Skip to content

Thông tin Visa du học Tây Ban Nha 2018 mới nhất

Hiện nay, Tây Ban Nha đang trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các du học sinh quốc tế khi quyết định đi du học. Do đó, các thông tin về Tây Ban Nha đều vô cùng quí giá, là tư liệu để các bạn du học sinh chuẩn bị cho rất nhiều năm theo học tại đất nước này. Đặc biệt, thông tin về xin Visa du học luôn luôn rất quan trọng và được tìm kiếm với mật độ dày đặc. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin quan trọng và cập nhật nhất cho các bạn về việc xin Visa du học tại Tây Ban Nha năm 2018.

1. Visa Du học Tây Ban Nha 2018

Visa du học Tây Ban Nha sẽ có giá trị trong vòng 90 ngày sau khi phỏng vấn. Như các nước châu Âu khác, Visa- thị thực là điều kiện tiên quyết nhất để các bạn du học sinh nhập cảnh và học tập Tây Ban Nha. Sau khi sang được Tây Ban Nha, sinh viên có 3 tháng để xin giấy phép thường trú (Resident Permit)

Thi thực sẽ được cấp cho các bạn học sinh với lượng thời gian theo lịch học trên thư mời (với sinh viên sang Tây Ban Nha để học tiếng là 9 tháng). Khi hết hạn visa, du học sinh Việt Nam sẽ phải đến văn phòng Foreign Department tại Tây Ban Nha hoặc về lại Việt Nam gia hạn. Tùy trường hợp, giấy tờ để gia hạn Visa sẽ khác nhau. Tuy nhiên, đây chỉ là thủ tục thông thường nên sinh viên chỉ cần ở Tây Ban Nha ba tháng là sẽ thông thạo, hoặc sẽ được các cơ quan có thẩm quyền hướng dẫn.

Có hai yếu tố chính để xét visa cho các bạn du học sinh: Lực học và tài chính. Để phỏng vấn xin thị thực du học Tây Ban Nha, tiếng Tây Ban Nha sẽ là lợi thế đầu tiên để các bạn được ưu tiên; ưu tiên thứ 2 là tiếng Anh và quan trọng nhất là không trả lời tiếng Việt.

2. Những lý do khiến việc xin Visa tại Tây Ban Nha rất dễ dàng

Ngoại ngữ

Trái với các nước phương tây luôn yêu cầu ngoại ngữ khắt khe như Ielts tối thiếu 5.0 hoặc các bằng cấp tương đương khác, đại sứ quán Tây Ban Nha luôn mở rộng cửa chào đón bạn rất thân thiện. Bạn chỉ cần thật tự tin và thành thật để vượt qua vòng phỏng vấn với trình độ tiếng anh sơ cấp và bộ hồ sơ đầy đủ chính xác theo yêu cầu của Lãnh Sự Quán Tây Ban Nha. Tại Tây Ban Nha, tiếng bản địa là nhân tố quan trọng nhất, tuy nhiên 90% dân số đều nói tiếng Anh nên bạn không lo bỡ ngỡ khi bước sang một thế giới mới này.

Tài chính

Hệ thống 70 trường đại học công lập tại Tây Ban Nha được trợ cấp khoảng 4/5 học phí từ chính phủ nước này, do đó, sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế đều chỉ phải đóng 1/5 còn lại. Quan trọng hơn, chi phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha được đánh giá là hợp lý nhất châu Âu, với khoảng 500 – 800 Euro/ tháng (13 – 18 triệu VND), tương đương với mức sống tại hai thành phố lớn tại Việt Nam là Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Đối với các sinh viên, đại sứ quán Tây Ban Nha chỉ yêu cầu khoản tiền tiết kiệm trong ngân hàng khoảng 6000 Euro cho năm học đầu tiên. Ngoài ra, Visa du học còn cho phép sinh viên làm thêm 20 giờ/ tuần trong kỳ học chính, và lên tới 40 giờ/ tuần cho kỳ nghỉ hè, nghỉ lễ. Ngược lại, tài chính của sinh viên quốc tế là lý do phổ biến nhất khiến nhiều hồ sơ xin thị thực du học tại Úc và Canada bị đánh trượt.

Phỏng vấn

Sau khi hồ sơ của các bạn đủ điều kiện, các bạn sẽ được gọi phỏng vấn bởi đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam. Như đã nói ở trên, đất nước Tây Ban Nha luôn mở rộng chào đón các bạn, do đó, các bạn chỉ cần tự tin, khiêm tốn và thành thật khi phỏng vấn với các đại diện lãnh sự quán Tây Ban Nha. Tất nhiên, mọi việc đều có rủi ro, không có khả năng nào là chắc chắn 100% các bạn sẽ được chấp nhận, nhưng chỉ cần chuẩn bị tốt các điều trên, các bạn đã có thể nắm chắc cơ hội bước vào đất nước Tây Ban Nha và học tập rồi.

Những thông tin trên là vô cùng quan trọng và cần thiết đối với các bạn du học sinh mong muốn theo học tại Tây Ban Nha. Chúc các bạn có được nhưng tài liệu cần thiết và vững bước trong quá trình xin thị thực để bắt đầu học tập tại Tây Ban Nha sau này.

Để được tư vấn miễn phí, nhận học bổng & các ưu đãi mới nhất từ PHƯƠNG ĐÔNG, Quý phụ huynh và học sinh vui lòng điền vào form dưới:

  • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

    Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

    HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

    WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục