Skip to content

Top 5 chương trình MBA tại Canada

Ngày nay, hầu hết sinh viên quốc tế có mong muốn học tập tại Canada do đây là môi trường học tập nổi tiếng và chi phí phải chăng. Canada không những là quốc gia nằm trong top 3 quốc gia trong tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế mà còn là quốc gia số một để định cư. Tiêu chuẩn giáo dục ở quốc gia này cũng rất cao và là ưu tiên hàng đầu của chính phủ.

hoc mba tai canada

Những năm gần đây, thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) đang trở thành một ngành hot được nhiều người săn đón. Với những cá nhân xuất sắc, chỉ cần sau hai ba năm đi làm, họ có thể được bổ nhiệm làm quản lý. Có người trở thành team leader cho một dự án, có người là trưởng phòng, thậm chí, có người lên tới chức Giám đốc.

Để tiết kiệm thời gian và công sức cho học viên trong việc tìm kiếm một chương trình MBA phù hợp nhất, AMEC xin giới thiệu một số chương trình MBA được xếp hạng cao tại Canada.

I. Điều kiện đầu vào chung với các chương trình MBA tại Canada:

Thông thường các trường Đại học tại Canada đều đưa ra yêu cầu đầu vào cho các chương trình MBA như sau:

Yêu cầu về học vấn:

  • GPA: tối thiểu 3.0/4.0 (tương đương với 7.5/10 tại Việt Nam)
  • GMAT 500 – 600

Yêu cầu về ngoại ngữ:

  • Tương đương với 6.5 IELTS trở lên

Các điều kiện khác (tùy trường)

  • Có kinh nghiệm làm việc
  • Motivation letter và Reference letter
  • Vòng phỏng vấn

II. Một số chương trình MBA chất lượng tại Canada

1. Trường Kinh doanh Queen, Đại học Queen, Kingston, Ontario, Canada

Queen's uni

Thời lượng khóa học: 12 tháng

Đại học Queen cung cấp một chương trình đậm chất truyền thống và nghiêm ngặt trong học tập.Trường lồng ghép các phương pháp thảo luận, nghiên cứu tại lớp và học theo nhóm. Ngoài ra, sinh viên được trải nghiệm thực tế, thực hành, quan sát các dự án kinh doanh tại các công ty lớn. Chương trình học được định dạng theo một dạng nhất định và học sinh có thể nhận được chứng nhận tốt nghiệp với các ngành chuyên môn mình chọn như tư vấn, tài chính, tiếp thị và bán hàng. Sinh viên có thể lựa chọn học 2 bằng, kết hợp học MBA với một bằng ngành tài chính, phân tích quản lý hoặc luật.

2. Khoa quản trị đại học HEC Montréal, Montreal, Quebec, Canada

1 buổi học tại đại học HEC Montréal

1 buổi học tại đại học HEC Montréal

Thời lượng khóa học: 12 tháng

Được cải tiến so với các năm khác, năm nay ngành MBA của trường HEC sử dụng một cấu trúc dựa trên một lĩnh vực nhất định với sự giảng dạy của các giảng viên ưu tú đến từ nhiều ngành cung cấp một nền giáo dục kinh doanh toàn diện. Các lĩnh vực chính bao gồm quản lý, truyền thông và lãnh đạo, quản lý trong một bối cảnh, quản lý sử dụng các thông tin tài chính, quản lý giá trị sáng tạo, và quản lý các quy trình và hệ thống.

Sinh viên MBA phải thực hiện một dự án tư vấn bắt buộc 5 tuần khi kết thúc khóa học 12 tháng của họ. Trong đó, các nhóm sinh viên phải đi thực tế tại các công ty nước ngoài hoặc trong nước.

3. Đại học kinh doanh Schulich, Đại học York, Toronto, Canada

Môi trường học tập tuyệt vời

Môi trường học tập tuyệt vời tại đại học kinh doanh Schulich

Thời lượng khóa học: 16 tháng

Năm ngoái, Đại học kinh doanh Schulich được xếp hạng đầu tiên trong danh dách các trường kinh doanh toàn cầu của Canada. Trường liên kết với các trường quốc tế với hai cơ sở ở Hyderabad, Ấn Độ, và Bắc Kinh. Trường có 20 chuyên ngành bao gồm kinh doanh và phát triển bền vững, một trong những chương trình đầu tiên ở Bắc Mỹ. Cùng với đó là chuyên ngành quản lý bán lẻ toàn cầu, một chuyên ngành mới bổ sung vào danh sách giảng dạy vào mùa thu năm nay. Đến năm tiếp theo, trường sẽ mở thêm ngành bất động sản và cơ sở hạ tầng.

4. Trường đại học kinh doanh John Molson, Đại học Concordia, Quebec, Canada

John Molson School of Business Concordia

Thời lượng học: 16 tháng

Ở đây, sinh viên sẽ tìm thấy một loạt các khóa học và các hệ thống hỗ trợ được cung cấp qua trung tâm David O’Brien Centre cho các doanh nghiệp bền vững. Trách nhiệm xã hội là chìa khóa của chương trình MBA của Molson với các lớp học bắt buộc về đạo đức kinh doanh và các hoạt động chiến lược quản lý. Sinh viên được cấp bằng chuyên môn thông qua lựa chọn các khóa học tự chọn.

John Molson MBA đã được công nhận bởi Hiệp hội Các trường kinh doanh Advance Collegiate (AACSB), là một tổ chức kiểm định chất lượng trong các trường học kinh doanh. Tất cả các sinh viên của chương trình MBA được tiếp xúc các công việc quốc tế khác nhau nhằm hướng đến quan hệ kinh doanh toàn cầu trong một môi trường đa văn hóa.

5. Trường kinh doanh Alberta, Đại học Alberta, Edmonton

albertabcombrochure2014

Độ dài khóa học: 16 tháng

Sinh viên nếu đang lựa chọn các khóa học MBA ở Canada thì nên xem xét trường đại học Alberta. Trường cung cấp một loạt các chuyên ngành như nguồn tài nguyên thiên nhiên, năng lượng và môi trường, đổi mới và kinh doanh. Thêm vào đó, trường cũng có 7 mức độ kết hợp khác nhau.

Các chương trình MBA trong danh sách này kết hợp các giá trị cạnh tranh, kinh nghiệm học tập vững chắc và đã được công nhận danh hiệu. Hy vọng, mọi người sẽ chọn cho mình những chương trình học tập phù hợp nhất.

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục