Skip to content

Tìm hiểu về Hệ thống bằng cấp của Hà Lan

Không chỉ vang danh về ngành Du lịch và là xứ sở của hoa Tulip, Hà Lan còn nổi tiếng thế giới vì là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao. Kết quả này có được là nhờ hệ thống quốc gia về quy định và đảm bảo chất lượng. Bộ Giáo dục, Văn hoá và Khoa học chịu trách nhiệm về những pháp chế liên quan đến ngành giáo dục.

Tìm hiểu về Hệ thống bằng cấp của Hà Lan

1. Hệ thống công nhận chương trình đào tạo

Hệ thống công nhận bằng cấp bậc Đại học Hà Lan được thiết lập nhằm mục đích bảo đảm các chương trình học đáp ứng được những tiêu chuẩn cao nhất. Theo đạo luật về công nhận bằng cấp giáo dục bậc đại học được ban hành năm 2002, tất cả các chương trình học đều được đánh giá theo một bộ tiêu chí cụ thể. Chỉ những chương trình nào đáp ứng bộ tiêu chí này mới được công nhận chính thức. Những chương trình được công nhận sẽ được liệt kê trong Danh sách trung tâm đăng ký các chương trình đào tạo đại học và sau đại học. Trách nhiệm cấp chứng chỉ công nhận chương trình đào tạo được giao cho Tổ chức công nhận Hà Lan-Flemish. Sinh viên chỉ được cấp bằng chính quy sau khi hoàn thành một chương trình học đã được công nhận.

2. Kiểm soát chất lượng

Các hệ thống đảm bảo chất lượng và công nhận chương trình giảng dạy nhằm mục đích đảm bảo mọi chương trình/khóa học tại tất cả các trường đại học ở Hà Lan đều đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn cao như nhau. Không có một sự xếp hạng chính thức nào giữa các chương trình này.

Khi sinh viên Hà Lan quyết định ghi danh học ở đâu, họ không phải suy nghĩ nhiều về cái gọi là “trường nào là trường tốt nhất”. Thay vào đó, họ chỉ tìm xem những nét đặc thù phân biệt giữa một trường đại học theo hướng nghiên cứu hoặc một trường đại học khoa học ứng dụng với những trường khác, ví dụ như chuyên ngành hoặc truyền thống học tâp và giảng dạy của trường.

3. Các chương trình không cấp bằng

Không có hệ thống cấp quốc gia về đảm bảo chất lượng cho các chương trình đào tạo không cấp bằng cử nhân hay thạc sĩ mà cấp chứng chỉ hoặc diploma. Các trường cung cấp chương trình này chịu trách nhiệm về nội dung và có hệ thống đảm bảo chất lượng riêng của trường. Các trường này có thể là trường công hoặc trường tư. Sinh viên muốn đăng ký học chương trình này cần kiểm tra chương trình học được công nhận bằng cách nào ngoài việc kiểm tra qua NVAO.

4. Hà Lan có rất nhiều các chương trình học với các loại văn bằng khác nhau

Khi tham giao vào chương trình giáo dục bậc đại học của Hà Lan, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân sau khi hoàn thành chương trình đại học; và bằng thạc sĩ sau khi học xong chương trình cao học.

Các trường đại học nghiên cứu và khoa học ứng dụng đều cấp cả bằng cử nhân và bằng thạc sỹ Các Học viện Giáo dục Quốc tế chỉ có các chương trình cao học chứ không có chương trình đại học.

Sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ, nếu muốn lấy được bằng tiến sỹ, sinh viên sẽ phải học tại trường đại học nghiên cứu.

Các loại hình tổ chức giáo dục Các văn bằng và thời gian học
Các trường đại học nghiên cứu Bằng tiến sĩ: 4 năm
Bằng thạc sĩ Nghệ thuật (MA): 1-2 năm
Bằng thạc sĩ Khoa học (MSc): 1-2 năm
Cử nhân Nghệ thuật (BA): 3 năm
Cử nhân Khoa học (BSc): 3 năm
Các trường đại học

khoa học ứng dụng

Bằng thạc sĩ (M): 1-2 năm
Bằng cử nhân (B): 4 năm
Các học viện giáo dục

quốc tế

Bằng tiến sĩ (chỉ có ở 1 học viện): thời gian

học linh hoạt

Bằng thạc sĩ Nghệ thuật (MA): 1-2 năm
Bằng thạc sĩ Khoa học (MSc): 1-2 năm

Hãy để lại thông tin theo form dưới đây để được tư vấn miễn phí về thông tin Ưu đãi và Học bổng Du học nhé!

  • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

    Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

    HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

    WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục