương trình Visa Thẳng này:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục