Skip to content

Những lầm tưởng và khó khăn về du học Úc

Không ai có thể phủ nhận Úc là một trong những điểm đến hàng đầu thế giới không chỉ về chất lượng giáo dục, các đại học danh tiếng, mà đây còn là môi trường đào tạo cạnh tranh giúp cho du học sinh có khả năng tự khẳng định vị trí của bản thân cũng phát huy điểm mạnh, điểm yếu của mình. Tuy nhiên, để đi đến đích mang tên du học, ắt hẳn là một con đường dài. Ngay từ khi cân nhắc tới vấn đề này, không ít bạn trẻ vẫn còn gặp phải những lầm tưởng và khó khăn về du học Úc.

Capture

1. Chi phí học tập quá cao

Chi phí học tập bao gồm chi phí sinh hoạt và học phí. Những sinh viên được nhận học bổng du học sẽ không phải lo lắng quá nhiều về khoản kinh tế, bởi họ được nhận trợ giúp từ chính phủ hoặc các tổ chức, nhà trường. Nếu bạn thuộc diện du học tự túc, thì đây cũng là vấn đề khá lớn về mặt tài chính. Để khắc phục tình trạng này, hầu hết các bạn phải tự tìm kiếm việc làm thêm. Mức tiền lương cho sinh viên tại Úc cũng khá cao, có thể trang trải được cuộc sống thường nhật và đóng học phí nếu bạn biết chi tiêu và tiết kiệm có kế hoạc và hợp lí. Tuy nhiên, cũng nhờ điều này, bạn sẽ biết quý trọng đồng tiền và học tập kĩ năng quản lí tốt hơn

ảnh 10

Khi tìm hiểu về chuyên ngành và trường bạn muốn theo học, để giảm bớt chi phí, bạn nên tìm những trường có mức đóng học phí thấp hơn một chút. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại: https://www.amec.com.vn/13118.html

2. Rào cản về ngôn ngữ

Học tập và tiếp thu bằng ngôn ngữ mẹ đẻ là một trong những yếu tố tiên quyết giúp bạn tiếp thu bài nhanh chóng. Tại Úc, ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh. Tuy nhiên, cách phát âm của mỗi miễn mỗi khác. Trong tiếng Anh – Úc thì âm “ai” thường hay bị nói thành âm “oi”. Chưa kể tới, trong khi học bài và nghe giảng, còn có rất nhiều ngôn ngữ bản địa, tiếng lóng, tiếng địa phương rất khó hiểu. Điều này đòi hỏi du học sinh phải có kiến thức văn hóa sâu rộng và am hiểu về cuộc sống thường nhật của người bản xứ.

maxresdefault (2)

Để giải quyết khó khăn về ngôn ngữ, bạn có thể theo học khóa học tiếng Anh trước đại học khoảng 5 tháng, bạn cần mở rộng quan hệ, giao tiếp nhiều với người dân địa phương, ngoài ra bạn còn có thể chăm chỉ nghe đài, xem tivi, ngữ giọng của đài SBS rất thích hợp cho người mới đến, đài ABC thì có ngữ giọng Úc đặc trưng.

3. Phương pháp học tập hiện đại

Library-Computers-HR

Để tiếp cận với nền giáo dục và phát triển của toàn cầu, đây không chỉ là lợi thế mà cũng là thách thức với toàn bộ nền khoa học hiện đại. Nền giáo dục đại học tại Úc đào tạo theo hình thức tín chỉ. Mỗi môn học chiếm ít nhất 8 – 9 giờ. Nên nhớ rằng, ở châu Úc hay các nước châu Âu, châu Mĩ, tính tự lập được đánh giá rất cao. Bên cạnh học nhóm, du học sinh cần chú ý tới những bài tập cá nhân, nêu ý kiến của mình trước đám đông để chứng tỏ sự hiểu biết và năng động của bản thân.

Để nhận thông tin về các kinh nghiệm du học Úc, đăng ký ngay:

  • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

    Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

    HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

    WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục