Skip to content

Thời điểm nào thích hợp nhất để xin Visa theo CES

Hiện nay, chương trình Canada Express Study (viết tắt CES) đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều quý phụ huynh và học sinh. Bởi đây được ví như là cơ hội vàng cho du học Canada với chính sách xét duyệt visa ưu tiên– thời gian nhanh hơn và đặc biệt hồ sơ tài chính đơn giản. Vậy thời điểm nào là thích hợp nhất để xin visa theo chương trình CES, AMEC sẽ giúp các bạn tìm hiểu vấn đề này nhé!

CES

Thời gian

Chương trình CES sẽ bắt đầu chính thức từ ngày 4/4/2016 và kéo dài trong vòng 18 tháng. Do đó, nếu bạn nào muốn tham gia chương trình này thì phải tiến hành làm hồ sơ càng sớm càng tốt.

Đối với hồ sơ xin visa du học, nhân viên Đại sứ quan sẽ cân nhắc rất kỹ lương khi đưa ra kết quả cuối cùng vì thế bạn cần phải chứng minh được lộ trình học tập hợp lý, khả năng tài chính đủ mạnh để có thể chi trả được toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt trong suốt thời gian tại Canada và hơn hết bạn phải thể hiện cho Đại sứ quán thấy được rằng bạn sẽ quay trở về Việt Nam sau khi hoàn thành xong việc học tập của mình.

Các bước xin visa theo chương trình CES

canada-express-study-ces

Bước 1:

AMEC sẽ tư vấn và hướng dẫn về thủ tục xin thư mời và xin visa du học theo danh sách các trường tham gia chương trình CES. Trong thời gian đó, bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ như: bảng điểm, bằng cấp, hộ khẩu, chứng minh thư, hộ chiếu…theo yêu cầu của Lãnh sự quán.

Tham khảo danh sách các trường tại: http://www.duhoccanada.info.vn/danh-sach-cac-truong-thuoc-chuong-trinh-visa-uu-tien-ces.html

Bước 2:

Nhân viên tư vấn của AMEC sẽ giúp các bạn kiểm tra các hồ sơ xin visa du học Canada mà bạn đã chuẩn bị. Đồng thời hướng dẫn học sinh mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) từ ngân hàng Scotia của Canada, đóng tiền học phí sang trường và đặt lịch hẹn khám sức khỏe.

Bộ hồ sơ xin visa theo chương trình CES sẽ bao gồm:

+ Thư nhập học

+ Bằng cấp cao nhất mà bạn có

+ Chứng chỉ IETLS tối thiểu 5.0 (Không có kỹ năng nào dưới 4.5)

+ Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC)

+ Giấy xác nhận đóng tiền học phí 1 năm tại trường

+ Lý lịch tư pháp số 2 (đối với học sinh trên 18 tuổi)

+ Giấy khám sức khỏe

+ Tờ khai giám hộ (Đối với học sinh dưới 18 tuổi)

+ Và các form theo quy định của Lãnh sự quán

Lưu ý:

+ Các hồ sơ cần phải được dịch thuật công chứng bằng tiếng Anh.

+ Và riêng với tỉnh bang Quebec, nếu bạn muốn học tại đây bạn cần phải được cấp giấy chứng nhận từ tỉnh Quebec (CAQ).

+ Học phí đã đóng cho trường và khoản tiền 10,000CAD mua GIC để chứng minh tài chính sẽ được hoàn trả lại trong trường hợp bạn bị từ chối visa.

Bước 3: Nộp hồ sơ

Sau khi kiểm tra đầy đủ, bạn sẽ mang hồ sơ tới nộp tại Phòng tiếp nhận hồ sơ và Thị thực nhập cảnh Canada của Tổ chức Di cư Quốc tế (viết tắt IOM). Lệ phí xử lý hồ sơ là 220 USD.

Thời gian nộp hồ sơ theo chương trình CES là 60 ngày trước ngày nhập học và việc khám sức khỏe sẽ tiến hành tối thiểu một tuần trước ngày nộp hồ sơ xin visa.

Trên đây là những bước cơ bản để nộp hồ sơ xin thị thực du học theo chương trình CES. Nếu có bất cứ thắc mắc hay cần thông tin gì, hãy liên hệ với AMEC để được giải đáp và tư vấn cụ thể hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình CES – visa ưu tiên mời các bạn đăng kí:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục