Skip to content

Tham gia hoạt động ngoại khóa khi du học Úc?

Vừa bước chân tới đất nước Úc xa lạ, chắc hẳn bạn đang rất quan tâm đến vấn đề hòa nhập để không cảm thấy cô độc. Những chia sẻ dưới đây của Amec về các hoạt động ngoại khóa khi du học Úc có thể sẽ giúp bạn tìm được một hoạt động phù hợp, giúp bạn hòa nhập vào đời sống ngoại khóa, bên cạnh việc học ở trường.

I. Lý do bạn nên tham gia các hoạt động ngoại khóa khi du học Úc

  • Đây là cơ hội tốt để bạn phát triển những kĩ năng mềm như kĩ năng làm việc nhóm, thuyết trình, lãnh đạo, hòa nhập, tư duy sáng tạo. Những kĩ năng này là rất cần thiết cho cuộc sống ở đại học và cho cả công việc sau khi tốt nghiệp.
  • Các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bạn khám phá ra sở thích, sở ghét, sở trường, sở đoản của bản thân, giúp bạn theo đuổi xa hơn những sở thích và đam mê đó.
  • Hiểu thêm về văn hóa và con người không chỉ nước Úc mà còn cả các dân tộc khác trên thế giới.
  • Làm cho cuộc sống du học Úc của bạn vui hơn nhiều mà không còn cô độc. Bạn sẽ có thêm những người bạn mới, những trải nghiệm mới, bài học và kinh nghiệm đáng nhớ, trở thành một con người thú vị và toàn diện hơn.
  • Ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những ứng cử viên toàn diện về mọi mặt thay vì một cá nhân có kết quả học tập rất xuất sắc nhưng lại thiếu các kỹ năng giao tiếp. Thêm vào đó, một số nhà tuyển dụng còn cho rằng các hoạt động ngoại khóa là tiêu chuẩn để đánh giá khả năng quản lý thời gian của người đó.

II. Các hoạt động ngoại khóa nổi bật tại Úc

1. Tham gia các câu lạc bộ

Tìm những người có cùng suy nghĩ, hướng đi và sở thích sẽ giúp bạn chia sẻ với nhau từ sở thích đến các khía cạnh khác trong cuộc sống và nhận lại được lời khuyên bổ ích hay sự giúp đỡ khi cần thiết.Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các câu lạc bộ của trường và thông tin về những hoạt động xã hội ngay trong tuần đầu tiên nhập học vì hầu hết các trường ở Úc sẽ giới thiệu về trường và tất cả các hoạt động, câu lạc bộ bạn có thể tham gia, từ những câu lạc bộ bóng đá, bóng bàn, bóng rổ cho đế những câu lạc bộ sinh viên quốc tế hay câu lạc bộ âm nhạc. Bạn có thể đăng ký vào bất kỳ câu lạc bộ nào theo sở thích và khả năng của mình. Tất cả các câu lạc bộ này đều hoạt động độc lập và có những hoạt động về các mảng khác nhau, vì thế bạn nên tham khảo tất cả các lựa chọn trước khi đưa ra quyết định và nộp tiền lệ phí vào câu lạc bộ.Đặc biệt, nếu bạn tham gia vào câu lạc bộ túc cầu “Rugby” hay còn được biết đến là bóng đá đặc trưng của Úc, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về luật chơi của bộ môn này, được chứng kiến một số trận đấu trong mùa giải AFL thường diễn ra từ tháng 3 đến tháng 9 hàng năm cũng như hiểu thêm một vài nét văn hóa đặt trưng của người Úc thông qua môn thể thao này.Nếu bạn không thể tìm thấy một câu lạc bộ nào phù hợp với sở thích của mình, bạn có thể nói chuyện với cố vấn sinh viên và tự mình thành lập một câu lạc bộ, kêu gọi sự tham gia của những người có sở thích giống như bạn.

2. Cộng đồng sinh viên du học Úc

Các tổ chức này thường có các nhóm du học sinh đến từ các quốc gia, ví dụ như cộng đồng du học sinh Việt Nam. Các cộng đồng du học sinh này sẽ cho bạn cơ hội để làm quen với các du học sinh khác, gặp gỡ những người mới, chia sẻ kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tại Úc.Đây cũng là cơ hội lớn để bạn tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau, từ đó cho minh nhiều thông tin kiến thức bổ ích. Tham gia vào các hội sinh viên quốc tế, bạn sẽ có cơ hội cho mình trải nghiệm này. Không chỉ nâng cao hiểu biết mà các mối quan hệ cũng sẽ được mở rộng đáng kể. Điều này cực kỳ quan trọng trong cuộc sống, rất có thể, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình học tập và làm việc sau này.

3. Đi du lịch, khám phá xứ sở Kangaroo

Từ những thành phố nhộn nhịp, những thị trấn yên ả, đến những khu rừng nhiệt đới và hoang mạc rộng lớn, nước Úc có quá nhiều nơi lý thú để bạn khám phá. Mỗi một vùng miền trên nước Úc đều có những đặc điểm riêng về khí hậu, cảnh sắc, với những lễ hội độc đáo, ẩm thực đa dạng đem lại cho bạn nhưng trải nghiệm tuyệt vời.Ở Úc, hầu hết học kỳ chỉ kéo dài 14 tuần, cho nên bạn có rất nhiều thời gian để đi du lịch vào các kỷ nghỉ. Nếu bạn cần tư vấn đi đâu và làm gì, hãy tìm đến đội hỗ trợ sinh viên quốc tế. Bạn sẽ được cung cấp thông tin về các lựa chọn thú vị khác nhau

4. Gia nhập hội tổ chức sự kiện

Một trong những điều thú vị của đời sống sinh viên tại Úc chính là việc tham gia vào các sự kiện, tiệc tùng được tổ chức trong và ngoài khu ký túc. Nằm trong ban tổ chức, bạn sẽ được “chạy” sự kiện, kết bạn và làm giàu thêm những kinh nghiệm thực tế giá trị. Tại tuần lễ định hướng (Orientation Week), hãy mạnh dạn hỏi thăm các tư vấn viên làm thế nào để vào hội và thể hiện mình thật tự tin để gia nhập hội tổ chức sự kiện nhé!AnchorTham gia ngoại khóa để có những trải nghiệm thú vị, mới mẻ, giúp bạn phát triển các kỹ năng, hòa nhập cộng đồng. Nhưng bạn cũng cần chú ý đến thời gian tham gia các hoạt động này nhé. Hãy sắp xếp thời gian thật hợp lý và luôn đặt việc học lên hàng đầu.

Để nhận thông tin về các chương trình du học Úc, đăng ký ngay với Amec:

Facebook: https://www.facebook.com/duhocuc360/VP Hà Nội: 14-16 Hàm Long, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà NộiĐT: 04 39411891 – 39411892Fax: 04 39411892 – VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCMĐT: 08 3 9575 201Email: vphcm@amec.edu.vn

Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội (024)39411 891 – 39411890 – 39411892
  • AMEC Đà Nẵng (02)36 396 7776
  • AMEC Hồ Chí Minh(028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 – 6261 1155

Facebook: https://www.facebook.com/duhocuc360/Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục