Skip to content

Sự thật Du học Canada lớp 11

Chương trình Trung học từ lớp 9 – 12 tại Canada tùy mỗi tỉnh bang khác nhau. Bài viết này lấy ví dụ tại tỉnh bang Ontario. 1 bạn học sinh muốn tốt nghiệp để lấy bằng phổ thông phải đạt đủ 30 tín chỉ. Tại các trường công lập, các trường sẽ chỉ học tối đa 8 tín chỉ/ 2 kỳ/ năm. Còn các trường tư thục sẽ linh động hơn khi có thể học tới 12 tín chỉ trong 1 năm học. AMEC sẽ giới thiệu với các bạn về chương trình du học Canada lớp 11 ngay bây giờ nhé!

Nếu đi du học Canada sau khi hoàn thành lớp 9 hoặc 10 thì học sinh Việt Nam sẽ học tiếp chương trình lớp 11 và lớp 12 như học sinh bản xứ và hoàn thành đúng thời hạn với các bạn cùng lứa ở nước sở tại. Số tiến chỉ được công nhận mỗi năm sẽ là 8 môn

Học tại Việt Nam đến hết lớp 11 sau đó sang Canada du học: các bạn sẽ vẫn phải học lại một nửa số tín chỉ của lớp 11 của Canada sau đó học tiếp lớp 12 để có thể tốt nghiệp. Khi đó học sinh Việt Nam sẽ bị chậm nửa năm so với học sinh nước sở tại, ngoài ra là phần chi phí tăng thêm khi phải học lại nửa chương trình lớp 11 mặc dù đã học tại Việt Nam.

Học tại Việt Nam đến hết lớp 12 sau đó sang Canada du học: Lúc này bạn số có 2 lựa chọn

  • Apply thẳng sang các trường đại học/ Cao đẳng của Canada. Điểm được xét tuyển dựa vào điểm cấp 3 của bạn cùng với IELTS và các giấy tờ khác. Đối với 1 số trường đại học hàng đầu tại Canada bạn sẽ phải mất thời gian để được đánh giá bằng cấp tại bên thứ 3 cùng với việc sẽ phải cạnh tranh với các thí sinh trên toàn thế giới. Không có sự ưu tiên nào.
  • Học lớp 12 tại Canada. Giống như lớp 11: bạn có thể học trường công hoặc tư để lấy bằng cấp 3 tại Canada. Nếu bạn tốt nghiệp tỉnh bang nào thì hồ sơ của bạn sẽ được ưu tiên xét trước. Sau đó, trường Đạihọc/ Cao đẳng nếu thiếu chỉ tiêu sẽ xét tiếp tới hồ sơ các tỉnh bảng còn lại tại Canada. Cuối cùng, nếu còn thiếu chỉ tiêu, trường mới xét các hồ sơ sinh viên quốc tế

Như bạn đã thấy, học hết lớp 10 sẽ không quá sớm như lớp 9 và số tín chỉ chuyển không thiệt ( 8 tín chỉ) trong 1 năm. Còn đi hết lớp 11 thì sẽ chỉ được công nhận 4 tiến chỉ tương đương việc chỉ công nhận 1 kỳ của lớp 11. Còn lớp 12 không được công nhận tín chỉ nào. Chưa kể, nếu đi lớp 11 và 12, bạn sẽ phải bỏ ra tiền ăn ở ít nhất 2 năm để tốt nghiệp các trường công. Các trường tư có thể linh động hơn về việc xét tiến chỉ và nếu học giỏi thì có thể tốt nghiệp 1 năm tại trường tư.

Nói như vậy không có nghĩa là du học Canada từ lớp 11 không có ưu điểm, sau đây là 1 số lợi thế khi du học Canada từ lớp 11:

Du học Canada từ lớp 11 có lợi thế gì?

Bạn được học tại môi trường giáo dục an toàn, chất lượng hàng đầu thế giới. Canada nằm trong danh sách 8 nước giàu nhất trên toàn cầu, mức độ thành công của nền giáo dục đứng hàng thứ 7, nhiều năm liền xuất hiện trong danh sách những đất nước đáng sống nhất thế giới, đồng thời được xếp hạn là một trong 10 điểm du học tốt nhất địa cầu.

Du học từ lớp 11 tại Canada sẽ là quãng thời gian đáng nhớ nhất trong cuộc đời du học

Học phí du học Canada từ lớp 11 thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia nói tiếng Anh khác như Mỹ, Úc, Anh. Không chỉ vậy, chi phí du học của hầu hết các bậc học tại Canada đều thấp hơn các nhước phá triển khác. So với Mỹ, Anh, Úc, Thụy Sĩ chất lượng đào tạo của Canada không hề kém cạnh, thậm chí còn vượt trội hơn ở một vài lĩnh vực trong khi chi phí sinh hoạt và học tập lại thấp hơn đáng kể.

Chính sách định cư rộng mở, cho phép định cư và nhận thẻ xanh ngay sau khi tốt nghiệp Đại học. Chính sách định cư của Canada cho phép sinh viên nước ngoài sau khi học tập và sinh sống tại đây trên 6 năm được đăng ký xi cấp thẻ Xanh và có cơ hội định cư, làm việc tại đất nước này. Theo thống kê, có khoảng 90% sinh viên quốc tế tìm được việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp.

Sĩ số lớp bé, học sinh được hỗ trợ và nhận được sự chăm sóc tận tình từ nhà trường. Mỗi lớp học THPT tại Canada thường có tối đa khoảng 10-15 học sinh. Nhờ vậy, tính tương tác giữ các bạn trong lớp được nâng cao, đồng thời mỗi học sinh đều đảm bảo nhận được sự quan tâm của giáo viên để hỗ trợ các bạn kịp thời.

100% học sinh được nhận vào các trường Cao đẳng, Đại học lớn ở Canada. Trong đó, 80% học sinh vào các trường tốp đầu tại Canada và Hoa Kỳ.

Hỗ trợ chuyển tín chỉ từ cấp 3 lên đại học giúp học sinh tiết kiệm thời gian học cử nhân. Các trường cấp 3 tại Canada đều áp dụng chương trình AP. Đây là chương trình được hầu hết các trường đại học ở Canada, Mỹ và hơn 55 quốc gia khác công nhận. Nhờ việc tích lúy tín chỉ AP, các học sinh du học Canada từ lớp 11 sẽ thể dễ dàng chuyển tiếp vào năm nhất hoặc năm 2 Đại học Toronto, tiết kiệm được từ 1-2 năm học. Ngoài ra, trong quá trình học trung học, các bạn cũng được định hướng nghề nghiệp nên việc chọn ngành du học Canada sau khi hết trung học sẽ rất dễ dàng.

Làm thế nào để bắt đầu du học Canada lớp 11?

Chỉ cần bạn là học sinh trung học phổ thông với điểm trung bình trên 6.5, bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ.

Các trường trung học ở Canada có các kì nhập học vào tháng 1, tháng 7 và tháng 9 (có thể thay đổi theo trường), việc nộp đơn, chuẩn bị hồ sơ, đặt chổ ở phải được chuẩn bị ít nhất ba tháng trước khi nhập học. Có rất nhiều trường THPT ở Canada các bạn có thể lựa chọn.

Đơn xin nhập học đơn giản gồm bảng điểm, phí nhập học, hộ chiếu và một số hồ sơ liên quan khác.

Những lợi thế trên sẽ là của bạn khi quyết định suất phát sớm trên con đường du học của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc về chương trình cũng như chuẩn bị hồ sơ du học dưới 18 tuổi tại Canada.

Chí Nam – tổng hợp

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục