Skip to content

Quebec – Nền giáo dục hiện đại và tiên tiến nhất Canada

1. GIỚI THIỆU CHUNG

Quebec từ bao năm nay luôn là một tỉnh bang đặc biệt nhất tại Canada, vừa có nét hiện đại của châu Mỹ nhưng lại pha trộn giai điệu lãng mạn tinh tế của châu Âu. Nói cách khác, đây được coi như “Paris giữa lòng châu Mỹ”, tạo nên sức hút lớn lao đối với du học sinh quốc tế.

Điểm đặc biệt độc đáo của tỉnh bang này là đây là tỉnh bang sử dụng song song 2 ngôn ngữ là tiếng Pháp và tiếng Anh. Có đến 80% người dân tại Quebec sử dụng tiếng Pháp như tiếng mẹ đẻ, đây là ngôn ngữ bắt buộc trong hệ thống các trường tại Quebec.

2. TẠI SAO CHỌN HỌC CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC TẠI QUEBEC

  • Miễn chứng minh tài chính
  • Cơ hội du học và định cư tại Quebec lên đến 100% sau tốt nghiệp
  • Chất lượng giáo dục đi đầu trong các tỉnh bang

3. HỆ THỐNG GIÁO DỤC

Preschool/ Trường mầm non

Nhập học từ 4 đến 5 tuổi. Trong hệ thống giáo dục ở Quebec, giáo dục mầm non có thể bắt đầu lúc 4 tuổi, nhưng giáo dục bắt buộc tại trường tiểu học là khi sáu tuổi.

Elementary School /Trường tiểu học

Tổng cộng sáu năm, thường bắt đầu từ lúc 6 tuổi. Thời kỳ tiểu học được chia thành từng giai đoạn: giai đoạn 1 (lớp 1 và 2), giai đoạn hai (lớp 2 và 3) và giai đoạn ba ( lớp 5 và 6).

Secondary School/Trường trung học

Tổng cộng 5 năm, từ lớp 7 đến lớp 11. Trong đó lớp 7 và 8 tương đương trung học cơ sở(Junior high school). Lớp 9, lớp 10 và lớp 11 ở cấp trung học phổ thông (Senior high school), sau khi tốt nghiệp có thể nhận được bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của chính phủ Quebec.

Sau khi tốt nghiệp trung học có 2 lựa chọn:

  • Trực tiếp vào trường dạy nghề (Vocational training). Trong những năm gần đây, Quebec rộ lên du học định cư PEQ, sinh viên hoàn thành 1800 giờ học nghề và học tiếng Pháp để đạt trình độ B2, bạn có thể nộp đơn xin nhập cư vào Quebec theo diện PEQ. Đây là dự án định cư Canada với chi phí hiệu quả nhất, với thời gian ngắn nhất, ít rào cản nhất.
  • Học tập tại CÉGEP

Học sinh có thể chọn học 2 năm dự bị Đại học tại CEGEP tương đương với việc kết hợp năm cuối của các trường trung học của các tỉnh khác và năm đầu tiên của trường Đại học.

Hoặc học sinh có thể lựa chọn chương trình nghề (Career Programs) 3 năm tương đương bằng Cao đẳng.

Quebec có 3 trường Đại học dạy bằng tiếng Anh gồm:

McGill University

Concordia University

Bishop’s University

Trong đó đáng lưu ý là McGill University là trường Đại học Top 30 thế giới và top 2 tại Canada

Có thể nói, hệ thống giáo dục Quebec có nhiều điểm khác biệt và ưu việt riêng so với các tỉnh bang còn lại tại Canada. Để có lộ trình du học hoàn hảo tại Quebec đòi hỏi tư vấn viên phải rất có kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc khu vực này. Các bạn hãy liên hệ trực tiếp để PHƯƠNG ĐÔNG tư vấn và đưa ra những lời khuyên đúng đắn nhất, nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí học tập nhé.

Ưu đãi lớn từ PHƯƠNG ĐÔNG

Hiện tại AMEC đang triển khai chương trình ƯU ĐÃI cực kì hấp dẫn cho các bạn học sinh đăng kí và nộp hồ sơ cho kì nhập học 2018-2019! Ưu đãi gồm có:

  • Tặng phí XIN VISA trị giá CAD$235 (tương đương 4,300,000VNĐ)
  • Tư vấn Miễn phí chọn trường, chọn ngành, lộ trình học tập & định cư

Điều kiện áp dụng:

  • Học sinh từ 17 tuổi trở lên
  • Học sinh có điểm trung bình GPA từ 7.0 trở lên
  • Học sinh có IELTS 5.0 trở lên

Hãy nhanh tay đăng kí để được PHƯƠNG ĐÔNG trực tiếp liên hệ tư vấn miễn phí và nhận quà ưu đãi nhé, quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng để lại thông tin dưới đây:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 

 


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục