Skip to content

Thông tin Du học Nga – Chi phí và Yêu cầu đầu vào

Nếu bạn đang tìm hiểu về du học và muốn nhận được trình độ đào tạo tương ứng với trình độ quốc tế, thì du học Nga là 1 sự lựa chọn rất phù hợp và đúng đắn. Tại sao? Hãy cùng AMEC tìm hiểu câu trả lời, cũng như là hiểu hơn về nền giáo dục của đất nước này nhé!

Nga

1. Chương trình du học, học bổng và chi phí

Trước hết, ngoài việc là đất nước lớn nhất thế giới thì Nga là 1 cường quốc với nền giáo dục cực kỳ bài bản và hiện đại. Có rất nhiều ngành cho các bạn chọn học tại đất nước này, từ khoa học – kỹ thuật, kinh tế – xã hội cho đến các ngành mĩ thuật, âm nhac. Các bạn du học sinh sang Nga thường bắt đầu năm học vào đầu tháng 9 và kết thúc vào cuối tháng 6. Các thành phố mà du học sinh Việt thường sinh sống và học tập là: Matxcơva, Saint Petersburg, Tomsk, Vladimir, Kazan, Yekaterinburg,v..v.. Sau đây mời các bạn tham khảo chi tiết hơn về hình thức du học tại đất nước này:

 • Du học tự túc: học phí tùy thuộc vào trường và thành phố các bạn chọn (1000$ – 4000$/1 năm), chi phí ký túc xá (40$ – 50$/tháng).
 • Du học theo diện học bổng: là học bổng do chính phủ Nga cấp cho các bạn học sinh, sinh viên có thành tích học tập khá, giỏi. Với diện này, khác với tự túc, ngoài việc được miễn học phí, các bạn sinh viên còn được giảm chi phí ở tại ký túc xá (20$ – 25$/1 tháng) và có học bổng hàng tháng (30$ – 50$)

Học bổng du học Nga

2. Chi phí sinh hoạt

Về chi phí sinh hoạt thì tại Matxcơva, Saint Petersburg sẽ cao hơn những thành phố khác một chút (nếu tại các thành phố lớn chi phí đó là 100$ – 150$/ 1 tháng, thì tại các thành phố nhỏ chỉ là 50$ – 100$/1 tháng).Nhìn chung, so với nhiều đất nước khác, thì chi phí du học tại Nga khá vừa phải.

3. Yêu cầu đầu vào

Về điều kiện tối thiểu để được đi du học tại Nga:

 • Với bậc đại học: tốt nghiệp THPT và không quá 30 tuổi
 • Với bậc thạc sĩ: tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng và không quá 45 tuổi
 • Với bậc tiến sĩ: có bằng thạc sĩ, đề tài nghiên cứu được chấp thuận và không quá 45 tuổi

Với bất cứ bậc nào, nếu các bạn không biết tiếng Nga hoặc không có chứng chỉ tiếng Nga, đều được học 1 năm dự bị tiếng. Tại đây các bạn sẽ được học tiếng Nga từ bài bản đến nâng cao như là những môn học liên quan đến ngành mình chọn ( hoàn toàn bằng tiếng Nga).

Ngoài những vấn đề học tập được nêu trên, Nga là đất nước đáng để đi du học vì những lí do sau đây:

 • Được sống trong môi trường sinh viên đa quốc gia ( hàng năm Nga chào đón hơn 15.000 sinh viên nước ngoài đến sinh sống và học tập)
 • Vì là đất nước lớn nhất thế giới nên, có rất nhiều địa điểm và thành phố cho các bạn khám phá và trải nghiệm
 • Cơ hội lớn để có thể du lịch Châu Âu ( chi phí đi từ Nga rất rẻ)

Hy vọng, qua bài viết của Phương Đông các bạn đã có cái nhìn rõ rệt hơn về du học Nga. Nếu các bạn quan tâm và có mong muốn du học tại đất nước này, thì hãy nhanh chóng liên lạc với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về các bước chuẩn bị cũng như là cách thức đăng ký.

PHƯƠNG ĐÔNG NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!

 • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

  Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

  HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

  WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục