Skip to content

Thực hiện giấc mơ học bổng du học Hàn 2018 đại học Yonsei

I. Giới thiệu về đại học Tổng hợp Yonsei

Đại học Tổng hợp Yonsei là trường đại học tư thục lâu đời nhất Hàn Quốc, chính thức thành lập từ hai trường đại học là Đại học Yonhi và Cao đẳng y học liên hợp Severance ra đời năm 1885. Mặc dù mãi năm 1957 hai trường này mới hợp nhất thành Yonsei nhưng nhờ những nền tảng tôn giáo Giáo hội Trưởng lão cùng mối quan hệ với các giáo hội Anh giáo, Hội Giám lý và “tôn chỉ” đề cao chất lượng mà trường được đánh giá rất cao, vào hàng bậc nhất Hàn Quốc.

Đại học Yonsei- một trong ba trường đại học Hàn Quốc tốt nhất

Đại học Yonsei- một trong ba trường đại học Hàn Quốc tốt nhất

Vì sao nên chọn Yonsei?

– Là trường quốc tế đầu tiên nằm trong hệ thống trường Quốc tế (Inter GSIS) được thành lập tại Hàn Quốc

– Nằm trong nhóm SKY – top 3 trường Đại học nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc (bao gồm Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Korea và Đại học Yonsei)

– Chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh với các giáo sư tốt nghiệp từ những trường Đại học tại Mĩ, châu Âu

– Môi trường quốc tế hóa nhất trong các trường tại Hàn Quốc, tỉ lệ sinh viên quốc tế nhập học la 54%, đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới

II. Thông tin về học bổng Hàn 2017 tại đại học Yonsei

Nhằm mục đích tăng lượng sinh viên quốc tế, nhà trường hỗ trợ 50% học phí. Nếu có giáo sư bảo lãnh, giá trị học bổng có thể lên tới 100%. Chính vì vậy, bạn nên trao đổi kĩ với giáo sư trước khi sang Hàn về cả học bổng và học phí.

Đặc biệt, nếu bạn theo học những khoa kĩ thuật thì cơ hội đạt học bổng từ các công ty cũng cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đại học Yonsei lại có rất ít học bổng chính phủ do đây là trường tư.

Ngoài ra, nếu sinh viên có thành tích học tập xuất sắc cũng sẽ được học bổng của nhà trường. Tuy nhiên, nếu thành tích học tập của bạn dưới B0, toàn bộ giá trị học bổng sẽ bị hủy ngay lập tức, và bạn phải tự chi trả học phí cũng như chi phí sinh hoạt thường ngày.

>>> Để thực hiện giấc mơ học của mình các bạn đừng quên buổi hội thảo tại AMEC nhé;

https://www.amec.com.vn/hoi-thao-du-hoc-han-quoc-nganh-hoc-dam-bao-hoc-bong-cao.html

III. Cuộc sống của sinh viên tại đại học Yonsei

Chương trình học có thể bằng tiếng Hàn hoặc tiếng anh, những môn bằng tiếng Anh có list rõ ràng để bạn lựa chọn. Các GS hầu hết từ Mỹ về nên các bạn không phải quan tâm tới việc nghe tiếng Anh.

Do yêu cầu về chất lượng, mỗi SV học Master hay PhD đều phải có bài báo đăng trên các tạp chí hoặc hội nghị quốc tế do SV đó đứng tên đầu tiên (tác giả chính). Tùy theo yêu cầu của Khoa mà số lượng khác nhau. Để tốt nghiệp bạn cũng phải hoàn thành số lượng tín chỉ yêu cầu và thi qualify, thông tin cụ thể tùy thuộc vào khoa.

Đặc biệt, mỗi học kỳ, Yonsei mở ra khoảng 200-250 các khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh và 100 khóa học sau đại học cho việc trao đổi quốc tế và các trợ cấp có khoảng 5 suất cho mỗi khóa học.

Cuộc sống và sinh hoạt:

Cộng đồng Việt nam tại Yonsei: hiện nay tại Yonsei có hơn 30 sinh viên theo học các chương trình SĐH, ĐH và tiếng Hàn trong đó đông nhất là học tiếng Hàn.

Nhà trường có ký túc xá với mức phí 685,000won/kỳ trong đó có 40 bữa ăn tại KTX, hàng ngày có xe bus đưa đón miễn phí trong trường nhưng KTX khá xa các khu Engineering. Cũng như các khu vực khác của Seoul, việc đi lại, mua sắm… rất thuận lợi. Bước chân ra khỏi cổng trường bạn sẽ gặp khu vực ăn chơi nổi tiếng của Hàn (có lẽ mật độ quán bar, karaoke, cửa hàng lớn nhất Hàn quốc) nên giá cả sinh hoạt ở Yonsei khá đắt đỏ so với các trường phụ cận như Sejong… Nếu 2-3 người ở cùng nhau, mức chi phí tối thiểu hàng tháng: tiền nhà, điện nước, ga, tiền ăn (tự nấu ăn) khoảng từ 300,000 won trở lên.

Sinh viên ở Yonsei rất đoàn kết, thỉnh thoảng lại tổ chức gặp mặt hội họp với mục đích ăn chơi nhảy múa bằng các món ăn đặc trưng Việt Nam.

Đăng ký theo form dưới để nhận thông tin về chương trình học bổng du học Hàn Quốc 2017 hoặc trực tiếp đến văn phòng PHƯƠNG ĐÔNG để hiện thực hóa giấc mơ của mình.

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục