Skip to content

Top 15 đại học tại Úc – Tasmania ngôi trường trẻ đầy năng động

I. Giới thiệu chung

Trường Đại học Tasmania được chính thức thành lập vào ngày 01 Tháng 1 năm 1890, bởi một đạo luật của quốc hội Colony và là trường đại học thứ 4 được thành lập vào thế kỷ XIX của Australia. Đến năm nay trường đã được 210 tuổi!

Ngoài việc Đại học Tasmania là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Australia, thì đại học Tasmania cũng là một trong những trường trẻ nhất bởi vì năm 1991, một năm sau lễ kỉ niệm một trăm năm, đại học sát nhập với học viện công nghệ của bang Tasmania tại Newnham, Launceston (TSIT), để thành lập một trường đại học Tasmania mới. Năm 1995, trường đại học này được mở rộng trên toàn Bang với một 1 có sở mới được mở thêm là Cradle Coast ở Burnie.

Trường đại học Tasmania cung cấp các chương trình học đại học và sau đại học đa dạng trong nhiều lĩnh vực. Đại học này cũng luôn được xếp hạng trong 10 trường đại học hàng đầu tại Úc về nghiên cứu và nó cũng liên kết với 20 viện nghiên cứu chuyên ngành, các trung tâm hợp tác nghiên cứu và giảng dạy tại các trung tâm nghiên cứu cơ sở. UTAS có 22.000 sinh viên , trong đó bao gồm xấp xỉ 3.000 sinh viên Quốc tế và 1000 nghiên cứu sinh.

II. Đánh giá và xếp hạng

 • UTAS gần đây đã đạt mức điểm đáng mơ ước thuộc Top 300 trong Xếp hạng đại học thế giới về học thuật (ARWU) năm 2016, giúp trường đứng trong Top 15 các đại học Úc.
 • Năm 2012, 2013 và 2015, Đại học Tasmania được trao nhiều giải thưởng giảng dạy hơn mọi đại học khác ở Úc.
 • Xếp hạng đại học thế giới của Times Higher Education (THE) xếp Đại học Tasmania trong Top 200 trường có tầm nhìn xa trông rộng nhất thế giới.

 • Năm 2015, sáng kiến đánh giá ‘Chất lượng nghiên cứu Úc’ (ERA) của Hội đồng Nghiên cứu Úc đã xếp UTAS cao hơn hoặc bằng chuẩn thế giới với 48/51 đơn vị đánh giá.
 • Cẩm nang đại học 2017 xếp hạng Trường mức 4 sao về tỉ lệ sinh viên/giảng viên và 5 sao về bình đẳng xã hội và số sinh viên lưu học.
 • Thành lập năm 1890, Đại học Tasmania là đại học lâu đời thứ tư nước Úc – đúng là một trường ‘sa thạch’ (chỉ một số ít trường lâu đời nhất được xây bằng đá sa thạch).
 • UTAS đã được xếp trong Top 100 đại học thế giới về chuyên ngành Nông nghiệp, Lâm nghiệp, Khoa học Trái Đất và Đại dương theo Xếp hạng đại học thế giới QS, đồng thời cũng thuộc Top 200 về Xã hội học, Khoa học môi trường, Triết học và Địa lý. Trường cũng được liệt vào hạng tốt nhất thế giới về Giáo dục, Y học và Sinh học.
 • Thế giới đã đón nhận hơn 90.000 sinh viên tốt nghiệp UTAS trong hơn 127 năm qua, thể hiện phương thức quốc tế hóa thực sự của trường trong giảng dạy và nghiên cứu. Sinh viên tốt nghiệp Đại học Tasmania được các nhà tuyển dụng khắp nơi đánh giá cao và tạo ra mạng lưới sinh viên thành đạt hùng hậu trên toàn thế giới.
 • Trường cam kết đầu tư và xây dựng cho tương lai cộng đồng. Những công trình hạ tầng mới khánh thành cũng như đang xây dựng của trường lên tới trên 350 triệu đô la Úc (AUD). Đó là các công trình như Viện Hải dương học và Nam Cực học (IMAS) trị giá 45 triệu AUD; Khu Y học 148 triệu AUD; gần đây trường vừa tuyên bố đầu tư 75 triệu AUD cho Viện Ngành nghề sáng tác và Nghệ thuật biểu diễn (ACIPA); và đầu tư 120 triệu AUD cho ký túc xá sinh viên mới trên toàn tiểu bang.
 • Đại học Tasmania đã được xếp trong Top 2% các đại học hàng đầu thế giới, thể hiện cam kết của trường đối với việc tạo lập và phổ biến tri thức.

III. Chương trình đào tạo

Trường Đại học Tasmania được tổ chức thành sáu khoa.

 • Khoa Nghệ thuật
 • Khoa Kinh doanh
 • Khoa Giáo dục
 • Khoa Khoa học Y tế
 • Khoa Luật
 • Khoa Khoa học, Kỹ thuật & Công nghệ

Ngoài các khoa được liệt kê ở trên, UTAS có sáu lĩnh vực chính và có hợp tác đa ngành và liên ngành trong nghiên cứu và đào tạo nghiên cứu, học tập và giảng dạy. Ở đây, đoàn kết cộng đồng được phát huy. Các lĩnh vực chính là: Nam Cực và khoa học biển, cộng đồng, địa điểm và đổi mới; Môi trường; lĩnh vực công nghệ; dân số và y tế, đào tạo tiểu học bền vững.

UTAS rộng khoảng 334 ha cách cơ sở Hobart 20km. Trường đại học nông nghiệp có các khu trồng trọt và diện tích trồng nho ở khu vực Cambridge nằm ở thung lũng sông Coal, phục vụ cho nhu cầu giảng dạy và nghiên cứu của trường khoa học nông nghiệp.

Để nhận thông tin về các chương trình du học Úc, đăng ký ngay:

 • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

  Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

  HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

  WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục