Skip to content

Tại sao cần chứng minh tài chính 10236 EURO cho du học Đức?

Ngày nay, du học Đức là một lựa chọn phổ biến của rất nhiều sinh viên bởi chất lượng đào tạo và môi trường học tập chất lượng hàng đầu trên thế giới. Để sẵn sàng cho du học Đức, bạn không chỉ cần chuẩn bị hành trang vững vàng về kiến thức, học lực, ngoại ngữ… mà còn đặc biệt chú trọng tới chứng minh tài chính du học Đức.

I. Chứng minh tài chính du học Đức là gì?

Chứng minh tài chính du học Đức là bước bắt buộc trong thủ tục xin Visa du học. Chứng minh tài chính là việc cung cấp các giấy tờ để Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh đánh giá khả năng tài chính của gia đình cho sinh viên du học trong thời gian tại Đức.Đây là bước quan trọng và gian nan nhất trong quá trình làm thủ tục xin Visa du học Đức. Bạn phải chứng minh được rằng bạn đủ khả năng tài chính để chi trả cho chi phí học tập, sinh hoạt tại Đức khi không có học bổng. Mục đích của việc chứng minh tài chính là đảm bảo cho bạn có thể tập trung vào học tập mà không phải lao đi làm thêm kiếm tiền quá nhiều và hạn chế tình trạng mượn danh nghĩa đi du học để đi làm hoặc định cư bất hợp pháp tại Đức.

II. Tại sao cần chứng minh tài chính 10236 EURO cho du học Đức?

Có nhiều cách để chứng minh tài chính tại Đức như:

  1. Gia đình nộp giấy chứng nhận thu nhập và tài sản.
  2. Có người nhà là công dân Đức cam kết bảo lãnh với Cục quản lý xuất nhập cảnh
  3. Gửi một khoản tiền cố định vào tài khoản phong tỏa (Sperrkonto)
  4. Dành được học bổng của một đơn vị có uy tín được công nhận.

Trong đó, phương thức phổ biến nhất là có 1 tài khoản ngân hàng với số tiền tối thiểu là 10236 Euro tại một ngân hàng tại Đức để mỗi tháng có thể được rút một số tiền nhất định cho sinh hoạt phí.Tài khoản có thể mở tại các ngân hàng Đức hoặc ngân hàng Việt Nam có liên kết với Đức. Thông thường, thời gian để mở tài khoản này chỉ mất khoảng 1 tuần, trường hợp vào mùa cao điểm sinh viên nhập học nhiều, thời gian có thể sẽ kéo dài hơn.

III. Các bước chứng minh tài chính

Chứng thực giấy tờ: Điền chi tiết và đầy đủ vào đơn xin mở tài khoản, cùng với photo hộ chiếu đã được chứng thực tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Khi đã được chứng thực tất cả các giấy tờ, bạn có thể gửi qua đường bưu điện tới các ngân hàng tại Đức. Lưu ý rằng ngân hàng chỉ chấp nhận khi bạn gửi bản cứng, các hình thức gửi qua mail hay fax thì không được chấp nhận.Khi mở tài khoản: Khi giấy tờ của bạn được chuyển đến thành công, ngân hàng sẽ hoàn thiện thủ tục và mở tài khoản phong tỏa cho bạn. Bạn sẽ nhận được thông báo qua mail và chuyển 10236 Euro vào tài khoản.Hướng dẫn sử dụng tài khoản: Để sử dụng được tài khoản của mình, khi đến Đức cần đặt lịch hẹn tại một ngân hàng chi nhanh như ngân hàng tiết kiệm. Ở đây bạn sẽ nhận được một thẻ EC giống như thẻ điện tử và bạn có thể dùng thẻ này để rút tiền từ tài khoản của mình hoặc truy cập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến.Chứng minh tài chính du học là một khâu vô cùng quan trọng để xin visa đi du học Đức thành công. Bạn nên tìm hiểu kỹ và đầu tư thời gian để thực hiện. Chúc các bạn thành công!

Cập nhật các thông tin mới nhất về các chương trình đào tạo tại Đức với PHƯƠNG ĐÔNG:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục