Skip to content

Tổng kết cập nhật chi phí du học Úc 2019 – 2020

Hiện nay, du học Úc dần trở thành một trong những xu thế mà nhiều bạn trẻ cùng gia đình hướng đến. Do vậy, các câu hỏi về mức chi phí phải trang trải khi đến Úc du học đang là vấn đề được nhiều người tìm kiếm. Trong bài viết này, PHƯƠNG ĐÔNG xin cập nhật một số thông tin về chi phí du học tại Úc trong năm 2019 – 2020 để các bạn cùng tìm hiểu và nắm rõ thêm thông tin.

du hoc uc

Có rất nhiều lý do mà du học sinh Việt Nam chọn Úc là điểm đến lý tưởng. Đầu tiên, Úc là một trong nhiều quốc gia được được đánh giá có nền kinh tế phát triển mạnh, thu nhập bình quân đầu người cao (hơn 31,500USD/năm). Năm 2015, Úc được xếp vào vị trí thứ 5 những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới theo bình chọn của OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế).

Hơn thế nữa, vào năm 2014 , trên bảng xếp hạng của 400 trường đại học hàng đầu thế giới thì Úc có đến 19 trường được xếp ở top đầu theo tạp chí uy tín Times Higher Education. Tuy nhiên , với mức sống cao và chất lượng giáo dục vào loại hàng đầu của thế giới nhưng chi phí để học tập tại Úc so với các nước như Anh, Mỹ, Pháp lại không hề cao, rất phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều gia đình ở Việt Nam.

I. Chi phí học tập

chi phi du hoc Uc

Giống như nhiều quốc gia khác, mức học phí tại Úc chênh lệch giữa các trường tùy thuộc vào vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, chương trình học mà du học sinh đã đăng ký. Theo quy định, học phí cùng các lệ phí phụ thu như thẻ xe, thẻ thư viện, phòng thí nghiệm…tại các trường ở Úc đều phải đóng đủ vào đầu mỗi học kỳ. Sau đây là một số mức học phí theo từng loại chương trình đào tạo tại Úc (đơn vị tiền: AUD)

 • Chương trình Trung học : $8,000 – $32,000
 • Chương trình dự bị đại học: $18,000 – $21,000
 • Chương trình đại học: $18,000 – $36,000
 • Chương trình sau đại học (thạc sỹ, tiến sỹ): $14,000 – $37,000
 • Học Tiếng Anh: $300 – $400

Mức học phí trên dựa theo chi phí trung bình mặt bằng chung ở các trường. Đối với các ngành học liên quan đến lĩnh vực y học, hoặc các trường nằm trong top 8 trường đại học tốt nhất tại Úc chi phí có thể sẽ tăng cao hơn.

II. Chi phí nhà ở

Tại Úc có rất nhiều hình thức cho thuê nhà ở dành cho du học sinh. Các bạn có thể dựa theo khả năng chi tiêu cá nhân cũng như thời hạn đào tạo của chương trình học để lựa chọn cho mình kiểu trọ thích hợp nhất. Một số hình thức và chi phí nhà ở mà bạn có thể tham khảo là :

 • Đăng ký xin ở tại ký túc xá của trường. Đối với các sinh viên đang học tập tại Melbourne hay Sydney, đây có thể được coi như là một lựa chọn khá phổ biến do chi phí nhà đất tại hai thành phố này được xem như đất đỏ nhất cả nước. Thông thường mức phí này dao động từ AUD$225 – $250/tuần (lấy theo số liệu của trường đại học Sydney). Chí phí này đã bao gồm đồ đạc trong phòng như bộ bàn ghế học tập, tủ đồ, giường,… Thêm nữa, các du học sinh sẽ phải đóng phí đăng ký AUD$200 (không hoàn lại) và tiền đặt cọc $AUD800.
 • Xin ở trọ theo kiểu homestay, với kiểu nhà trọ này bạn có thể làm quen cũng như hiểu thêm được về cách sống , văn hoá của người Úc. Tiền phòng dao động trung bình từ AUD$400 – $1200/tháng, mức phí này còn tuỳ thuộc vào việc du học sinh có chọn ăn chung với chủ nhà hay không. Nếu muốn chọn hình thức này, bạn nên tham khảo trước trên trang web của trường bạn đăng ký học để chọn ra nơi ở thích hợp nhất.
 • Chọn thuê một căn hộ riêng để ở chung với các bạn cùng trường. Du học sinh Việt Nam thích chọn cách này để ở chung với đồng hương hoặc với sinh viên các nước châu Á khác như Thái lan, Hàn Quốc, Nhật Bản,..Chi phí nhà thường dao động từ AUD$300 – $1300/tháng . Các căn hộ cho thuê này thường là phòng trống do vậy bạn phải tự mua và chuẩn bị các đồ dùng sinh hoạt cho mình.
 • Thuê phòng tại các khu phòng trọ, nhà khách. Đây thường là các phòng trọ nhỏ, bạn có thể xin ở chung từ 2 đến 3 người/phòng, phòng bếp và nhà vệ sinh sẽ được sử dụng chung. Giá phòng thường từ AUD$350 – $500/tháng.

III. Chi phí sinh hoạt cá nhân, đi lại

Chi phí sinh hoạt cá nhân thường bao gồm các mức phí như điện thoại, internet, bảo hiểm sinh viên, gas, mua sắm các vật dụng cá nhân, sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, giải trí.. . Việc ước lượng được chính xác trên 85% chi phí chi tiêu này trong năm sẽ giúp du học sinh tiết kiệm được một khoản không nhỏ trong chi phí du học tại Úc. Các mức phí tại khoản này thường dao động như sau:

 • Bảo hiểm sinh viên (12 tháng): khoảng AUD$450 (tuỳ trường)
 • Tiền điện , gas : AUD$ 60 – $100/tuần
 • Điện thoại bàn, internet : AUD$ 20 – $50/tuần
 • Ăn uống, mua sắm lặt vặt : AUD$80 – $200/tuần
 • Đi lại : AUD$ 10 – $50/tuần
 • Vui chơi, giải trí : AUD$50 – $100/tuần

Để tiết kiệm thêm chi phí sinh hoạt, nhà ở một cách tối đa nhất, bạn cũng có thể sinh đi làm thêm. Hiện nay, chính phủ Úc cho phép các du học sinh có thể làm thêm trong khoảng 40 giờ/2 tuần, mức lương của các công việc làm thêm trung bình từ AUD$10 – $30/giờ.

Ngoài các mức chi phí trên, khi đăng ký du học tại Úc , bạn còn phải đóng thêm các lệ phí về Visa, phí khám sức khoẻ, dịch thuật hồ sơ, phí tư vấn, phí dịch vụ …tuỳ theo từng thời điểm, cũng như chính sách của chính phủ Úc các mức phí này sẽ có thay đổi. Do vậy, để tìm hiểu kỹ hơn cũng như ước lượng được mức chi phí nào phù hợp nhất cho bản thân và gia đình hãy liên hệ với trung tâm PHƯƠNG ĐÔNG. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những chương trình du học Úc uy tín với mức chi phí phù hợp nhất.

Để nhận thông tin về các chương trình du học Úc, đăng ký ngay với:

 • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

  Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

  HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

  WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục