Skip to content

Quy trình du học trung học phổ thông bạn cần biết

Lựa chọn thời điểm để du học là một trong những yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi bạn có quyết định đi du học, đặc biệt là tại Canada. Du học ngay từ những năm Trung học phổ thông sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế như khả năng được nhận vào các trường Đại học cao hơn, hòa nhập văn hóa sớm và rèn luyện bản thân tốt hơn,.. Bài viết lần này, Amec sẽ giới thiệu bạn quy trình du học THPT Canada để giúp bạn có những chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch du học tương lai.

hoc pho thong trung hoc Canada

Bước 1. Chọn trường

Bạn cần xác định được loại trường bạn muốn theo học, có 2 loại trường như sau:

Trường công lập

Được quản lý trực tiếp và tài trợ bởi chính phủ tỉnh bang và ngân sách nhà nước. Chương trình học do chính quyền tỉnh bang chịu trách nhiệm và có chương trình homestay dành cho du học sinh quốc tế. Có hai hệ thống trường công lập danh tiếng tại Toronto và Vancover là Toronto Distric School Board và Vancouver School Board.

Trường tư thục

Các trường tư được đầu tư bởi cá nhân hay tổ chức độc lập nhưng chất lượng và giáo trình phải có sự phê duyệt bởi chính quyền các tỉnh bang. Học sinh quốc tế được chọn ở trong kí túc xá hoặc homestay. Đa số các trường tư có những hỗ trợ về tài chính (học bổng, vay) cho các học sinh.

Ngoài ra thì bạn nên xem xét các vấn đề khác như ngành học, địa điểm trường, khí hậu, học phí và tiến hành nộp đơn và giấy tờ theo quy định của trường như chứng chỉ TOEFL, IELTS, bằng tốt nghiệp, bảng điểm,.. Nếu được chấp thuận,bạn sẽ nhận được Thư chấp thuận với thời gian trả lời chấp thuận từ 1-2 tuần tùy theo thời điểm và trường học.

Bước 2: Nộp hồ sơ visa du học

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xin visa, bạn có thể tự nộp hay nhờ các công ty tư vấn du học uy tín nộp hộ. Hiện nay, Du học Canda không yêu cầu phỏng vấn như Du học Mỹ, tuy nhiên, ĐSQ Canada có thể yêu cấu đến gặp trước khi quyết định visa.

Một vài điểm cộng cho quyết định cấp visa cho bạn:

Kết quả học tập: sẽ rất tốt nếu điểm của bạn từ Trung bình khá trở lên và chuyên ngành bạn muốn theo tại Canada phù hợp với điểm số các môn học tại Việt Nam. Đặc biệt cần trau dồi khả năng tiếng Anh (hoặc Pháp) để có thể trả lời phỏng vấn tự tin, chững chạc.

Kế hoạch học tập tốt: Bản kế hoạch học tập của bạn nên làm rõ các vấn đề như thời gian học, ngành học và dự kiến tương lai sau khi tốt nghiệp,… Bạn nên vào trang web của trường tìm hiểu thêm thông tin như thành phố, thời tiết, sinh hoạt, mức sống và các chi tiết khác,…

Mối liên hệ và những thông tin về người bảo trợ tài chính, ăn ở: bạn phải biết người bảo trợ kinh phí cho việc du học của mình, tài trợ thế nào, ra sao, hình thức nào và làm rõ khả năng thu nhập tài chính, việc làm của người bảo trợ.

Bước 3: Khám sức khỏe

Du học sinh có ý định ở lại Canada trên 6 tháng cần phải tới cơ sở y tế Lãnh sự quán chỉ định để thực hiện khám sức khỏe. Chỉ những hồ sơ được chấp nhận (dù tạm thời) mới nhận được yêu cầu khám sức khỏe.

Bước 4: Đợi kết quả

Nếu kết quả khám sứ khỏe của bạn tốt, visa nhập cảnh sẽ được gửi về theo địa chỉ bạn đăng kí trong đơn xin kèm theo hộ chiếu của bạn.

Lưu ý:

Học phí: Bạn sẽ mất khoảng 350 triệu – 450 triệu VNĐ/năm nếu du học THPT tại tỉnh bang Nova Scotia, Canada. Nếu chọn các thành phố lớn và thuộc Top những thành phố đáng sống nhất thế giới như Vancouver, Toronton, chi phí học bậc Trung học phổ thông sẽ lên tới 500triệu VNĐ/năm.

Làm thêm, việc làm và cơ hội định cư Canada: Học sinh quốc tế theo học bậc THPT không được phép đi làm thêm.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Canada các bạn liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục