Skip to content

Những điều nhất định cần biết về Du học Nga

Trước khi sang bất cứ đất nước nào để sinh sống và học tập, bất cứ du học sinh nào cũng nên trang bị cho mình đầy đủ kiến thức về đất nước mình chuẩn bị theo học. Vậy thông qua bài viết này, hãy cùng AMEC hiểu rõ hơn về những điều cần biết về du học Nga.

Đất nước Nga

1. Việc học tập

So với nhiều đất nước khác như Mỹ, Cananda, Úc thì học phí tại xứ sở Bạch Dương hoàn toàn không cao, và tại Nga có rất nhiều ngành cho các bạn lựa chọn. Thông thường quá trình học tập ở bậc đại học tại Nga sẽ kéo dài 5 năm (1 năm dự bị và 4 năm đại học) và 3 năm cho bậc thạc sĩ (1 năm dự bị và 2 năm thạc sĩ). Mỗi năm học sẽ chia ra 2 kỳ với khoảng 8-10 môn học mỗi kỳ. Các môn học được chia ra 2 loại: lecture (giờ nghe giảng) và seminar (giờ thực hành kiến thức được nghe trên lecture). Nhìn chung, phương pháp học tập này rất bài bản và hệ thống, và giúp cho các sinh viên có được kiến thức nền tảng và chắc chắn.

2. Cuộc sống và sinh hoạt

Cuộc sống sinh viên tại đất nước này vô cùng đa dạng và phong phú, vì Nga là 1 trong số ít đất nước có 4 mùa rõ rệt. Nếu như vào mùa hè các bạn sinh viên tại xứ sở Bạch Dương có thể tha hồ đi dạo, trải nghiệm thiên nhiên phong phú của Nga, thì vào mùa đông các bạn có thể đi trượt băng, trượt tuyết, nhưng nhớ là phải mặc thật ấm vào nhé, vì mùa đông ở đất nước này nhiệt độ có thể xuống tận -40 độ C.

Chi phí sinh hoạt tại Nga cũng hoàn toàn không quá cao. Nếu tại 2 thành phố lớn là Matxcova và Saint Petersburg chi phí sinh hoạt cho 1 tháng là 100$-150$ thì tại các thành phố còn lại chi phí đó là 50$-100$. Chủ yếu sinh viên tại Nga mua đồ ăn tại các siêu thị (quanh năm) và các chợ ngoài trời (vào xuân và hè) với giá cả rất phải chăng. Có 1 điều rất vui cho các bạn nữa là ở các khu người Việt có rất nhiều món như cơm rang, các loại phở, bún chả,v..v.. cho các bạn tha hồ “đổi gió”.

mua_dong_quang_truong_do__11

3. Văn hóa nước Nga

Trước khi sang Nga, các bạn du học sinh nên tìm hiểu về văn hóa và con người ở đất nước này. Tuy trong cuộc sống, không có quá nhiều điều khắc biệt, nhưng vì là 1 nước phương Tây, có rất nhiều điều các bạn du học sinh nên lưu ý. Điều tối thiểu các bạn nên biết, trước khi sang Nga đó là nói spasibo (cảm ơn) và izvinite (xin lỗi). Dù là bạn vừa mua 1 món đồ, hay được cung cấp dịch vụ gì, hoặc các bạn có ý hỏi hoặc xin phép, các bạn cũng nên nói 2 từ đó, đó là phép lịch sự tối thiểu trong bất cứ sự việc gì.

Ngoài ra với nam giới, việc bắt tay khi chào nhau, cũng là điều chúng ta nên biết. Các bạn nam khi gặp nhau và chào nhau, thường nói zdorovo (chào!). Và có 1 điều rất văn minh ở Nga, đó là văn hóa xếp hàng. Dù các bạn đi siêu thị, mua vé, hay đi nộp tiền, cũng nên xếp hàng vì nếu lấn hàng sẽ ngay lập tức có người nói mình đó.

Văn hóa Nga

4. Cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Nga là 1 trong những đất nước có cộng đồng du học sinh đông đảo nói riêng và cộng động người việt sinh sống nói chung. Vì vậy, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến du học tại đất nước này, vì dù sao tinh thần nước Việt Nam chúng ta, là đùng bọc, giúp đơ lẫn nhau.

Nếu trong học tập, các bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ rất lớn từ các anh chị năm trên, thì ở ngoài có rất nhiều anh chị, cô chú cũng luôn sẵn sàng giúp đơ mình trong cuộc sống. Đặc biệt, khi các bạn muốn mua thực phẩn để chế biến hoặc ăn đồ ăn Việt Nam, ở các khu chợ người Việt, các cô chú luôn có giá ưu đãi cho các bạn sinh viên.

Du học sinh Việt tại Nga

PHƯƠNG ĐÔNG NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!

  • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

    Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

    HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

    WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục