Skip to content

Những lý do khiến bạn trượt Visa du học Đức

CHLB Đức đã và đang là điểm đến du học lý tưởng được rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn trong kế hoạch tương lai của mình. Tuy nhiên để đặt chân đến “mảnh đất màu mỡ” đó, các bạn cần phải vượt qua 1 “cửa ải” vô cùng quan trọng và khó khăn – xin Visa ở Đại Sứ Quán. Đã có rất nhiều bạn vượt qua “cửa ải” này 1 cách ngoạn mục, nhưng cũng có những bạn xin đi xin lại vẫn trượt. Hãy cùng PHƯƠNG ĐÔNG điểm danh 1 số lý do cơ bản khiến bạn trượt Visa du học Đức để cùng nhau rút kinh nghiệm nhé!

1. Trình độ tiếng Đức không đủ

Đã đi du học Đức là phải biết tiếng Đức (ngoại trừ các bạn đi theo chương trình đào tạo bằng tiếng Anh). Hiện nay, trên website của Đại Sứ Quán đã ghi rõ trình độ tiếng Đức yêu cầu đối với mỗi chương trình đào tạo. Cụ thể như sau:

Chương trình du học yêu cầu học sinh cần có trình độ ít nhất là B1 theo Khung tham chiếu chung về ngôn ngữ của châu Âu. Các bạn có thể tham gia thi B1 tại viện Goethe hoặc Đại học Hà Nội. (bằng cấp ở cả 2 nơi đều được công nhận như nhau).

Lưu ý: Để theo học các khóa học tiếng trước khi học đại học, cũng phải có trình độ tiếng Đức ít nhất là A2.

Chương trình học nghề yêu cầu ít nhất đạt trình độ B2 theo Khung tham chiếu chung về ngôn ngữ của châu Âu. Đại Sứ Quán Đức chỉ công nhận những chứng chỉ của cơ sở tổ chức thi là thành viên của Hiệp hội khảo thí ngôn ngữ châu Âu (ALTE) và có văn phòng tại chỗ với chuyên gia được cử sang (Goethe- Institut, ÖSD, TestDaF, telc).

Lưu ý: Nếu bạn học tiếng trước khi đào tạo nghề thì khi xin thị thực cũng phải chứng minh được ít nhất có trình độ tiếng Đức B1.

2. Giải trình không minh bạch, rõ ràng

Một trong những giấy tờ quan trọng khi ra xin Visa ở ĐSQ đó chính là Thư động lực (Motivation). Nội dung chính của Thư động lực là các bạn cần giải trình rõ mục đích sang Đức cũng như lộ trình học của mình. VD: Sang Đức sẽ học ngành gì? Trường nào? Tại thành phố nào? Tại sao lại có lựa chọn như thế…. Thông qua Motivaiton, bạn cũng cần thể hiện trình độ tiếng Đức của mình thật tốt để chinh phục ĐSQ. Nếu viết giải trình không tốt, Sứ Quán có quyền yêu cầu bạn viết lại hoặc từ chối Visa của bạn với lý do “mục đích sang Đức không rõ ràng”

3. Lộ trình học không logic

Ở Đức luôn ưu tiên “học cao lên”. VD: Bạn vừa tốt nghiệp THPT, sẽ sang Đức học Dự bị ĐH. Bạn đã tốt nghiệp ĐH, sẽ sang Đức học Cao học. Trường hợp các bạn đã tốt nghiệp ĐH ở VN nhưng muốn sang Đức học lại ĐH ngành khác sẽ gặp không ít khó khăn khi xin Visa. Hoặc các trường hợp đổi ngành học (Ở VN học 1 ngành, sang Đức học 1 ngành khác) cũng sẽ dễ bị từ chối Visa

4. Không chứng minh đủ tài chính

Không chỉ riêng với Đức, tất cả các quốc gia khác cũng đều yêu cầu sinh viên cần chứng minh tài chính trong quá trình du học. Theo cập nhật mới nhất 2018, các bạn cần chứng minh có 8.820 Euro trong tài khoản được mở tại ngân hàng VietinBank hoặc Deutsche Bank. Số tiền này khi sang Đức các bạn sẽ được phép rút tối đa 735 Euro/ tháng để chi tiêu. Nếu không nộp đủ số tiền trong tài khoản thì các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi xin Visa.

5. Thông tin cá nhân giả mạo, cố tình che giấu với ĐSQ

Tất cả các thông tin cá nhận các bạn khai báo đều phải là sự thật, không được che giấu với Sứ Quán. VD như bạn đã từng trượt Visa ở Đức hay các nước Châu Âu khác hay chưa? Vì tất cả các thông tin này Sứ Quán đều có thể điều tra được.

Trên đây là 1 số lý do mà các bạn học sinh hay gặp phải trong quá trình xin Visa du học Đức! Để được hỗ trợ tốt nhất, nhận được tấm Visa du học Đức nhanh nhất hãy liên lạc với PHƯƠNG ĐÔNG ngay hôm nay nhé!

Chúc các bạn thành công!

Đăng kí theo form dưới đây để được PHƯƠNG ĐÔNG tư vấn miễn phí trường:

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục