Skip to content

Nhưng học bổng sẽ đưa bạn đến Malaysia

Thông tin liên hệ
Malaysia là một ngôi sao sáng trong bầu trời du học châu Á và quốc tế. Học phí lẫn chi phí sinh hoạt ở đây chỉ khoảng 1/3 so với ở Anh hoặc Úc, thân thiện với túi tiền sinh viên. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi. Không những vậy, chính phủ Malaysia và các trường đại học còn rất hào phóng xây dựng quỹ học bổng thu hút người tài đến học tập và làm việc tại Malaysia. Cùng Hotcourses tìm hiểu những chương trình học bổng sẽ đưa bạn đến với đất nước xinh đẹp này!
1. Học bổng quốc tế Malaysia (MIS) – học bổng chính phủ toàn phần
MIS là học bổng sau đại học được chính phủ Malaysia tài trợ. Chương trình áp dụng tại đại đa số trường đại học học công lập và dân lập ở Malaysia, cho một số ngành học tiêu biểu như: Khoa học và kỹ thuật, Nông nghiệp, thủy sản, Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học, Nghiên cứu môi trường, Các ngành sức khoẻ…
Đây là một học bổng rất hào phóng, chi trả toàn bộ học phí, vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm y tế, sinh hoạt phí hàng tháng (bao gồm chi phí đi lại, giáo trình, trợ cấp tạm nghỉ việc, và hỗ trợ ổn định cuộc sống). Chính vì vậy, học bổng MIS được nhiều ứng viên nhắm đến và khá cạnh tranh. Nếu MIS hỗ trợ ngành học bạn đang nhắm đến, hãy tham khảo các bước đăng ký học bổng toàn phần MIS trong bài viết này
2. Học bổng DAAD SEARCA trong lĩnh vực nông nghiệp
Tổ chức DAAD và SEARCA cùng hợp tác từ những năm 1975 – 1976 cho ra đời chương trình học bổng sau đại học trong lĩnh vực nông nghiệp. Tính đến năm 2017, hơn 188 thạc sĩ và 177 tiến sĩ đã được trao tặng học bổng, trong đó có 38 ứng viên là người Việt. DAAD SEARCA là học bổng có giá trị lớn, và chỉ giới hạn trong ngành nông nghiệp hoặc các ngành khoa học liên quan như: công nghệ thực phẩm, sinh học, lâm sản, thú y, kinh tế và quản lý, khoa học xã hội chính trị,…Tựu chung là các ngành phục vụ chiến lược phát triển môi trường và xã hội một cách bền vững. Học bổng không chỉ có giá trị tại các trường đại học ở Malaysia mà còn các trường đại học đối tác trong khu vực Đông Nam Á như Phillipines, Indonesia, Thái Lan.
Chương trình chi trả toàn bộ học phí và các khoản trợ cấp ăn, ở, chi phí đi lại phát sinh trong khu vực Đông Nam Á, bảo hiểm… Bên cạnh đó, ứng viên cũng được cũng được khuyến khích đăng ký nghiên cứu sinh tại Đức từ 2 đến 6 tháng.
3. Các chương trình học bổng của Đại học Curtin Malaysia
Đại học Curtin Sarawak, Malaysia là cơ sở quốc tế lớn nhất của Đại học công nghệ Curtin, Tây Úc. Đây cũng là chi nhánh đầu tiên của một trường đại học nước ngoài ở Đông Malaysia. Ngoài các chương trình học bổng dành cho công dân Malaysia, đại học Curtin còn có 2 học bổng sau cho sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam:
Học bổng Pro Vice Chancellor trị giá 50% học phí toàn bộ khóa học (kéo dào từ 3 – 4 năm, tùy vào chương trình). Học bổng được trao tặng một lần hàng năm, và bắt đầu mở đơn vào tháng hai.
Chương trình học bổng cho sinh viên năm nhất (hệ dự bị, cử nhân, cao học) trị giá từ 10% đến 40% học phí). Chỉ cần bạn sở hữu điểm trung bình từ 7.5 – 8.5 và giấy mời nhập học đại học Curtin để đăng ký học bổng. Số lượng học bổng chỉ giới hạn trong 10 người, và hạn nộp đơn vào tháng hai, hoặc tháng sáu, tháng mười hai hàng năm tùy chương trình học.
4. Học bổng tại Đại học Sunway Malaysia
Sunway nằm trong số 2,5% các đại học hàng đầu châu Á (Xếp hạng đại học châu Á QS 2018). Tại Sunway, truyền thống tiếp nối đã khiến quỹ học bổng và giáo dục cho sinh viên của trường luôn dồi dào và hoạt động với tinh thần “Pay it forward”. Tất cả các quỹ thặng dư được tái đầu tư cho học bổng và nghiên cứu cũng như nâng cấp cơ sở vật chất. Dưới đây là một số học bổng dành cho sinh viên tương lai và hiện tại tại Đại học Sunway:
5. Học bổng của trường Công Nghệ & Đổi Mới Đại Học Châu Á Thái Bình Dương
Trường Công Nghệ & Đổi Mới Đại Học Châu Á Thái Bình Dương (APU) là một trong số các trường đại học tư thục hàng đầu Malaysia. APU được lọt vào top các trường đại học mới nổi hàng đầu Malaysia, được xếp hạng cấp 5 (Xuất Sắc) liên tiếp trong nhiều năm liền.
APU có ba mức học bổng 30%, 20% và 10%, dành cho bất kỳ khóa học do trường tổ chức và chỉ giới hạn chi trả học phí. Tất cả các khoản sinh hoạt phí và chi phí khác như thư viện, phí lưu trú, tiền đặt cọc, đi lại… không bao gồm trong học bổng. Dù mức học bổng chỉ giới hạn ở 30%, giá trị thực tế quy đổi bạn nhận được có thể lớn hơn do mức học phí ở APU là mức phí của đại học dân lập.
6. Học bổng MBA toàn phần tại Trường Kinh doanh Châu Á
Trường Kinh doanh Châu Á (Asia School of Business) nằm tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. Là một ngôi trường mới được thành lập vào năm 2015 bởi sự cộng tác của Ngân hàng Negara Malaysia và trường quản trị kinh doanh MIT Sloan.
Trường Kinh doanh Châu Á là một trong ít đơn vị cấp học bổng MBA toàn phần, bao gồm học phí và sinh hoạt phí, kể cả chỗ ở. Tiêu chí lựa chọn ứng viên dựa trên thành tích học tập chung, chính vì vậy mức độ cạnh tranh giữa các ứng viên cực kỳ cạnh tranh, và không phải ứng viên nào cũng nhận được học bổng 100%. Hãy cập nhật những thông tin về học bổng trên trang web chính thức của trường nhé!

CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

Trụ sở chính:Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục