Skip to content

Sinh viên quốc tế trả phí cao tại Mỹ (p1)

Đây là phép tính toán mới của đại học Washington: 18% du học sinh mới của trường hầu hết đến từ Trung Quốc. Mỗi sinh viên phải chi trả học phí là 28.059 $, gấp 3 lần so với sinh viên từ bang Washington. Theo trưởng ban tuyển sinh, điều đó cho thấy người Washington có thu nhập thấp như thế nào – hơn ¼ lớp học đi học miễn phí.

Với việc cắt giảm nguồn tài chính đi một nửa trong vòng 3 năm qua, quan chức các trường đại học quyết định giảm tuyển sinh đối với cư dân Washington và tăng lượng tuyển sinh du học sinh từ nước ngoài.

Điều đó làm đau đầu các nhà chính trị địa phương và các bậc phụ huynh, một trong số họ thậm chí hỏi Michael K. Young, hiệu trưởng trường đại học, rằng liệu con họ có thể vào trường nếu họ trả học phí ngoài cư dân hay không. “Điều đó không thực sự hấp dẫn với tôi” ông nói.

Có một niềm tin rộng rãi ở Washington rằng việc quốc tế hoá chính là chiếc chìa khoá tương lai, và ngài Young cho rằng ông không thấy phiền khi ngày càng có nhiều sinh viên đến từ các nước khác hơn là từ trong bang. (Những sinh viên ngoài bang trả phí như sinh viên quốc tế).

“Có lợi thế gì hơn khi nhận sinh viên từ California so với sinh viên từ Trung Quốc?” Ông nói. “Bạn sẽ phải thuyết phục tôi, bởi vì thế giới không phân chia như các cách nó thường thế”.

Nếu việc trường đại học dựa vào học phí từ sinh viên Trung Quốc để cân bằng lại ngân sách lặp lại sự phụ thuộc ngân sách quốc gia vào Trung Quốc như là chủ nợ lớn nhất của Mỹ, ông Philip A. Ballinger trưởng ban tuyển sinh nói, “đây là cách lấy lại số tiền đó”.

Theo cách tính toán của viện giáo dục quốc tế, sinh viên nước ngoài tại Hoa Kỳ đóng góp 21 tỉ dollar một năm vào kinh tế quốc gia, bao gồm 463 triệu đô la tại bang Washington. Nhưng ảnh hưởng của việc đổ xô vào cũng khiến cho văn hoá đại học thay đổi.

Trong khi sự thay đổi nhân khẩu của đại học Washington đã sắc nét hơn và nhanh hơn, các sinh viên quốc tế đạt 2% tổng số sinh viên đầu vào vào năm 2006 – những sự thay đổi tương tự được tiến hành tại các trường đại học hàng đầu của công chúng trên toàn quốc: Illinois, Indiana, Iowa và Đại học của trường đại học California ở Berkeley và Los Angeles ở tất cả các HAD ít nhất 10% tân sinh viên nước ngoài học tập năm nay, gấp hơn hai lần trong năm năm trước đây. Và tại các trường tư nhân hàng đầu bao gồm Đại học Columbia, Đại học Boston và Đại học Pennsylvania, ít nhất 15% sinh viên năm thứ nhất năm nay là từ các nước khác.

Mọi người đều cho rằng, với riêng số lượng sinh viên đại học từ Trung Quốc ĐÃ tăng đến 57,000 từ 10.000 năm năm trước đây. Tại Đại học Washington, 11% các sinh viên năm thứ nhất Gần 5,800 từ Trung Quốc.

Một vài nơi đã bắt đầu tính phí sinh viên quốc tế bổ sung lệ phí ngoài học phí: tại Đại học Purdue, $ 1000 trong năm nay và có đôi vào năm tới, đại học kỹ thuật tại các trường Đại học Illinois tại Urbana-Champaign Có để trả tiền 1 $ 2,500 phụ phí trong năm nay.

“Chúng tôi đang ở trong một cái gì đó giống như cơn sốt vàng, một môi trường biên giới-Trường hợp các trường cao đẳng và đại học, giống như những người trong những năm 1800, nhận ra rằng tiền đang sinh ra từ đó”, David Hawkins, giám đốc chính sách công của Hiệp hội Quốc gia Tư vấn nhập học trường Cao đẳng. “Trong khi đó chính văn phòng tuyển sinh chống lại các vấn đề đó, Tất cả các phòng ban tiếp theo, Mỗi thành viên của khoa liên lạc với sinh viên quốc tế, sẽ có thể phải hiệu chuẩn lại như một tổ chức mang tính quốc tế hơn. Tôi nhìn thấy một danh sách các thách thức. “

Theo: NYtimes

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 

 

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục